Quy định chung trong xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi Thanhhang010x, 26/7/18.

  1. Thanhhang010x

    Thanhhang010x New Member

    Để nắm bắt rõ việc xin giấy chứng thực cục vệ sinh an toàn thực phẩm là rất đơn thuần và rễ dàng công tu tham mưu bravolaw chúng tôi luôn hướng khách hàng tới các dịch vụ tốt nhất phí tổn cạnh tranh nhất, tần tiện thời gian nhất.

    XEM THÊM: Giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

    WWW.VANLUAT.VN

    I. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP

    Một quyển giấy chứng thực

    Đơn bức cấp giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, phương tiện, trang vật dụng để đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm gồm:
    – Bản vẽ sơ đồ kiểu dáng mặt bằng của cơ sở và các khu vực xung quanh;

    – sơ đồ quy trình cung ứng thực phẩm hay quy trình bảo quản, cung ứng sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang trang bị, dụng cụ của cơ sở.

    [​IMG]

    1. Giấy xác nhận tập huấn tri thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm:

    a) nếu cơ sở dưới 30 người bắt buộc nộp bản sao giấy công nhận (có xác nhận của cơ sở);

    b) ví như cơ sở từ 30 người trở lên nên nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

    2. Giấy công nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với các vùng có dịch bệnh ỉa chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

    a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy công nhận (Có xác nhận của cơ sở);

    b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham dự trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

    THANH TRA AN TOÀN THỰC PHẨM
    THANH TRA AN TOÀN THỰC PHẨM
    II. Thẩm quyền xin giay phep ve sinh an toan thuc pham o dau

    1. Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

    Cơ sở phân phối, buôn bán thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất tương trợ chế biến thực phẩm trừ những cơ sở sinh sản, Buôn bán nhỏ lẻ; những cơ sở phân phối, buôn bán thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc trưng (đề nghị của nước du nhập sản phẩm của cơ sở).

    2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

    a) Cơ sở sản xuất, buôn bán nước khoáng tự nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

    b) Cơ sở nhỏ lẻ sinh sản thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất tương trợ chế biến thực phẩm.

    c) Cơ sở nhỏ lẻ buôn bán thực phẩm chức năng, thực phẩm nâng cao cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất tương trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

    III. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận

    Cơ quan kết nạp hồ sơ có nghĩa vụ thẩm xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục cấp Giấy chứng thực như sau:

    một. Thẩm xét hồ sơ:

    a) Trong thời kì 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan hấp thu hồ sơ nên thẩm xét tính hợp thức của hồ sơ và thông tin bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp thức;

    b) nếu như quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ ko hợp lệ ví như cơ sở ko có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan hấp thụ sẽ huỷ hồ sơ.

    2. giám định cơ sở:

    a) Sau lúc có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền với trách nhiệm giám định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. ví như uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan với thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

    b) Đoàn giám định cơ sở:

    – Đoàn giám định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

    – Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 tới 9 người (đối với cơ sở sinh sản, buôn bán thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đấy nên có chí ít 2/3 số thành viên là cán bộ làm mướn tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia hạp chuyên môn tham dự đoàn giám định cơ sở).

    dịch vụ mới: công bố thực phẩm chức năng

    – Trưởng đoàn giám định chịu nghĩa vụ về kết quả thẩm định cơ sở;

    c) Nội dung thẩm định cơ sở:

    Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng thực với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản ban hành dĩ nhiên Thông tư này.

Chia sẻ trang này