Quy trình kiểm tra tình trạng tủ lạnh

Thảo luận trong 'Tủ lạnh' bắt đầu bởi suadodien, 21/9/23.

 1. suadodien

  suadodien New Member

  Quy trình kiểm tra tình trạng tủ lạnh có thể được thực hiện để xác định xem tủ lạnh của bạn có hoạt động bình thường hay không. Dưới đây là một hướng dẫn về cách kiểm tra tình trạng của tủ lạnh:
  Kiểm tra nhiệt độ:
  Mở cửa tủ lạnh và tủ đông, nếu có.
  Sử dụng một nhiệt kế số để kiểm tra nhiệt độ ở hai khoang này.
  Nhiệt độ trong tủ lạnh nên ở khoảng 2-4°C (35-40°F).
  Nhiệt độ trong tủ đông nên ở khoảng -18°C (-0.4°F).
  Kiểm tra cửa tủ:
  Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh đóng kín mỗi khi bạn đóng nó. Có thể sử dụng một mảng giấy để kiểm tra xem cửa kín đáo hay không. Đặt mảng giấy giữa cửa và chất lỏng sẽ tạo ra một áp lực nhẹ. Nếu mảng giấy dễ dàng trượt ra, cửa có thể cần được điều chỉnh hoặc thay thế.
  Kiểm tra bộ làm lạnh:
  Kiểm tra xem bộ làm lạnh (evaporator coil) bên trong sửa tủ lạnh có bị đóng băng không. Nếu bạn thấy nó đóng băng, hãy kiểm tra xem có vấn đề với hệ thống sưởi ấm của nó hoặc thiết bị điều khiển nhiệt độ.
  Kiểm tra tiếng ồn và rung động:
  Lắng nghe tiếng ồn từ tủ lạnh. Nếu bạn nghe tiếng ồn không bình thường hoặc tiếng lạ, đó có thể là dấu hiệu của sự cố. Tiếng ồn đáng kể hoặc rung động mạnh có thể cần được kiểm tra bởi một thợ sửa chữa.
  Kiểm tra đèn nội thất:
  Bật đèn nội thất của tủ lạnh bằng cách nhấn và giữ nút hoặc mở cửa. Đảm bảo rằng đèn sáng và hoạt động bình thường. Nếu không, hãy thay đèn.
  Kiểm tra dây nguồn và cắm điện:
  Đảm bảo dây nguồn và cắm điện của tủ lạnh đang hoạt động bình thường. Đôi khi, sự cố có thể xảy ra do nguồn điện không đúng cách hoặc dây nguồn bị hỏng.
  Nếu sau khi thực hiện các kiểm tra trên mà bạn phát hiện ra bất kỳ sự cố nào hoặc tình trạng tủ lạnh vẫn không được cải thiện, hãy xem xét việc gọi một thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đánh giá và khắc phục sự cố.
  [​IMG]
 2. diogini2023

  diogini2023 Member

  sử dụng một màu xi giày cho toàn bộ các đôi giày da có màu sắc khác nhau là một hành động sai lầm và dễ khiến đôi giày tây của bạn mất đi màu da vốn có. Chính bởi vậy, bạn sẽ cần để ý vài điểm sau đây khi chọn xi cho đôi giày da của mình. Cùng Diogini tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Nên chọn xi có màu trùng với màu da giày hay loại xi màu trung tính?

  Đối với giày da với các sắc độ nâu khác nhau, sự chọn lựa an toàn nhất là dùng kem và sáp đánh giày trung tính. Bằng cách này, bạn không cần phải lo âu về việc màu xi nào hợp với màu da nào. Ngoài ra, sử dụng kem màu trung tính sẽ ngăn việc giày của bạn bị xuống màu. Đây là một quá trình diễn ra rất chậm và bạn sẽ chỉ nhận ra khi lớp da đã quá ngả màu. Trung bình, có khoảng 10% sắc tố trong xi đánh giày thực sự dính vào da.

  Đối với giày đen, bạn chỉ nên sử dụng xi đánh giày màu đen.

  [​IMG]

  Loại bỏ vết xước bằng xi giày

  Để che phủ các vết xước hoặc bất kỳ vết cắt sâu nào trên da, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem và sáp đánh giày.

  Bên cạnh đó, việc dùng xi đánh bóng trung tính hoặc không màu trong thời gian dài có thể làm cho màu giày của bạn bị phai đi ít nhiều. nên, tốt nhất nên xen kẽ giữa xi đánh giày có màu trung tính và và các loại xi tệp với màu giày.

  [​IMG]

  Nếu bạn đang chần chừ chọn màu xi, thí dụ như giày của bạn màu nâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn xi có màu tối hơn một tí so với màu giày của bạn. Xi tối màu có khả năng che đi các vết xước và khôi phục màu giày ban đầu tốt hơn các màu xi khác.

  Thử màu xi giày

  Diogini đã tạo một bảng màu xi đơn giản với các màu khác nhau của xi đánh giày Saphir được áp dụng cho mảnh giấy trắng bình thường. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về màu sắc trông như thế nào khi áp dụng cho đôi giày của bạn.

  [​IMG]  Đối với giày đen, bạn chỉ cần sử dụng xi đánh giày đen. Đối với các loại giày da khác, nếu bạn đích thực không biết phải chọn màu nào, bạn luôn có thể sử dụng xi đánh giày trung tính hoặc không màu. Chúng tôi cũng có sẵn các mẫu xi Saphir chính hãng nhập khẩu Pháp, bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp.

  Nếu vẫn chưa chọn lựa được mẫu giày da ưa chuộng, truy cập ngay vào link DIOGINI - giày ý nhập khẩu

Chia sẻ trang này