Tận dụng sữa hỏng để tẩy vết bẩn trên giày, mẹo hay không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Giày dép' bắt đầu bởi giaydep2306, 15/11/18.

 1. giaydep2306

  giaydep2306 Member

  Bạn đang cảm thấy rất day dứt vì hộp sữa bị để quên trong tủ lạnh quá lâu. Sữa đã bị chua và ko còn sở hữu thể uống được, nhưng bạn không thể đổ hộp sữa vì mẹ luôn nhấn mạnh để đồ ăn dư rồi vứt đi là sở hữu tội. Ví như ko may ở trong hoàn cảnh “éo le” ấy, hãy tậu một đôi giày cần được lau chùi, giày cưới nam và hộp sữa hỏng của bạn sẽ phát huy tác dụng không ngờ.

  một kênh truyền hình của Hàn Quốc đã khiến cho 1 thí điểm nhỏ để chứng minh cho hiệu quả lau chùi huyền diệu của sữa hỏng (sữa đã lên men).

  hai mẫu giày thể thao với phần mũi cao su trắng mang độ bẩn tương đồng sẽ được lau chùi trong thể nghiệm này. Một bên sẽ được lau bằng khăn ướt (với nước sạch thông thường). Bên còn lại sẽ được lau bằng sữa đã lên men.

  với bên giày được lau bằng nước, các vết bẩn mới hoàn toàn được tẩy sạch. Ngoài ra những vết bẩn lâu ngày vẫn kiên cường bám trụ, khiến cho phần mũi giày vẫn ko mang được sự sạch sẽ như mong đợi.

  Sau lúc thí nghiệm có nước, chiếc giày còn lại được lau chùi bằng khăn mềm nhúng trong phần sữa tươi đã bị chua. Sau những lần chà xát trước hết, các vết bẩn đã dần mờ đi.

  Thật đáng ngạc nhiên, các vết bẩn lâu ngày nhất cũng phải đầu hàng trước “sữa hỏng”. Phần cáu bẩn ở viền của đôi giày trước nay vẫn thường bị bỏ qua vì bụi bẩn bám rất chắc giờ cũng sạch bóng.

  Bạn thấy đấy, những vết bẩn đã hoàn toàn biến mất, và mũi giày lười nam giá rẻ đã trở lại như khi ban sơ.

  Giáo sư hóa học Hàn Quốc Kang Sang Wook cho biết: Sữa tươi lúc để lâu sẽ sinh ra một mẫu chất hóa học tương tự như amoniac. Chất này sở hữu khả năng khiến tan các chất bẩn khó chịu nhất như dầu, mỡ. Chính bởi thế, sữa hỏng sở hữu thể trở thành chất tẩy rất hữu hiệu cho giày dép.

  đặc thù, các nhà sản xuất giày da của phương Tây luôn khuyến khích người sử dụng dùng sữa để lau chùi cho giày làm từ da thật. Bởi sữa mang tác dụng khiến da giày được mềm, tránh rơi vào trạng thái khô nứt tiêu biểu.

  Tham kahor =>>https://xoanshop.com/giay-cong-so/

  Vậy bạn đã biết thêm được 1 mẹo hay để tận dụng sữa lúc quá hạn sử dụng. Hãy ghi nhớ mẹo nhỏ này để với thể vệ sinh giày dép 1 bí quyết hiệu quả và tiết kiệm được một mẫu thực phẩm quý như sữa nhé.

  [​IMG]

Chia sẻ trang này