Quy trình xào mực giòn và ngon

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi tuantom224, 1/3/17.

  1. tuantom224

    tuantom224 Member

    Mực vốn là một loại hải sản rất được ưa chuộng trong thực đơn hằng ngày của hầu hết gia đình người Việt. Bạn đã biết cách quy trình xào mực giòn và ngon mê ly?

    Mỗi loại nguyên liệu tươi sống đến từ biển cả dường như mang đến mỗi hương vị mới cho món ăn dưới bàn tay khéo léo của người chế biến. Chẳng hạn, chọn tôm hùm Alaska cho món ăn nướng phô mai nóng hổi và béo ngậy. Sự kết hợp tuyệt vời của từng sớ thịt có vị ngọt thanh – chỉ chọn phải tôm hùm tươi mới cảm nhận được, cùng với nguyên liệu có vị béo như phô mai sẽ làm cho thực khách khó lòng quên được. Hay chọn nguyên liệu mực tươi cho món mực xào thơm, vốn rất quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của chúng ta. Bạn đã biết cách xào mưc giòn và ngon?

    [​IMG]

    Quy trình có được món mực xào giòn và đậm vị ngon!

    Điều đầu tiên cho bất kì món ăn nào, đó là phải chọn nguyên liệu tươi sống và có nguồn gốc rõ ràng. Hãy chọn ra những con mực tươi nhất cho món ăn.

    Tiếp đó, bạn hãy giảm bớt mùi tanh của mực bằng cách cho dầu mè lên mình mực nhé! Có nhiều người còn chỉ mẹo là ướp đường khoảng 4 phút là khử được mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này hình như ít ai dùng thì phải?

    Muốn mực xào có độ giòn nhất định thì bạn ngâm mực vào nước muối loãng tầm khoảng 5 phút trước khi xào thì mực sẽ có độ dai và giòn hơn. Hoặc bạn xắt từng miếng mực vừa ăn rồi bỏ lên chảo (không có nước hay bất kì phụ gia nào) đun nóng trên bếp cho đến khi thấy mực xoăn là tắt bếp và có thể cho vào nước lạnh, rồi mới tiến hành xào mực bình thường cùng với những nguyên liệu khác.

    Nếu bạn xào mực trên ngọn lửa lớn thì hãy đảo nhanh tay chúng trên chảo cùng với thành phần khác: cần tây, ớt chuông, nấm hương, cà chua cùng các gia vị nêm nếm khác. Ngoài ra, chú ý đến thời gian xào mực nhanh cũng là một trong những yếu tố giúp món mực xào có độ giòn nhất định.

    Có thể nói rằng, dù là mực tươi hay các nguyên liệu hải sản khác: cua Hoàng Đế, tôm hùm cũng như các loại cá cần phải có phương pháp chế biến thích hợp. Điều này sẽ làm cho món ăn không những phát huy được vị ngon của những nguyên liệu tươi sống mà còn giữ được những thành phần dinh dưỡng thiết yếu nhất cho người ăn. Không ai muốn nếm thử những món ăn mà không cung cấp bất kì thành phần giá trị dinh dưỡng nào cho cơ thể.

    Nguồn: http://haisanhoanggia.vn/quy-trinh-xao-muc-gion-va-ngon/

    Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
    Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
    Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543

Chia sẻ trang này