những thói quen trong ăn uống góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư như thế nào

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi suamayinbinhdan, 24/12/18.

  1. Tại Hội nghị Ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội, cho biết theo thống kê, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, đứng trước tim mạch, đột quỵ, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính, tiểu đường… Tương lai các căn bệnh này được dự báo sẽ trở thành cơn “sóng thần” bệnh tật đối với toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
    Với ung thư, hiện, tỷ lệ mắc có xu hướng giảm đi ở Mỹ, Nhật và
    Nạp Mực Máy in Quận Gò Vấp
    châu Âu nhưng gia tăng ở các nước đang phát triển. Các loại ung thư hàng đầu hay gặp hiện nay ở nữ giới là ung thư vú, cổ tử cung, tuyến giáp. Ở nam giới là ung thư phổi, dạ dày, gan thực quản…
    Về những thói quen cũng như sự thay đổi trong ăn uống góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị cho biết nếu như trước đây chúng ta ăn nhiều rau xanh, đồ luộc thì nay, mâm cơm của người Việt đã có sự thay đổi đáng kể. Các món xào, chiên, rán… chiếm tỷ lệ cao, nguy cơ gây thừa chất béo. Chất béo thừa trong cơ thể không được chuyển hóa hết, tăng mỡ máu, gây béo phì, rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc ung thư.

    PGS.TS Đoàn Hữu Nghị tại Hội nghị Ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
    Theo PGS.TS Nghị, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là chế độ ăn uống, thuốc lá, nhiễm khuẩn, hoạt động sinh dục…

    Không những thế, các loại đồ ăn trên khi đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ gây ra chất độc và tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, theo lời khuyên của PGS.TS Nghị, nên ăn đồ luộc, hấp sẽ tốt hơn xào.

    Từ đó, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị khuyến cáo, chúng ta nên có chế độ ăn uống cân đối, ăn đầy đủ đạm (thịt, cá, trứng, sữa…), chất béo, chất bột đường (cơm, mì, phở…), bổ sung thêm rau, xanh và hoa quả tươi. Dành ra 30 phút mỗi ngày để hoạt động thể lực, đi bộ, đạp xe, vận động cơ bắp là cách ngăn ngừa các bệnh tật trong đó có ung thư.

    Đối với mối liên quan giữa thói quen ăn mặn và bệnh ung thư, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị phân tích thực phẩm muối phản ứng sinh học tạo ra một số vi khuẩn có lợi, tăng chất đạm, ăn ngon miệng. Tuy nhiên, người thường xuyên ăn mặn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

    Ngoài ra, các thực phẩm có chất đạm được chế biến khô như cá mắm, thịt trâu, bò, thịt lợn khô, protein bị biến tính sẽ sinh ra các chất gây hại cho cơ thể và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

    Bên cạnh đó, chuyên gia này cũng chỉ ra, ăn càng nhiều không đồng nghĩa với việc khỏe nếu chế độ ăn không khoa học và ít vận động. Chế độ ăn nhiều Carbohydrat hay gluxit (tinh bột - có nhiều trong cơm) cộng thêm thói quen lười vận động sẽ gây ra thừa năng lượng. Năng lượng thừa tích lũy lại gây ra béo phì, ở nam giới tăng cholesterol, nữ giới tăng estrogen gây ra bệnh ung thư.
  2. hak90855

    hak90855 New Member

    Chuyên gia ung bướu tuyến đầu cùng hội tụ, luận bàn xu hướng y tế Đoàn đại biểu của Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford tới Malaysia tham dự Hội nghị Ung thư Quốc tế 2018

    Từ ngày mùng 1 đến mùng 4 tháng 10 năm 2018, Hội nghị Ung thư Quốc tế năm 2018 với chủ đề “Tăng cường giao lưu, kích thích sứ mệnh, tuyên truyền lý tưởng” do Hiệp hội buồng Ung thư Quốc tế (UICC) tổ chức đã chính thức mở màn tại Kuala Lumpur Malaysia. Hội nghị lần này có sự góp mặt của hơn 3000 đại biểu tới từ 139 nhà nước. chủ toạ Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford ông Lin Zhi Cheng, Tổng giám đốc y tế ông Lin Dao Xuan, Tổng giám đốc hành chính bà Jin Nong Yi, Viện trưởng Bệnh viện Ung thư St.Stamford ông Lin Shao Hua, Giám đốc Văn phòng đại diện tại Kuala Lumpur ông Zhuo Liang Fei, Giáo sư Xu Hai Tao đều được mời tới dự hội nghị.

    [​IMG]

    Đoàn đại biểu Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford

    Sáng ngày 1 tháng 10, Đoàn đại biểu Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford đã tham dự buổi họp phân hội do chủ toạ Hiệp hội tương trợ Ung thư vú Malaysia bà Lan Zhi He và chủ toạ Hiệp hội ung thư vú người Hoa toàn cầu bà Wang Tian Feng đồng tổ chức. Chủ tịch Lan Zhi He đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trên nhiều phương diện y học như phòng và điều trị ung thư vú, lấn chiếm tối thiểu điều trị ung thư vú, các liệu pháp hỗ trợ ung thư vú trong buổi họp, đồng thời cùng các thành viên trong đoàn đại biểu của Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford luận bàn hướng phát triển trong ngày mai. Kết thúc buổi họp, Viện trưởng Lin Shao Hua thổ lộ thành ý mời hai chuyên gia tham dự buổi họp phân hội chia sẻ về y khoa toàn diện do bệnh viện tổ chức vào chiều ngày 3 tháng 10.

    [​IMG]

    Bà Lan Zhi He - Chủ tịch Hiệp hội tương trợ ung thư vú Malaysia

    [​IMG]

    Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Ung thư Quốc tế 2018

    Được biết, Viện sĩ Fan Dai Ming, Tổng thư ký Wang Ying, Trưởng phòng tổ chức Wang Yu… đoàn đại biểu gồm 6 người của Bệnh viện Công trình Trung Quốc cũng đã nhận lời mời tới tham dự hội nghị lần này. Vào chiều ngày 3 tháng 10, buổi hội thảo với chủ đề “Truyền bá y học toàn diện, xúc tiến bệnh viện uy tín” do Đơn vị trực thuộc Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc, Bệnh viện Ung thư St.Stamford trực thuộc Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford đồng tổ chức, kết hợp cùng Hiệp hội chống ung thư Pulau Pinang Malaysia đã chính thức khai mạc, nội dung chi tiết của hội nghị vui lòng theo dõi thông tin!

    [​IMG]

    Viện sĩ Fan Dai Ming dẫn đầu đoàn thành viên Hiệp hội Chống ung thư Trung Quốc và đoàn đại biểu Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford cùng tiến vào hội trường UICC

    [​IMG]

    Đoàn đại biểu Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford chụp ảnh lưu niệm cùng Viện sĩ Fan Dai Ming

    thông báo liên tưởng: Hiệp hội buồng Ung thư Quốc tế, viết tắt là UICC là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực Phòng chống điều trị ung thư lớn nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1933 tại Thụy sĩ, trước mắt có hơn 270 đơn vị thành viên trên toàn thế giới, bao gồm Hiệp hội Ung thư, các tổ chức nghiên cứu ung thư, các tổ chức y tế chính phủ… trải rộng trên hơn 80 nhà nước trên thế giới. Từ khi thành lập tới nay, Hiệp hội buồng Ung thư quốc tế luôn đương đầu với căn bệnh ung thư không ngừng uy hiếp tới sức khỏe người dân trên toàn thế giới, tiến hành triển khai các hoạt đông tuyên truyền nhận thức ung thư trên toàn thế giới, các cuộc hội thoại với nội dung phong phú và hàng loạt các hoạt động tuyên truyền hành động tập thể chống ung thư trên khuôn khổ toàn thế giới, đã cống hiến nhiều thành tựu lớn cho sự nghiệp phòng ung thư vì nhân loại.

Chia sẻ trang này