Sáng nay (5/12), lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao nhac san

Thảo luận trong 'Nhạc' bắt đầu bởi tungseodn, 6/12/14.

 1. tungseodn

  tungseodn Member

  Sáng nay (5/12), lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao nhac san và Du lịch đã có buổi họp với Hội đồng thẩm định mới về việc xử lý ca khúc Chắc ai đó sẽ về của ca sĩ Sơn Tùng bị dính nghi vấn đạo nhạc.
  [​IMG]
  Ca sĩ Sơn Tùng​
  Trao đổi với ông Phan Đình Tân, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về kết luận sau cuộc họp. Ông Tân cho biết, dựa trên các căn cứ pháp lý và chuyên môn, Hội đồng thẩm định đã khẳng định phần beat (hòa âm) của ca khúc Chắc ai đó sẽ về bị ảnh hưởng lớn từ bài hátBecause I Miss You của Hàn Quốc.

  Và theo ý kiến của Hội đồng thẩm định thì đây là lần đầu tiên vi phạm nên cơ quan quản lý sẽ đưa ra lời nhắc nhở và yêu cầu tác giả sẽ phải sửa chữa toàn bộ phần hòa âm.

  "Chúng tôi yêu cầu tác giả thay phần beat để không bị ảnh hưởng bởi ca khúc "Because i miss you" của Hàn Quốc nữa. Sau khi thay thế phần beat bộ phim sử dụng ca khúc này mới được Cục điện ảnh cấp giấy phép cho ra rạp", ông Tân chia sẻ.

  Ông Phan Đình Tân cũng khẳng định ca khúc sẽ tiếp tục được gửi tới Hội đồng thẩm định xem xét lại sau khi thay thế phần hòa âm và nếu đạt yêu cầu mới cho lưu hành.

  Trước đó, trong cuộc họp của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch diễn ra vào ngày 25/11, ông Đào Đăng Hoàn - Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chia sẻ với báo giới rằng, Bộ Văn hóa không kết luận đạo nhạc với ca khúc của Sơn Tùng mà chỉ bị ảnh hưởng bởi âm nhạc Hàn Quốc. Ông Hoàn cũng cho biết phía bên công ty FNC Entertainment - công ty chủ quản của ca sĩ Jung Young Hwa, tác giả ca khúc "Because i miss you" đã gửi email khẳng định Sơn Tùng không đạo nhạc.

  Tuy nhiên với kết luận không đạo nhạc dành cho Sơn Tùng đã khiến không ít nhạc sĩ đã tham gia thẩm định trước đó là: Phó Đức Phương, Doãn Nho, Đỗ Bảo...cảm thấy chưa thỏa mãn. Và trước sức ép từ các nhạc sĩ và một bộ phận khán giả, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã thành lập Hội đồng mới để thẩm định lại ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng vào ngày hôm nay (5/12).

Chia sẻ trang này