Tác dụng của các chế độ gió trên Điều hòa

Thảo luận trong 'Thiết bị cơ điện' bắt đầu bởi thuyettam1990, 11/10/16.

 1. thuyettam1990

  thuyettam1990 Member

  Tác dụng của các chế độ gió trên Điều hòa
  [​IMG]access_time10/9/2016 5:55:32 PM chat_bubble_outline3 Comments folder_openTin tức điều hòa


  Khi chọn mua một chiếc Điều hòa, bên cạnh các công nghệ làm lạnh hay khử mùi, bạn cần nên chú ý đến các chế độ gió Điều hòa trang bị, bởi chúng sẽ góp phần rất lớn vào hiệu quả làm lạnh của máy. Bài viết sau sẽ cho bạn biết những tác dụng của các chế độ gió trên Điều hòa hiện nay.

  Chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải

  Có thể nói, chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải là chế độ gió cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng Điều hòa gia đình hiện nay. Chế độ này được các hãng Điều hòa như LG, Samsung, Panasonic, Sharp…tận dụng hiệu quả. Với chế độ đảo gió lên/xuống hay trái/phải, bạn sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn mong muốn để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mình mong muốn nhanh hơn.
  [​IMG]Đảo gió giúp làm lạnh nhanh hơn
  Chế độ đảo gió này hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có điều kiện đi xa hơn trong phòng, tăng thêm diện tích tiếp xúc bề mặt, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn đồng thời cho cảm giác dễ chịu hơn. Sự hỗ trợ của chế độ gió còn giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều lần.

  Bạn có thể tham khảo một số mẫu Điều hòa Samsung và Panasonic có sẵn chế độ này như: Điều hòa Panasonic CU/CS-KC9QKH-8, Điều hòa Samsung AR12HCFSSURNSV, Điều hòa Panasonic CU/CS-KC12QKH-8…

  Chế độ đảo gió tự động

  Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/xuống) và phương ngang (trái/phải) một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn dàn trải hơi lạnh đều khắp đến tận cùng các góc của căn phòng.
  [​IMG]Không khí luân chuyển đều hơn trong phòng
  Với chế độ đảo gió tự động, cánh đảo sẽ gúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều khắp, đồng thời có khả năng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể.

  Công nghệ này chỉ có trên các dòng cao cấp, inverter như: Điều hòa Panasonic TSS9QKH, Điều hòa Panasonic TS12QKH, Điều hòa Daikin FTKC25NVMV,…

  Cánh hướng dòng rộng

  Cánh hướng dòng rộng là các cánh hướng gió có thiết kế đặc biệt, cho phép đẩy gió đi ở một góc lớn nhất và xa nhất trong phòng. Với các cánh hướng dòng này, luồng khí lạnh có thể được thổi đi với phạm vi cực rộng, từ góc đến giữa phòng hoặc bao phủ khắp phòng một cách dễ dàng. Từ đó, cả căn phòng đều được tận hưởng luồng gió mát theo nhiều hướng đứng lẫn ngang.
  [​IMG]Khí lạnh được gió thổi đến các vị trí xa hơn
  Bạn có thể tìm thấy chế độ gió này trên các dòng sản phẩm Điều hòa Panasonic và Daikin như: Điều hòa Panasonic CU/CS-TS9QKH-8, Điều hòa Panasonic CU/CS-KC18QKH-8, Điều hòa Daikin FTKC25NVMV…

  Chế độ đảo gió hướng lên

  Chế độ đảo gió hướng lên sẽ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên phía trên trần nhà, dẫn luồng khí lạnh lan tỏa từ trên xuống và bao phủ xung quanh bạn, cho phép làm mát tự nhiên và sảng khoái mà không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người.
  [​IMG]Khí lạnh hướng lên cho cảm giác dễ chịu
  Chế độ này đặc biệt phù hợp cho gia đình có em bé, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ chịu hơn.

  Chế độ này hiện có trên các mẫu Điều hòa Sharp như: Điều hòa Sharp AH-A12PEW, Điều hòa Sharp AH-X12NEW, Điều hòa Sharp AH-A12PEWS…

  Với những gì mà các chế độ gió mang lại, những chiếc Điều hòa của bạn sẽ trở nên thân thiện và hiệu quả hơn nhiều lần. Thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

  dienlanhhanoi.com.vn

Chia sẻ trang này