Những lỗi phong thủy khiến bất động sản mất giá

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán nhà đất' bắt đầu bởi bsbdk687, 2/10/14.

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Member

  Nhiều người đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn hẳn so với thị trường khoảng 10% vì lỗi phong thủy.
  • Hóa giải những bất lợi về phong thủy của căn hộ nhỏ
  • Hóa giải điểm xấu phong thủy trong căn hộ chung cư
  • Nguyên tắc vàng để chọn chung cư đúng phong thủy


  Nhiều trường hợp khi giao tế mua bất động sản không “ngó” qua phong thủy, không chú trọng đến nguyên tố phong thủy, đặc biệt lúc thị trường bất động sản “nóng”. Nhưng khi đem ra thị trường giao tế thì những bất động sản xấu về phong thủy thường bị “chê”, khó bán.

  Ngoài việc khó giao tiếp, những bất động sản này thỉnh thoảng còn mất giá khá nhiều so với những căn nhà cùng vị trí, cùng loại. Nhiều người đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn hẳn so với thị trường, có thể 10% thậm chí là 20%.

  Theo Wikipedia, Phong Thủy nghĩa là Gió và Nước, là thuyết lí chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Do vậy, chúng tôi đã tổng hợp và chọn lựa ra một số lỗi theo phong thủy thường gặp nhằm giúp người mua nhà tránh được những bất động sản có thể mất giá, khó giao tiếp khi đưa ra thị trường giao tế.

  Căn hộ

  Trực xung cầu thang – hiên: Khi tuyển lựa mua căn hộ chung cư, để hạn chế sự mất giá vì lỗi phong thủy, người mua nên để ý tới yếu tố “trực xung cầu thang-nhà xí”. Có tức thị, cửa chính căn hộ không đối trực diện với cầu thang và đường nhà tiêu tòa nhà. Bởi theo phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm đềm, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Ngoài ra, cửa phòng ngủ trong nhà tránh đối diện nhau.

  thí dụ minh họa

  Hướng ban công căn hộ “xấu” về phong thủy: Ngoài cửa chính, căn hộ chung cư còn có cửa sổ và ban công là nơi đón các yếu tố về khí, gió tự nhiên, ánh sáng,…bởi vậy, hướng ban công cũng rất quan trọng cho căn hộ. thành thử, khi chọn mua chung cư cần chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

  Bên cạnh đó, hướng ban công căn hộ nhìn ra nghĩa trang là điều eo sèo trong phong thủy. Những căn hộ có hướng nhìn ra tha ma thường không được nhiều người mua chọn lọc. nên chi, giao dịch gặp rất nhiều khó khăn, giá căn hộ có thể mất giá hơn so với những căn hộ khác.

  Căn hộ có "view" nghĩa địa thường được xem là trên dưới trong phong thủy
  chung cư mulberry lane
  Căn hộ hạn chế “view”, ánh sáng: Cũng can hệ đến tầm nhìn của và ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. thành thử, ban công căn hộ cũng đóng một vai trò quan trọng. Những căn hộ do thiết kế kiến trúc vì lý do nào đó khiến lọt vào trong tòa nhà, ban công bị che khuất,…cũng sẽ ít được người mua nhà quan hoài. Nếu được giao du, những căn hộ loại này cũng sẽ có giá thấp hơn so với những căn hộ khác cùng tòa nhà.
  Những căn hộ được thiết kế thiếu ánh sáng, không có tầm nhìn của ban công, cửa sổ cũng được xem là xấu về phong thủy

  Bên cạnh đó, nhiều người mua nhà thường chọn hướng ban công căn hộ phải hợp với mệnh của mình.

  ngoại giả, để tránh sự mất giá do lỗi phong thủy, người mua căn hộ cũng nên “soi” dạng hình căn hộ. Tránh những căn hộ có hình dáng méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

  Nhà mặt đất

  Đường đâm cửa chính: Đây là một lỗi phong thủy được cho là điều cấm kỵ khi chọn lọc nhà đất. Và cũng là yếu tố phong thủy khiến giá trị bất động sản mất giá, và khó giao tế.Bởi theo quan niệm phong thủy thì cửa chính là nơi dẫn những luồng khí, năng lượng từ bên ngoài vào nhà, do đó, cần sự êm ả và tránh xung đối. Những ô nhà đất có đường đâm của chính được cho là “xấu” về phong thủy.
  Trường hợp nhà bị đường đâm cửa chính diện

  “Thế đầu voi đuôi chuột”: Đây cũng là một điều lùng khi đi mua nhà đất, nên chi đất này có nghĩa là mặt tiền ô đất to hơn mặt hậu, hay nói cách khác là nở đầu hẹp đuôi. Thế đất theo quan niệm phong thủy là “xung khí”.

  Đối diện chùa chiền, miếu thờ, đền thờ: Những ngôi nhà, mảnh đất có địa thế đối diện với các chùa chiền, miếu thờ, đền thờ, bụi tre…thường được cho là không tốt về phong thủy. vì thế, trên thị trường người mua nhà đất thường cỡ khi giao dịch.

  Với lối sống hiện đại ngày nay, có nhiều người không quan tâm đến phong thủy nhà đất, tuy nhiên, cũng không ít người vẫn coi phong thủy là nhân tố quan yếu trước khi có quyết định giao thiệp mua bán. Trên thị trường, cũng không ít trường hợp vì phong thủy mà phải bán bất động sản giá “bèo”. Những tổng hợp trên đây của chúng tôi về những lỗi phong thủy sẽ giúp người mua có được quyết định tốt nhất cho mình.

  vinhomes tan cang

Chia sẻ trang này