Tên miền cấp cao, chuyên nghiệp hơn, nhắc nhớ thương hiệu tốt hơn.

Thảo luận trong 'Game hành động' bắt đầu bởi qchay1, 3/11/14.

 1. qchay1

  qchay1 Member

  Hãy tưởng tượng bạn đang bán iphone, ipad của apple. Thế thì tại sao không đăng ký tên miền của bạn là iphone.apple hay ipad.apple? Trong khi lượt tìm kiếm các từ khóa iphone, ipad, apple rất cao. Đừng bỏ lỡ cơ hội seo website của bạn nhé.

  Tên miền cấp cao nhất dùng chung (tiếng Anh: generic top-level domain, viết tắt là gTLD) là một tên miền cấp cao nhất được dùng (ít nhất theo lý thuyết) bởi một lớp các tổ chức cụ thể. Những tên miền này có từ 3 ký tự trở lên, và được đặt tên theo loại tổ chức mà chúng đại diện (ví dụ,.com cho tổ chức thương mại (commercial))
  Lợi ích của việc sử dụng tên miền cấp cao

  Ngắn gọn, giúp bạn dễ dàng seo website của mình hơn: ví dụ bạn đang kinh doanh thời trang và bạn lựa chọn tên miền thoitrang.com chắc chắn sẽ không còn, vậy tại sao bạn không sử dụng 1 đuôi khác thay cho .com (.com - tổ chức doanh nghiệp), bạn sẽ thêm 1 lượng truy cập ngẫu nhiên trên google.


  Là tên miền theo ngành nghề, giúp bạn được ưu tiên khi seo: quay trở lại với ví dụ thoitrang.com vừa nãy, bạn sẽ được gì khi chọn mua tên miền thoitrang.fashion?
  Tất nhiên nếu bạn lựa chọn đuôi .fashion, google sẽ hiểu bạn là 1 thương hiệu về thời trang, và bạn đang kinh doanh thời trang. Còn điều gì tốt hơn nữa không bạn.


  Dễ gợi nhớ: chúng ta hãy lấy ví dụ khác nhé, thương hiệu của bạn là binfashion ? vậy tại sao bạn không sử dụng bin.fashion thay vì binfashion.com?


  Gây ấn tượng, làm nổi bật bạn giữa đối thủ: đơn giản vì họ .com còn bạn .fashion, tên miền .com quá đỗi bình thường nhưng tên miền theo ngành nghề thì chưa chắc là ai cũng đã có.

  Thương hiệu nổi tiếng sử dụng tên miền cấp cao: pep.si, haivl.tv, god.tv, geo.tv,


  Tính tới thời điểm 1/5/2014: Tổ chức tên miền quốc tế ICANN đã cho đăng ký một loạt các tên miền từ những tên miền chuyên dụng tới các tên miền của thương hiệu nổi tiếng

  [​IMG]

  Xem thêm tên miền cấp cao theo mục đích sử dụng.

  qcHay

  122 Trường Sa, Bình Thạnh, Tp.HCM​
  Điện thoại: 0937 859 665 - trưởng nhóm
  Email: mail@qchay.com
  Skype: qc.hay​
  Y!M: ngoc.levu​

Chia sẻ trang này