Những người cần tránh ăn dưa hành

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi montheomua, 5/5/16.

  1. montheomua

    montheomua New Member

    Những người tránh ăn hành muối


    Bệnh nhân ung thư, xuất hiện các khối u

    Chất nitrat có trong dưa hành khi hài hòa với chất đạm trong thực phẩm sẽ tạo thành nitrosamine gây ung thư và hình thành các khối u trong thân thể. Vì vậy, những người có nguy cơ mắc ung thư nên tuyệt đối tránh dùng món ăn này để bảo đảm sức khỏe.

    sử dụng lượng vừa phải dưa hành muối có chức năng cung cấp tiêu hóa rất tốt, nhưng nếu ăn dưa hành muối quá độ sẽ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và mắc các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Và trên thực tế, một vài nhóm đối tượng vẫn được các chuyên gia khuyên không nên ăn dưa hành muối!

    Những người không nên ăn hành muối

    Người mắc bệnh thận

    Trong dưa hành có chứa hàm lượng muối lớn gây hại cho thận và khiến áp huyết tăng cao, gây phù nề thân thể. Vì vậy những người mắc bệnh về thận, thận yếu không nên ăn nhiều món này. Nếu muốn dùng, nên bóc phần vỏ ngoài lấy phần dưa trắng nõn và ngâm với nước để giảm sút lượng muối.

    Xem thêm: cách làm nước phở bò nam định


    [​IMG]


    Người mắc bệnh dạ dày
    Dưa hành chứa nhiều a-xít, có vị chua gây viêm loét dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa. Những người có tiền sử mắc chứng đau dạ dày không nên ăn dưa hành muối để tránh bệnh càng thêm nặng.

    Nguồn:http://www.monantheomua.com/2016/04/nhung-nguoi-khong-nen-dua-hanh-muoi.html

Chia sẻ trang này