Sữa hạt là gì? nguyên lý nấu sữa hạt bạn cần phải biết

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi minhanh270319971, 29/7/21.

  1. minhanh270319971

    minhanh270319971 New Member

    1. Sữa hạt là gì?

    Sữa hạt là thức uống được bào chế từ những loại hạt ngũ cốc như gạo lứt, yến mạch, ngô,... hay những loại hạt dinh dưỡng, giàu chất béo và đạm như hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hướng dương,... các loại đậu: đậu đỏ, đậu đen, đậu gà,...

    [​IMG]

    các bước sản xuất sữa hạt thường xuyên có thêm giai đoạn ngâm hạt để làm lên men hoặc nảy mầm, giúp tinh giảm tối đa các thành phần ăn hại, ngày càng tăng hương vị & nhất là hoàn toàn có thể gia tăng giá trị dinh dưỡng.

    2. tính năng của sữa hạt?

    rất cần được nhắc đến 4 chức năng chính của sữa hạt cho sức đề kháng khách hàng như sau:

    Sữa hạt cung cấp đủ nguồn đủ dinh dưỡng cho khung người, không hề kém những loại sữa động vật khác.

    [​IMG]

    Trong sữa hạt chưa nhiều protein, chất xơ & các khoáng chất hữu dụng cho sức khỏe, và hiếm hoi cholesterol... tốt cho hệ tim mạch, cơ xương, trí não. ví dụ như trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn - bão hòa, protein và potassium, là những chất bổ trợ rất chất lượng cho khả năng chuyển động của tim, Vi-Ta-Min E trogn hạnh nhân ảnh hưởng như một chất chống oxi hóa, giúp giảm nguy hại tránh các bệnh tim.

    Sữa hạt là dụng cụ làm đẹp thoải mái và tự nhiên của phụ nữ: có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da,. sử dụng tiếp tục sữa hạt sẽ giúp da căng bóng, mịn màng, sáng đẹp và trẻ trung. hơn thế nữa, sữa hạt cũng chính là chọn lựa của chị ý em trong những việc giữ tầm dáng cân đối, không rườm rà và chắc chắn.

    Sữa hạt dễ hấp thụ và chuyển hóa: sữa hạt chứa hàm lượng chất béo bão hòa và đường quá thấp, trọn vẹn dễ hệ tiêu hóa. do vậy, sữa hạt cũng là sự chọn lựa rất tốt cho tất cả các em nhỏ bé ngay từ khi còn ăn dặm.

    3. Nhóm hạt và nguyên lý làm sữa hạt:

    Nhóm béo: hạnh nhân, hạt điều, hạt macca, óc chó, các loại mè,...
    Nhóm bột: các loại đậu, yến mạch, gạo lứt, hạt kê, quinoa,...
    Để tạo nên món sữa ngon, chúng ta cũng có thể phối kết hợp 1 loại trong Group béo với một loại trong Group bột. Hoặc bạn có thể phối hợp 2 loại trong 1 nhóm.


    [​IMG]


    Những nguyên tắc làm sữa hạt bạn nên biết

    so với hạt: Nhất thiết phải ngâm hạt theo bảng chỉ dẫn, có thể pha muối loãng để ngâm hạt, thời gian ngâm những loại hạt là không giống nhau

    Không đc sử dụng nước đã ngâm hạt để nấu sữa

    sau khi nấu sữa dứt, nhớ bảo quản trong chai lọ thủy tinh, để nguội & bỏ tủ lạnh. tuyệt đối chống chỉ định sữa đã trở nên kết tủa hoặc có các hiện tượng ôi thiu.

    hy vọng với các thông tin bên trên, mỗi cá nhân sẽ sở hữu được thêm kỹ năng trong các việc lựa chọn & lạm dụng sữa hạt. Chúc bạn & mái ấm gia đình luôn luôn trẻ khỏe and tràn đầy năng lượng cùng những loại sữa hạt bình an dinh dưỡng nhé nhé!

Chia sẻ trang này