Những món ăn bổ sung Collagen ngày tết

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi nguyencaovuongseo, 12/1/17.

  1. nguyencaovuongseo

    nguyencaovuongseo New Member

    Ngày Tết, mấy ai nhớ món canh dân dã tẩm bổ, cực rẻ, dễ làm lại bổ sung collagen cho da trắng trẻo, mịn màng? Quả thật mấy ngày Tết thịt cá ê hề, ai hơi đâu nhớ tới món canh đậm chất chân quê này? Không ai trách bạn cả, chỉ nhắc bạn rằng khi đã ngán thịt mỡ, hải sản thì hãy làm món canh này để đổi bữa. Bát canh tưởng như quê kệch, rẻ tiền ấy thật ra là sự kết hợp cực kỳ khoa học của ông bà ta để tạo ra một món ăn vừa ngon miệng, bổ dưỡng vừa giúp da trắng hồng, mịn màng. Có thời gian người ta đồn thổi ăn món canh này bị ung thư nhưng tin đồn đó đã bị các thầy thuốc , các chuyên gia y khoa chưng ngay tức khắc. Món canh đó là canh gì vậy?

    Chắc các bạn cũng biết: Khi ta còn trẻ, lượng collagen trong thân rất nhiều, tuy nhiên càng lớn tuổi, khả năng trữ collagen càng kém, cho nên càng về già, chúng ta sẽ có càng nhiều nếp nhăn hơn.

    Collagen đóng vai trò quan trọng để giữ cho làn da săn chắc và dai sức và nó thường được ví như một tấm nệm.

    Thế nên các loại kem giúp hồi phục collagen đã xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều với giá cả khá đắt đỏ. Nhưng nó hoàn toàn không phải là liều thuốc thần dược giúp giảm nếp nhăn và cho làn da vẻ đẹp như ước mơ. Thay vào đó bạn có thể nâng cao mức collagen trong thân thể duyệt những gì bạn ăn.

    Nhưng các bạn chớ có lo âu vì chúng ta có thể bổ sung lượng collagen thiếu hụt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý theo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ da liễu: Có nhiều thực phẩm bổ sung collagen, trong đó các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cà chua và cá biển. căn do là cá biển giàu omega-3.

    I. TẠI SAO CÀ CHUA, TRỨNG GÀ LẠI BỔ SUNG ĐƯỢC COLLAGEN CHO DA?

    1. Cá đại dương – cá nước lã: Thực phẩm giàu omega-3

    Acid béo omega-3 được xem là một chất béo có lợi. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không có đủ omega-3 trong bữa ăn hằng ngày mà thay vào đó là ăn uống dôi những chất béo có hại như mỡ động vật. Omega-3 không chỉ tốt cho tim mạch và trí não mà còn tăng cường sự mịn màng, trơn mượt và dẻo dai cho làn da. Omega-3 được tìm thấy phần đông trong các loài cá đại dương, nước lã như cá thu, cá hồi và cá ngừ. Nếu bạn ăn chay không ăn cá được, omega-3 còn có nhiều trong dầu hạt lanh (flaxseed oil).

    Trứng gà cũng là một nguồn thực phẩm dồi dào omega-3:

    [​IMG]

    Các y gia đời trước đã đặt tên cho trứng gà là kê tử hoàng, một loại thuốc có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết. Nhiều bài thuốc Ðông y đã vận dụng trứng gà như một thức ăn bổ dưỡng và thuốc điều trị. Ðến nay, theo kết luận của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà dinh dưỡng Mỹ đã xem trứng gà là một khí giới dinh dưỡng tự nhiên, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Trong trứng gà HDL-cholesterol cấp thiết và có lợi cho thân cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B12, D, E, riboflavin, folate… Ðặc biệt vitamin E, acid béo omega-3 của trứng khi kết liên với nhau sẽ tạo thành một hợp thức hóa học có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Acid béo omega-3 có tác dụng giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, giảm đường máu, cải thiện tình trạng bệnh đái tháo đường, giảm sự hình thành các bệnh tắc mạch. Có tác dụng hăng hái trong nhiều bệnh tim mạch, cao huyết áp, stress, hư nhược, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, chống viêm xương khớp, tăng khả năng thải độc của gan, bổ não, nâng cao trí lực, dự phòng suy não, nâng cao năng lực trí tuệ, chống dị ứng, giảm ung thư và giảm các triệu chứng khó chịu trong thời gian có kinh ở phụ nữ…

    Trứng gà còn là nguồn cung cấp nhiều acid amin cần thiết và có lợi cho thân. Trứng gà chứa nhiều lysin, là một trong 8 acid amin đặc biệt cần thiết cho cơ thể. Trong 100g trứng gà có chứa 1.070mg lysin, nhiều gấp 9 lần so với sữa mẹ. Ðây là một acid amin tham dự tích cực vào sự phát triển của thân thể. Ngoài ra lecithin có nhiều trong lòng đỏ trứng có đặc tính phối hợp với chất béo để thấm qua thành ruột vào máu đi nuôi cơ thể, làm cho cholesterol không tăng trong huyết tương.

    Đặc biệt, trứng gà không chỉ thuần tuý dùng để làm thực phẩm mà từ xưa, phái đẹp đã khám phá ra chức năng làm đẹp diệu kỳ của chúng: Chống lão hóa, xóa mờ nếp nhăn, làm trắng, chống nhờn hay săn sóc da khô, dưỡng ẩm cho da và tóc…

    2. Cà chua

    Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.

    [​IMG]

    Cà chua chứa nhiều loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe. Từ kinh nghiệm của y học cựu truyền và qua nghiên cứu của y khoa đương đại, các nhà khoa học đã công nhận: Trong cà chua chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B1, B2, B6, PP… và lycopen, beta-caroten. Vitamin C trong cà chua có tác dụng giải khát, hỗ trợ tiêu hoá, làm mát máu, điều hoà gan, thanh nhiệt giải độc, giảm huyết áp. Do đó cà chua là thực phẩm tương trợ trị liệu rất tốt cho những người bị huyết áp cao, hay bệnh thận. Ăn nhiều cà chua có tác dụng chống lão hoá, giúp làn da trắng tự nhiên.Thành phần đạm, đường, chất béo có trong cà chua rất ít, cho nên có thể coi đây là một loại thực phẩm nghèo năng lượng, rất ăn nhập cho người mắc bệnh béo phì, một căn bệnh được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Ngoài ra trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ tươi của cà, được gọi là lycopen cùng với beta-caroten (vitamin A tự nhiên) một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng màng tang và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những duyên cớ gây ra nếp nhăn ở da, giúp giảm nếp nhăn và kéo dài tuổi thanh xuân cho chị em nữ giới, rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Chia sẻ trang này