Sự thay đổi về tâm sinh lý của trẻ khi lên 2 tuổi

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 11/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Cùng với sự phát triển thể chất của Trẻ đang lớn khôn ở từng độ tuổi khác nhau thì tâm lý cũng có sự thay đổi phù hợp theo từng lứa tuổi. Trong giai đoạn 2 tuổi là cột mốc đánh dấu sự phát triển của trẻ ở nhiều lĩnh vực chính vì vậy những bậc cha mẹ cần phải nắm bắt được tâm lý của bé trong thời kỳ này để tiện chăm sóc dạy bảo.

  [​IMG]


  Những “chiến lược của phụ huynh

  mặc dù chính bản thân bạn cũng đôi lúc muốn quát mắng, la hét bé để giải tỏa cơn giận của bản thân trước những sự phiền hà của bé, điều tốt nhất mà bản thân bé nên làm lúc này là giữ bình tĩnh, khi ở gần với bé và có thể giúp con giải tỏa được căng thẳng của mình. Một cái ôm vào lòng để con có được cảm giác nương tựa có thể là những điều tốt nhất để cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể làm bé xao nhãng bằng cách dỗ bé chơi một trò chơi trong nhà hay món đồ chơi mà trẻ yêu thích
  Nếu bạn đang ở nơi công cộng hay tại nhà của một ai đó, đưa bé đến một nơi vắng hơn để bé và mẹ có thể bình tĩnh được cho đến khi tâm trạng nguội dần. Để
  day con ngoan Nên kiên trì cho đến thời điểm bé đủ lớn để có thể hiểu và tuân thủ các quy tắc, khi bé được 2 tuổi rưỡi đến 3 tuổi.

  Sự phát triển của bé khi 2 tuổi:

  [​IMG]


  Bé con nhà bạn có thích thử mang giày của người lớn không? Bé có những trò chơi đeo kính, đi giày, mặc quần áo hay thậm chí là dùng đồ trang điểm của bố mẹ? Nếu có,Điều đó cho thấy bé đang thể hiện cho bạn và chính bản thân rằng bé ý thức được việc đang lớn lên và muốn được như người lớn.
  Bạn cũng có thể thường xuyên quan tâm đến cách bé chơi với thú nhồi bông và búp bê. Bé sẽ đóng vai ba mẹ đang nuôi con bằng cách cho chúng ăn uống hay có thể là hát ru cho chúng ngủ. Những điều này là một ví dụ tuyệt vời của sự bắt chước, và là dấu hiệu trẻ đang dần học cách đồng cảm với người khác.

  Các giảng viên y sĩ đa khoa hệ trung cấphttp://ysidakhoa.net/trung-cap-y-si-da-khoa/ cho biết có rất nhiều trẻ em 20 tháng tuổi rất thích biểu lộ sự trìu mến. Bé yêu có thể ngồi trong lòng ba mẹ để được âu yếm bởi bé biết đó là khoảng thời gian có thể nhận được sự quan tâm từ chính bạn, điều mà bé yêu thích. Hay có những lúc trẻ muốn giúp đỡ bạn những việc lặt vặt trong nhà, tất cả từ cất đọn đồ ngăn nắp, gấp quần áo hay cả đến việc quét nhà.

  Tất nhiên bé muốn được tự mình thực hiện mọi việc mà không muốn nhận được sự giúp đỡ từ bạn, cho dù có những việc bé chưa thể tự mình làm được. Điều này có thể khiến làm bạn bị chậm lại một chút, tuy nhiên bạn nên dành cho bé nhiều thời gian hơn để có thể có cơ hội giúp đỡ cha mẹ và đảm bảo được an toàn cho bé. Dần dần, chúng ta có thể nhận ra được những điều này không chỉ gắn kết tình cảm gia đình mà còn khiến bé có được ý thức tự lập trong cuộc sống ngay khi còn nhỏ.

Chia sẻ trang này