Review Những Món Ăn Đường Phố Đặc Sắc Khi Đi Du Lịch Bali

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi phuonghoangdulich, 5/4/20.

  1. phuonghoangdulich

    phuonghoangdulich New Member

    Tour du lịch Bali không chỉ hấp dẫn bởi vẻ cổ kính trang nghiêm và linh thiêng với những ngôi đền nhiều năm lịch sử, những bãi biển cát trắng trải dài mà còn là sự hấp dẫn bởi những món ăn ẩm thực đường phố. Hãy cùng Du lịch Phượng Hoàng tìm hiểu về những món ăn đặc sắc này nhé.
    Ẩm thực đường phố ở đảo Bali là sự táo bạo trong hương vị, và mỗi món ăn nơi đây là một cuộc phiêu lưu về mặt vị giác.
    Bakso có lẽ là một trong số những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Bali. Bao gồm gà viên, mì, đậu phụ và nước dùng trong, bakso đơn giản mà dễ kết hợp, bạn có thể ăn với tương ớt hoặc kecap manis – một loại xì dầu ngọt của Indonesia đều ngon.
    Món cơm trộn nasi campur là một cách rất hay ho để bạn có thể nếm thử nhiều món ăn Indo cùng lúc. Món này thường được bày trên lá chuối cắt tròn, với phần cơm ở giữa và các loại thức ăn xếp xung quanh, mang lại sự hài hoà cả về kết cấu lẫn hương vị.
    Hẳn những bạn đam mê thịt nướng sẽ không thể quên món satay rồi nhỉ. Có nguồn gốc từ đảo Java, satay giờ đây đã phổ biến ở rất nhiều đảo của Indonesia. Ở Bali, satay thường được nướng lò than, và ăn kèm với sốt đậu phộng, xì dầu ngọt kecap manis và ớt.
    “Es teler” dịch tạm là “ngộ độc đá”, là một món ăn vô cùng bắt mắt bạn phải thử ở Bali. Es teler thường là đá bào với đậu đỏ, thạch đủ màu, hạt trân châu, sữa đặc và siro. Phiên bản truyền thống kacang ijo có phần đơn giản hơn, chỉ là đậu xanh ăn với nước cốt dừa, thêm đá và sữa đặc.
    Nasi jinggo được ví như “sự bùng nổ hương vị gói trong lá chuối”. Khi mở phần lá chuối ra, bạn sẽ được đón chào bởi hương thơm của cơm trộn nghệ, một ít mì, sốt ớt sambal, dừa sấy thơm, đậu phụ tempeh và hành phi giòn tan. Người Indo thường hay xem nasi jinggo là một món ăn đêm cũng chính vì sự đa hương vị của món cơm này.
    Đến Indonesia, hẳn bạn không thể nào bỏ qua hằng hà sa số những món ăn ngọt ở đây rồi nhỉ. Klepon là một loại bánh mang màu xanh lá dứa, được làm từ bột gạo. Yếu tố bất ngờ của món bánh này chính là phần nhân đường thốt nốt – gula jawa và lớp vỏ dừa nạo phủ bên ngoài.
    Thịt quay babi guling là một món ăn mà bạn có lẽ chỉ tìm thấy ở Bali, do tôn giáo chính của Indonesia là Hồi giáo, và người theo đạo Hồi có tục không ăn thịt heo. Babi guling là thịt heo nhồi hành tây, tỏi, gừng, ớt, sả, riềng,…, được quay nguyên con trên lửa. Babi guling thường ăn kèm với cơm và nhiều món gia vị khác.
    Đây lại là một món mà những tín đồ đồ ngọt không thể bỏ qua khi đến Bali. Dadar là món crepe trộn lá dứa, với phần nhân là sự kết hợp đầy quyến rũ của đường thốt nốt và nước cốt dừa.
    Nasi Uduk còn gọi là cơm nước cốt dừa, xuất phát từ cách chế biến của món ăn. Các món phụ đi kèm gồm thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn.
    Bekek Betutu được so sánh như món “vịt quay Bắc Kinh” nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng Bebek Betutu không phải là vịt quay mà là món vịt vừa hầm vừa rán. Vịt nuôi trên đồng ruộng, khoảng 6 tháng tuổi, làm sạch rồi đem hầm 10 tiếng đồng hồ sao cho xương vịt mềm ra mà không bị nhão. Sau đó vớt để ráo nước rồi đem rán giòn, ướp gia vị đặc biệt.
    Urap Urap còn được biết đến với cái tên Urap Timum, Urap Urap được làm từ những loại rau rừng nhiệt đới xanh tươi trộn lẫn với dừa và ớt cay nạo sợi. Du khách có thể tìm thấy món ăn bổ dưỡng này ở bất cứ nhà hàng nào ở đảo Bali.
    Tempeh là món bánh làm bằng đậu nành và bột gạo, thường được chiên giòn và có màu xám đậm được bán trên thị trường dưới hình thức tươi hay đông lạnh. Ngoài Tempeh truyền thống, để phù hợp với khẩu vị của du khách, người bán cũng biến tấu món ăn này theo khẩu vị của người Tây phương như Tempeh Burgers, Tempeh với salad và cà chua…
    Sate Lilit là một món ăn đặc trưng của người dân Bali làm từ tôm, cá, hải sản. Cá bỏ hết xương, và tôm bóc vỏ, xay nhuyễn rồi ướp đều với một hỗn hợp các gia vị gồm nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối, đường… sau đó dùng thân của một loại chanh cỏ đắp thịt vào rồi nướng xiên.
    Để có thể tận hưởng những món ăn đường phố đặc sắc này, bạn hãy đặt ngay cho mình chuyến du lịch Bali 4 ngày 3 đêm cùng du lịch Phượng Hoàng nhé.
    DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG
    Liên hệ: Ms. Mai Liên – 0389.066.466
    Địa chỉ: Tòa Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

    Bài 1: Review khu rừng khỉ tại Ubud Bali
    Khi đi tour du lịch Bali, du khách sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời là tham quan khu rừng khỉ tại Ubud.
    Bước vào khu rừng mưa rậm rạp ngập tràn cây đa bồ đề và những dòng suối để đến thăm các ngôi đền và nhà tắm Hindu cổ cùng những chú khỉ lanh lợi đu lượn trên cây.
    Rừng khỉ Ubud là một điểm thờ cúng đạo Hindu của người Bali và mọi phần trên mặt đất đều mang ý nghĩa linh thiêng, từ cây cối và các ngôi đền đến những chú khỉ đuôi dài sinh sống tại đây. Khu rừng này cũng là một trung tâm nghiên cứu nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về khỉ và khoảng 115 loài cây. Nơi đây còn đươc gọi là Rừng khỉ Padangtegal vì nó thuộc sở hữu của làng Padangtegal, một trong các cộng đồng của Ubud.
    Du khách hãy bước vào Rừng khỉ nhiệt đới để khám phá quần thể đền thờ. Những ngôi chùa, đình tạ và miếu thờ đầu tiên được cho là có niên đại từ thế kỷ 14 nhưng nhiều công trình đã bị bào mòn theo thời gian và một số cấu trúc hiện tại chỉ là bản sao mà thôi. Cấu trúc lớn nhất, Đền Dalem Agung, là ngôi đền chính và được sử dụng trong các nghi lễ hàng ngày. Đền Prajapati được dùng cho nghi lễ hỏa táng và Đền Holy Bathing, hầu như ẩn khuất khỏi tầm nhìn từ dòng suối gần đó, được dùng cho nghi lễ tẩy rửa.
    Hãy gặp gỡ những chú khỉ sinh sống trong khu rừng này. Chúng gồm hơn 600 cá thể, chia thành bốn đàn. Theo đạo Hindu tại Bali, có kết hợp các yếu tố về thuyết vật linh, đạo Phật và hoạt động thờ cúng của tổ tiên, khỉ được coi là loài vật linh thiêng cũng giống như các ngôi nhà. Những chú khỉ rất bạo dạn; du khách không nên cho khỉ ăn và hãy bảo vệ đồ đạc của mình vì chúng có thể giật đồ rất nhanh.
    Hãy theo dõi người dân địa phương dâng tặng vật và sử dụng một số loại cây cho mục đích tín ngưỡng. Lá của cây đa bồ đề, còn được gọi là cây sanh, được dùng trong nghi lễ hỏa táng và gỗ của cây pule bandak được dùng để làm mặt nạ.
    Rừng khỉ Ubud mở cửa hàng ngày. Phí vào cửa là nguồn thu để bảo tồn khu rừng; du khách có thể quyên tặng thêm tại cổng vào chính. Nếu đang ở tại Ubud, du khách có thể dễ dàng đi bộ đến khu rừng này. Có bãi đỗ xe miễn phí dành cho mọi phương tiện.
    Khi đến thăm nơi thờ cúng vẫn đang hoạt động này, du khách hãy thuê hoặc mang theo sarong và quấn quanh chân. Phụ nữ cũng cần che kín vai. Những người đi cùng trẻ em dưới 4 tuổi, đang trong kỳ kinh nguyệt hay bị thương hoặc đã chôn cất hoặc hỏa táng người thân trong vòng một tuần vừa qua không được phép vào đền chính.
    Một lưu ý nhỏ nữa khi du khách đến tham quan khu vực này là hãy giữ chắc hành lý của mình nhất là những vật như đồ ăn, mũ nón, kính và điện thoại di động bởi những chú khỉ nghích ngợm có thể giật chúng ra khỏi chúng ta và mang chạy đi.
    Để có những trải nghiệm tuyệt vời này, Quý khách hãy đặt tour du lịch Bali 4 ngày 3 đêm của Du lịch Phượng Hoàng để tận mắt ngắm những chú khỉ đuôi dài vui chơi nơi đây nhé.
    DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG
    Liên hệ: Ms. Mai Liên – 0389.066.466
    Địa chỉ: Tòa Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Chia sẻ trang này