Tây ninh mảnh đất khô cằn và các loại đặc sản Phần 1

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thang.vuquyet, 20/1/16.

 1. thang.vuquyet

  thang.vuquyet New Member

  Tây Ninh miền đất của sỏi và đá nhưng có ai biết rằng nơi đây lại hội tụ rất nhiều đặc sản mà đã được thực khách biết đến mảnh đất bắt nguồn với bánh tráng tây ninh và muối tôm tây ninh. Cái tên tây ninh đã đi vào long người dân với rất nhiều loại bánh tráng và con người nơi đây cũng sáng tạo ra rất nhiều loại bánh tránh, hôm nay đặc sản tây ninh sẽ giới thiếu với mọi người 3 loại bánh tráng:

  Bánh tráng me

  Bánh tráng me là sự sáng tạo rất độc đáo của người dân nơi đây khi đã kết hợp loại bánh tráng phơi sương và nước sốt me khi ăn vị ngọt ngọt chua chua rất kích thích mọi người ăn thêm mà không ngán. Bên cạnh kết hợp với mắm me, nó được tăng them hương vị với những nguyên liệu phụ như: muối tôm tây ninh, đậu phộng, hành phi, bột tôm… làm tang hương vị của bánh tráng me lên rất nhiều. hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh tráng me khoảng 5 ngàn đồng một bịch bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn vặt này.

  [​IMG]

  Nguyên liệu của bánh tráng me bao gồm:

  + Bánh tráng phơi sương.

  + Mắm me.

  + Muối tôm tây ninh.

  + Hành phi.

  + Bột tôm.

  + Đậu phộng.

  Bánh tráng tắc muối tôm.

  Từ khi có loại muối tôm đặc sản của tây ninh ra đời thì người dân ở đây lại tạo ra một loại bánh tráng mới thu hút đông đảo các bạn trẻ đặc biết là thành phố hồ chí minh, nơi mà bánh tráng muối tôm được bán ở đây rất nhiều. Bánh tráng muối tôm được kết hợp với loại muối tôm rấy đặc biệt của tây ninh với nhiều gia vị khác nhau như: muối, tôm tươi, cà rốt, đường trắng, tỏi ớt, bột ngọt,… và một số nguyên liệu đặc biệt của từng nhà sản xuất đưa ra hương vị riêng cho Loại muối tôm đặc biệt này, cùng với Bánh tráng phơi sương tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Hơn nữa bánh tráng sẽ được ăn kèm với đậu phộng, hành phi, sate ớt… để tang hương vị cho bánh tráng muối tôm.

  [​IMG]
  Bánh tráng tắc muối tôm​  Nguyên liệu của bánh tráng tắc muối tôm bao gồm:


  + Bánh tráng phơi sương.

  + Muối tôm.

  + Đậu phộng.

  + Hành phi.

  + sate ớt.

  + Tắc  Bánh tráng bơ.


  Lại thêm một lần nữa con người tây ninh thể hiện khiếu ăn uống của mình với bánh tráng tây ninh khi đã pha trộn loại bơ thơm ngon với loại bánh tráng dẻo tôm phơi sương của tây ninh để tạo ra một món ăn vặt không thể cưỡng lại đối với giới trẻ hiện nay, nó bao gồm vị béo của bơ vị ngọt của bánh tráng với tôm trộn lẫn với muối tôm mang lại hương vị quá hết xẩy vị béo béo dai của bánh tráng và bơ làm mê hoặc bao lòng người.  [​IMG]
  Bánh tráng bơ hấp dẫn​

  Nguyên liệu của bánh tráng bơ bao gồm:  + Bánh tráng dẻo tôm phơi sương.

  + Bơ thực vật cao cấp.

  + Hành phi.

  + Đậu phộng rang.

  + Muối tôm đệ nhất.


  Đặc sản tây ninh thật đa dạng và thú vị phải không nào? Mảnh đất khô cằn nắng và gió mà mang lại rất nhiều loại đặc sản mà khó cưỡng lại với hương vị hấp dẫn cho người tiêu dung đặc biệt là giới trẻ. Còn chờ gì nữa mà không thử 1 trong 3 loại bánh đặc sản trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Đặc sản tây ninh Phương Tuyền. “dacsantayninhphuongtuyen.com”

Chia sẻ trang này