Những lưu ý quan trọng về cách khử mùi chó ra khỏi nhà bạn

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi antimeno, 22/10/23.

 1. antimeno

  antimeno Member

  1- Tần suất vệ sinh
  Bạn có thường xuyên dọn dẹp nhà cửa không? Bạn không cần phải suy nghĩ về số lần bạn thực hiện “việc dọn dẹp nặng nhọc đó”. Nhưng vâng, hãy nghĩ xem bạn có thường xuyên quét sàn, đổ rác và lau đồ đạc không. Anh ta đã nghĩ?
  Chà, bạn có biết rằng tần suất vệ sinh thấp có thể là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra mùi hôi ở chó? Đúng! Ngôi nhà của bạn thậm chí không cần phải trông bừa bộn hay bẩn thỉu... Nhưng điều thường xảy ra là việc con chó liếm sàn nhà và thả lông ra môi trường. Vì vậy, nếu không quét, lau nhà thường xuyên thì hậu quả là mùi hôi khó chịu.
  Vì vậy, điều chúng tôi muốn nói là bạn không cần phải tăng đột ngột số lần giặt và chà sàn nhà. Nhưng đúng vậy, đôi khi hút bụi hoặc quét nhà thường xuyên hơn cũng là một ý tưởng hay.
  2- Tạo không gian đặc biệt cho bạn bè của bạn
  Trong nhà bạn, bạn có một không gian dành riêng cho thú cưng nhỏ của mình không? KHÔNG? Vậy thì hãy biết rằng đây là một trong những chiến lược tốt nhất để loại bỏ mùi chó ra khỏi nhà.
  Vì vậy, hãy làm theo lý do của chúng tôi... Khi có khách đến nhà bạn hoặc khi đến giờ ăn tối, con chó nhỏ của bạn ở đâu? Gần gũi với mọi người? Trong nhà bếp? Kế tiếp? Nên nó là! Sự gần gũi quá mức này, xảy ra ngay cả trong những thời điểm cụ thể hơn, có thể là nguyên nhân của vấn đề.
  Giải pháp? Tạo một căn phòng nhỏ để thỉnh thoảng bạn có thể đặt người bạn nhỏ của mình vào. Ở đó, việc có mùi chó sẽ không quá nghiêm trọng... Và vì vậy, phần còn lại của ngôi nhà có thể được chăm sóc xứng đáng mà không sợ “làm ô nhiễm” nó lần nữa.
  Và, như một phần thưởng, chú chó của bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn và hạnh phúc hơn nhiều khi có một góc riêng cho mình. Ai đang huấn luyện chó con đều biết rất rõ điều này!
  3- Ở nhà bạn có cần nhiều thảm đến vậy không?
  Một trong những thứ khó giữ sạch sẽ nhất trong nhà có chó là thảm. Vâng, bất cứ ai trải thảm trên sàn đều biết rất rõ những cơn đau đầu mà điều này có thể gây ra.
  Vì vậy, hãy bắt đầu nghiên cứu khả năng giảm lượng thảm trong nhà bạn. Bạn có thực sự cần điều này ở khắp mọi nơi? Trong mọi không gian? Chúng tôi tin là không.
  4- Chú ý giữ gìn vệ sinh cho bạn bè
  Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng đối với một số người, sự quan tâm này có thể không được chú ý. Hóa ra con chó của bạn cần được chăm sóc vệ sinh rất cụ thể và đặc biệt , và điều này cần phải diễn ra hàng ngày.
  Bởi dù nhiều người cho rằng chỉ cần tắm hàng tuần là đủ nhưng đáng tiếc đây không phải là cách chăm sóc cần thiết duy nhất. Cần phải tiến xa hơn nữa, tìm cách tạo ra một thói quen có tổ chức hơn nhiều.
  Ví dụ: bạn sẽ có thể:
  Chải tóc;
  Xịt nước hoa cho chó;
  Làm sạch tai và tai;
  Làm sạch lông gần bộ phận sinh dục của chó.
  hàng tuần:
  Tắm ;
  Đánh răng (khoảng 3 lần một tuần).
  Hai tuần một lần:
  Cắt móng tay .
  Thỉnh thoảng:
  Cạo lông chó con .
  5- Sử dụng hương liệu tự nhiên
  Một cân nhắc quan trọng khác về cách khử mùi chó ra khỏi nhà là: bạn làm gì để ngôi nhà có mùi thơm?
  Suy cho cùng, chỉ muốn khử mùi hôi thôi là chưa đủ... Bạn cần phải để lại một môi trường có mùi sạch sẽ để dễ chịu hơn nữa!
  Bởi vì mùi của chó thường nhẹ và thoang thoảng, nhưng vì không có nước hoa trong môi trường xung quanh nên đây sẽ là thứ duy nhất được ai ở đó chú ý.
  Vì vậy, hãy đặt cược vào hương liệu trong phòng và chúng thậm chí có thể là tự nhiên. Ví dụ, chuẩn bị hỗn hợp rượu với tinh dầu.
  6- Quan sát độ ẩm trong nhà
  Mùi hôi có thể tăng lên nếu nhà bạn quá ẩm ướt. Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình làm sạch sâu, hãy chú ý đến chi tiết này. Cố gắng giữ cho ngôi nhà luôn mở, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có tác dụng hút ẩm môi trường.
  Do đó, mùi hôi sẽ giảm đi, đặc biệt là vì lông chó khi ẩm có thể càng có nhiều mùi hơn. Và điều tương tự cũng xảy ra với những sợi tóc nhỏ rơi xuống sàn, được chứ?
  Xem thêm: bác sĩ thú y bmt

Chia sẻ trang này