Tương ớt ngon quên đường về làm ngay hôm nay

Thảo luận trong 'Bếp gas' bắt đầu bởi anhminh360, 16/11/16.

  1. anhminh360

    anhminh360 New Member

    sốt ớt là món ăn quen thuộc trong các món chiên, nướng, hải sản của người Việt. Nhưng bài viết về sốt ớt bẩn khiến nhiều gia đình thấy e ngại. Đừng nhịn ăn món sốt ngon lành này, hãy tự làm nó ở nhà để yên tâm nhé. Công thức này đảm bảo sốt ớt làm ra ngon không kém tương mua ở ngoài đâu Đừng quên chuẩn bị máy xay sinh tố cầm tay đa năng để thực hiện món này nhé.
    [​IMG]
    Lợi ích của ớt.

    Capsaicin trong ớt giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận tràng, thông mũi, hạn chế cao huyết áo và chống lại một số dạng ung thư. Trong ớt còn có nhiều vitamin A , C và beta carotene. Nghe thích quá phải không nào. tương ớt có độ cay vừa phải , cũng thích hợp cho người ăn cay kém. Chúng ta thử làm nhé.

    Nguyên liệu thực hiện :

    - Ớt tươi : 400gr

    - Tỏi đã bóc vỏ : 100gr

    - Cà chua to, đỏ : 3 quả

    Dụng cụ :

    - Găng tay, dao , thớt, máy xay sinh tố ariranglife ariranglife

    Cách làm :

    - Trước khi làm bạn nên bảo hộ tay để tránh ớt cay, tiếp xúc với da gây đau rát nhé.
    [​IMG]
    - Ớt mua về rửa sạch, để khô ráo sau đó cắt nhỏ ra. Cho ớt vào trong 1 cái rổ, rây để tách hạt ớt ra ngoài. Lại cho vào thau nước, khuấy đều cho hạt ớt rớt ra hết. Lặp lại nhiều lần đến sạch hoàn toàn. Vớt ớt ra rổ cho khô ráo

    - Cà chua bỏ cuống, rửa sạch. Khía chữ thập ở cuống cà
    [​IMG]
    - Trần cà chua qua nồi nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt

    - Cho cà chua, tỏi , ớt vào cối , dùng máy xay sinh tố cầm tay đa năng để xay nhuyễn hỗn hợp

    - Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp nhuyễn mịn hơn

    [​IMG]

    - Cho hỗn hợp đã lọc lên bếp, thêm muối, đường, rượu, giấm và bột bắp vào nồi. Khi đường tan hết, hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp để nguội. Trong suốt quá trình nên khuấy liên tục và đều tay để sốt ớt không bị khê.

    Món sốt ớt đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ.

Chia sẻ trang này