Tâm lý của trẻ và những vấn đề chúng ta cần lưu tâm

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 7/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Giao tiếp đúng cách là nền tảng quan trọng giúp các bậc làm cha mẹ truyền đạt nhiều bài học, cách giáo dục trẻ em lẫn thắt chặt tình cảm gia đình.

  [​IMG]

  Không thực sự chú tâm trong các cuộc trò chuyện

  Việc người đối diện không thực sự chú tâm trong khi giao tiếp rất dễ khiến chúng ta cảm thấy không được tôn trọng và muốn kết thúc cuộ trò truyện này sớm hơn, điều này cũng hoàn toàn tương tự như suy nghĩ của các bé. Do đó trong khi giao tiếp cùng với trẻ hãy chắc chắn rằng bạn nhìn trực diện vào trẻ lúc thảo luận điều gì đó. Đồng thời, nên lắng nghe, đáp lời cũng như hỏi lại vấn đề khi cần thiết. Chỉ với những gợi mở nhỏ này, bạn có thể cải thiện chất lượng của cuộc trò chuyện lên thấy rõ.

  Thể hiện thái độ quá khích

  Tương tự, Cha mẹ cũng không nên phản ứng quá gay gắt trong cuộc giao tiếp với con cái; nhất là trong những tình huống nhạy cảm, như thời điểm bạn hoặc trẻ đnag rất tức giận hay thất vọng hay giữa những cuộc tranh cãi.. Thái độ lớn tiếng quá mức có thể chở thành 1 loại ‘áp chế’ tinh thần , khiến việc trò chuyện càng đi vào bế tắc hơn và ảnh hưởng đến tinh thần của Con trẻ đang lớn.
  Ngược lại, bố mẹ trong mọi tình huống cần nên duy trì tâm trạng bình tĩnh – thái độ ôn hòa và nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  Thái độ né tránh khi cần giải quyết vấn đề

  Một số giảng viên hệ trung cấp y sĩ đa khoahttp://ysidakhoa.net/trung-cap-y-si-da-khoa/ cho rằng cần tránh trong giao tiếp ứng xử với con nhỏ. Phương pháp tập chung giải quyết vấn đề, nhất là đối với những khó khăn trong giao tiếp hàng ngày, ngay thời điểm phát sinh; thực tế thfi điều này có thể giúp chúng ta hạn chế đi những dạng mâu thuẫn sâu hơn bùng phát sau đó giữa bố mẹ và con cái.

  Hạn chế hỏi những vấn đề chung chung

  hỏi đúng cách để nhận được câu trả lời như mong muốn Nguyên tắc này lại càng cần thiết khi bạn giao tiếp cùng con trẻ. Cụ thể, bố mẹ nên tránh tiếp cận con bằng những vấn đề có tính chung chung hay sẵn có. Thay vào đó, khi trẻ vừa kết thúc một ngày sinh hoạt và học tập bạn có thể hỏi thăm bé vài điều cụ thể nhưng mang tính tìm hiểu, quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống và cảm nhận của trẻ; như trẻ thích tham gia những hoạt động vui chơi nào, bài học nào ở trường bé thấy thú vị nhất,..

Chia sẻ trang này