Tìm hiểu các loại ống gió mềm trên thị trường

Thảo luận trong 'Ống gió' bắt đầu bởi mianmi, 27/8/20.

 1. mianmi

  mianmi New Member

  Hiện nay, việc xây dựng hệ thống ống gió được sử dụng vô cùng phổ biến. Việc lắp đặt hệ thống thông gió giúp các công trình xây dựng điều hòa không khí tốt hơn. Tùy theo tính chất và nhu cầu sử dụng thì sẽ sử dụng những loại ống gió khác nhau. Trong đó, phổ biến hơn cả là các loại ống gió mềm. Đây là sản phẩm được khách hàng khá quan tâm. Trong bài viết này, cùng MIANMI tìm hiểu kỹ hơn về các loại ống gió mềm trên thị trường nhé.

  Thông tin chung về ống gió mềm
  Ống gió mềm thuộc một nhánh của ống gió. Ống gió mềm được dùng làm ống dẫn gió cho hệ thống thông gió giúp điều hòa không khí. Đặc biệt, ống thông gió giúp ngăn chặn tối đa việc thoát khí độc hại ra bên ngoài, kể cả khi hỏa hoạn xảy ra.

  Ống gió mềm là sản phẩm giúp lưu thông không khí được tạo thành từ nhiều vòng tròn kim loại (nhôm) được liên kết với nhau bằng dây thép và ở bên ngoài là lớp giấy bạc. Đúng như tên gọi của nó thì ống gió mềm có tính chất mềm dẻo, dễ dàng uốn cong đường ống và miệng ống do được cấu tạo từ những nguyên liệu mềm dẻo và cao cấp.
  Tham khảo các sản phẩm ống gió tại đây: https://www.mianmi.vn/ong-gio-487

  [​IMG]

  Ống gió mềm được chia thành hai là loại chính là ống gió mềm không bảo ôn và ống gió mềm có bảo ôn

  • Ống gió mềm có bảo ôn (hay ống gió mềm có cách nhiệt) là sản phẩm được tăng cường thêm ở giữa một lớp bông thủy tinh cách âm cách nhiệt.
  • Ống gió mềm không bảo ôn (hay ống gió mềm không cách nhiệt) là sản phẩm không có lớp bông thủy tinh ở giữa cách âm cách nhiệt.
  Ưu điểm của ống gió mềm
  Ống gió mềm nhôm có thành phần và cách thức cấu tạo đặc biệt nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại ống gió khác trên thị trường. Ống gió mềm nhôm được nối từ nhiều vòng tròn bằng kim loại nên ống gió dễ dàng tạo lượn sóng, các gấp khúc, độ cong để đi qua các góc cạnh khác nhau. Nhờ sử dụng chất liệu nhôm có tính dẻo dai, dễ dàng uống nắn mà không lo đứt gãy nên phần đầu của ống gió mềm có thể điều chỉnh để phù hợp với mọi trường hợp.

  Bên cạnh đó, nhờ vào cấu tạo và nguyên liệu cấu thành mà ống gió mềm dễ thi công và vận chuyển cũng đơn giản hơn so với các loại ống gió khác. Và cũng nhờ vậy mà ống gió mềm có thể dễ dàng vệ sinh ngay cả các đoạn gấp khúc khó nhằn.

  Phương pháp thi công ống gió mềm
  Lắp ráp ống gió mềm vào hệ thống:

  • Sử dụng dụng cụ cắt (kềm, kéo, dao) để cắt ống gió mềm theo yêu cầu sử dụng.
  • Sau khi chống lên ít nhất 25-30mm ống gió ở đoạn giao nhau thì cuốn ít nhất 2 lần bằng băng keo và dùng cổ dê để đè khóa lại.
  • Kéo lại lớp cách nhiệt quấn hơn 2 lần bằng băng keo để hoàn thành, Sau đó dùng dùng băng keo vừa dùng cổ dê để cố định nếu muốn.
  Lắp ráp kết hợp ống gió mềm:
  • Luồn 2 ống gió mềm lại với nhau (chiều dài đoạn ống gió giao nhau ít nhất 100mm)
  • Quấn băng keo ít nhất 2 vòng tại điểm giao nhau và cố định bằng 2 cổ dê. Vị trí của cổ dê nằm trong khoảng giao nhau của 2 đoạn ống gió và cách mỗi đầu của đoạn giao nhau ít nhất từ 25 - 30mm
  • Kéo lại lớp cách nhiệt, chỉnh lại vỏ cách nhiệt rồi quấn băng keo ( >2 lần quấn) để hoàn thành quá trình lắp ráp.
  Ứng dụng ống gió mềm vào trong thực tế
  Ống gió mềm được ứng dụng rộng rãi như là dùng để lưu thông không khí, thoát khí trong ngành công nghiệp và đời sống. Ứng dụng lắp đặt ống gió mềm trong các công trình xây dựng tại cái nhà cao tầng, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, v.v.
  [​IMG]

  Ống gió mềm có tính linh hoạt cao, dễ dàng vận chuyển, thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, ống gió mềm dễ dàng vệ sinh hơn so với các loại ống gió khác nên được ứng dụng và lựa chọn sử dụng vào nhiều mục đích.
  [​IMG]

  Ống gió mềm có bảo ôn có độ bền cao ngoài được ứng dụng như trên thì sản phẩm còn được dùng trong các ngành công nghiệp đặc thù cần sử dụng để tiêu âm, cách nhiệt như trong các hệ thống lạnh, dẫn khí nhiệt nóng/lạnh,...

  Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua ống gió mềm hãy liên hệ ngay với MIANMI để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất về cách thức mua hàng, thông tin sản phẩm, giá cả và chính sách bảo hành, v.v.

Chia sẻ trang này