Tìm hiểu về thiết bị xử lý nước cứng chính hãng cho hệ cơ điện

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí' bắt đầu bởi dungpgtech, 5/2/21.

 1. dungpgtech

  dungpgtech New Member

  Thiết bị xử lý nước cứng, làm mềm nước cứng của INTA Anh Quốc

  PGTECH phân phối Thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo nhập khẩu từ hãng sản xuất INTA (Anh Quốc) với chi phí tiết kiệm, an toàn hiệu quả, chỉ cần lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng và đường ống ở bất kỳ vị trí nào, miễn là trước khí vào thiết bị đầu cuối nó có thể xử lý vấn đề nước cứng một cách hoàn toàn. Thiết bị có chứng nhận WRAS (Anh Quốc) chứng nhận cho nước sạch, an toàn cho người sử dụng được thế giới căn cứ vào đó để lựa chọn các thiết bị dùng cho nước sinh hoạt như van giảm áp, van công nghiệp, thiết bị lọc điện từ cho hệ Chiller/Boiler

  PGTech tư vấn lắp đặt bộ xử lý nước cứng của INTA (Anh Quốc), lắp đặt đơn giản ở bất kỳ vị trí nào trước khi đi vào thiết bị gia đình, không tốn diện tích, không tốn chi phí lắp đặt, độ bền lên tới hơn 20 năm, hàng nhập khẩu từ Anh Quốc cho các đường ống kích cỡ từ 15mm, 22mm, 28mm và các kích cỡ lắp đặt trong công nghiệp nối bích từ DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250. Thiết bị xử lý nước cứng làm mềm nước cứng của hãng INTA Anh Quốc có đủ kích cỡ và sử dụng cho các ứng dụng dận dụng, công nghiệp, nông nghiệp, thủy lợi và được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.

  Các thiết bị xử lý nước cứng gồm:
  Nước cứng là vấn đề kinh khủng đối với nhiều hộ gia đình bởi nước cứng làm hỏng thiết bị, làm bẩn nguồn nước gây các vấn đề hư hỏng đường ống, hư hỏng van và vòi tắm, vòi rửa, máy giặt, máy rửa bát, nồi đun và đặc biệt có trong nguồn nước sinh hoạt khiến các vấn đề cho nước uống, gội đầu tóc bị xơ cúng...

  Định nghĩa nước cứng:

  Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng cation Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+) trong nước cao hơn bình thường, vượt quá mức cho phép trong nguồn nước sạch. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ biểu thị tính chất cứng của nước, trong đó, nước chứa nhiều Mg2+ có vị đắng.

  Cò nước mềm chứa hàm lượng Ca2+ và Mg2+ phù hợp, ít hoặc không chứa các ion Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+), trong nhà bạn mà nước hầu như ít cặn cáu Canxi khi đun nước sôi, vòi tắm không bị tắc thì được gọi là nước mềm.

  Người ta chia nước cứng thành 3 loại:

  Nước cứng tạm thời: nước cứng tạm thời do các muối Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2 gây ra. Nước cứng tạm thời khi đun sôi sẽ không còn tính cứng do muối hiđrocacbonat bị nhiệt phân thành muối không tan.

  Nước cứng vĩnh cửu: Tính cứng vĩnh cửu của nước do các loại muối MgCl2, CaCl2, MgSO4, CaSO4 gây ra. Nước cứng vĩnh cữu không thể khắc phục bằng cách đun sôi. Nước cứng toàn phần là nước cứng có cả tính cứng tạm thời và tính cứng vĩnh cửu, có nghĩa là nó chứa cả các muối Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2 và muối MgCl2, CaCl2, MgSO4, CaSO4.

  Dấu hiệu để nhận biết nước cứng:

  Các hộ gia đình tại các khu dân cư hay các khu công nghiệp có thể nhận biết được nước cứng qua các dấu hiệu nhận biết này như sau:

  • Các đốm trắng xuất hiện trên đồ thủy tinh hoặc gương, kính khi khô.
  • Gương kính trong nhà vệ sinh không trong suốt (bị bám trắng hoặc bị mờ dù lau chùi, tẩy rửa)
  • Các mảng dày bám trắng sót lại trong ấm đun nước
  • Vòi nước, ống nước thường hay bị bám một lớp bột như đá vôi
  • Khi phà trà, cafe có lớp váng mỏng xuất hiện. Thức uống pha bị giảm bớt mùi thơm, hương vị.
  • Thùng máy giặt bị đóng cặn trắng và có thể bị tắc
  • Bột giặt, xà phòng cùng các sản phẩm tẩy rửa khác bị giảm lượng bọt.
  • Nước đá từ nước cứng có màu đục và tan nhanh hơn so với nước sạch.
  Trong đời sống hàng ngày, nếu có tình trạng nước cứng thì sẽ gặp vấn đề sau:

  Suy giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, giảm tác dụng tẩy rửa do nước cứng tạo ra muối canxi không hòa tan, giảm độ bền của vải, gây hại vãi quần áo nhanh, gây cũ quần áo, khô da, khô tóc. Hơn nữa, các dụng cụ đun nấu nướng như: bình nóng lạnh hay nồi hơi dễ bị dính cặn, hư hao nhanh chóng. Trong công nghiệp lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo thành một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi hơi, làm giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt, làm tiêu hao điện năng gây lãng phí cho đơn vị sử dụng. Vì vậy, để xử lý hiệu quả nước cứng thì cần lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng công nghiệp của hãng INTA Anh Quốc.

  Tại các nồi áp suất của tua bin hơi nước ở nhiều nhà máy, việc sử dụng nước cứng ở nhiệt độ cao sẽ dẫn đến dẫn nhiệt kém. Vì Ca(HCO3)2 dễ bị nhiệt phân tạo thành CaCO3 – là chất kết tủa, tạo nên lớp cách nhiệt ngay dưới đáy và cản trở quá trình dẫn nhiệt. Ngoài ra, các mảng bám này còn tăng nguy cơ bịt kín nhiều lỗ van an toàn khiến hơi nước không thoát ra được. Điều này làm tăng áp suất trong nồi lên mức nguy hiểm, có khả năng gây cháy nổ.

  Một số ngành công nghiệp không thể dùng nước cứng, nếu độ cứng vượt giới hạn cho phép (tuỳ mục đích sử dụng) thì phải làm mềm hóa nước. Chẳng hạn như nước cứng làm cho các thiết bị công nghiệp như nồi hơi, thiết bị lạnh bám cặn trên bề mặt thiết bị đun nấu, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, lâu dần có thể gây áp lực lớn gây nổ nổi hơi hoặc hao mòn nồi hơi phải chi phí bảo dưỡng cao.

  Nước cứng gây nhiều phiền toái trong cuộc sống, vậy cách khắc phục nước cứng như thế nào hiệu quả?

  Nước cứng với sức khỏe con người:

  Dùng nước cứng tắm gội hàng ngày sẽ gây khô da, khô tóc hay mẩn ngứa. Nước cứng tạm thời khi đi vào cơ thể thì muối bicarbonat bị phân hủy tạo thành muối cacbonat kết tủa (Ca(HCO3)2 => CaCO3). CaCO3 không thấm qua được thành ruột và động mạch nên tích tụ trong các cơ quan của cơ thể, lâu ngày sẽ tích tụ tạo thành sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nước cứng là nước nhiễm đá vôi nặng do vậy cần phải được xử lý để hiệu quả cho sinh hoạt và có lợi cho sức khỏe cộng đồng.

  Nước cứng còn gây ra cho đồ ăn thức uống vấn đều của làm mất vị ngon ngọt tự nhiên, giảm hương vị của thực phẩm. Đặc biệt, nước cứng làm thay đổi rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này có màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, vị chát hoặc vị ngang.

  Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng nước cứng để sắc thuốc nam nó sẽ làm giảm đi chất lượng thuốc. Các loại thuốc nam hay thuốc bắc khi kết hợp với ion trong nước này gây biến đổi thành phần thuốc, có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm.

  PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

  Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986 /0962 160 126

  E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

  Website: www.pgtech.com.vn Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực

Chia sẻ trang này