Quy định về tạm ngừng kinh doanh 2018

Thảo luận trong 'Tố cáo vi phạm' bắt đầu bởi nguyenthuhuyene, 5/6/18.

 1. nguyenthuhuyene

  nguyenthuhuyene New Member

  Tạm ngừng kinh doanh công ty là việc công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong một thời gian nhất định. Hiện nay, Luật Doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn quy định thủ tục trình tự tạm ngừng kinh doanh. Vậy các quy định này như thế nào? Sau đây, Luật Á Châu xin gửi tới bạn đọc chi tiết quy định này như sau:

  [​IMG]

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh – Luật Á Châu

  Theo Điều 200 – Luật doanh nghiệp 2014 quy định :

  “1. Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Quy định này áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.
  2. Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện khi phát hiện doanh nghiệp không có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
  3. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác”
  >>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ Dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất hiện nay


  1. Thời gian được tạm ngừng kinh doanh:
  • Mỗi lần tạm ngừng tối đa là 1 năm, và được quyền gia hạn tạm ngừng 1 lần
  • Thời hạn tạm ngừng tối đa 2 năm
  [​IMG]

  Tạm ngừng kinh doanh

  2. Trình tự đăng ký tạm ngừng kinh doanh :
  Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định bao gồm:
  1. Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh (theo mẫu quy định)
  2. Quyết định về việc tạm ngừng kinh doanh
  3. Biên bản họp về việc tạm ngừng kinh doanh
  4. Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.
  Số lượng hồ sơ: 01 bộ

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh
  Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp đầy đủ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

  [​IMG]

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh

  3. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh.

  Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900.6250 hoặc địa chỉ email: dkdn.luatachau@gmail.com
  Bài viết tham khảo:
  Hồ sơ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

  KHÁI QUÁT QUY ĐỊNH VỀ CHỮ KÝ SỐ 2018

  Hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo

  Cấp lại văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp
 2. Công ty cơ khí Quốc Đại là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ gia công inox tại Vinh. Mà hiện nay thì chúng ta cũng đã biết vai trò của inox quan trọng đối với cuộc sống như thế nào rồi, hầu như trong gia đình, trong công nghệp, y tế, dân dụng đều không thể thiếu các vật dụng làm từ inox. Cơ khí Quốc Đại đã và đang là đơn vị hàng đầu đảm bảo về chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ mà công ty mang lại tại thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Hiện nay với công gệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cơ khí Quốc Đại đang là xưởng gia công cung cấp vói số mẫu mã và thiết bị inox đa dạng nhất. Ngoài ra, hiện nay với xu hướng trang trí nội thất bằng inox đang được lên ngôi thì công ty cơ khí Quốc Đại cũng nhận làm các dịch vụ về inox theo yêu càu của khách hàng với mong muốn mình có thể hoàn thành những mong muốn của họ.

  Giữa một thị trường cạnh tranh như thành phố Vinh, thì làm sao để sản phẩm bạn có thể lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng? Đối với cơ khí Quốc Đại thì chúng tôi lấy chất lượng làm hàng đầu và uy tín song hành cùng với đó. Ngoài ra chúng tôi cũng áp dụng mức giá tối thiểu nhất nhằm để có lợi nhất cho khách hàng. Vì vậy, hãy đến với cơ khí Quốc Đại để có được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. cơ khí quốc đại luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24


  Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi- Công ty cơ khí Quốc Đại- Đường Hồ Ngọc Lãm- Thành phố Vinh -

  Số điện thoại: 0915958249-0969417366 Email: lequocdai@gmail.com; Webside: inoxnghean.com.vn
  inox Nghệ An

  inox Vinh

  inox tại Vinh

  inox tại Nghệ An

  cơ khí Quốc Đại

Chia sẻ trang này