Những lý do nghiêm trọng khiến chó thở hổn hển và điều đó cho thấy bác sĩ thú y cần phải hành động

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi chanchancom, 13/10/23.

 1. chanchancom

  chanchancom New Member

  Một con chó thở hổn hển có thể thở theo cách này vì hai lý do: nhiệt độ cơ thể hoặc vấn đề sức khỏe. Khi mùa hè đến, người ta thường thấy con vật thở mạnh hơn (hoặc nhanh hơn) so với bình thường vào một ngày có nhiệt độ bình thường.
  Trong trường hợp này, con chó đang hạ nhiệt và điều đó không có gì sai. Ngược lại: thở mạnh mang lại lợi ích cho động vật trong những thời điểm rất nóng.
  Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được một số bệnh hoặc vấn đề có thể được xác định thông qua thở hổn hển. Trong trường hợp này, một ngày nắng nóng đơn giản sẽ không phải là động lực để thở hổn hển. Nhưng đúng vậy, một số thứ khác có thể còn “ẩn” hơn trong cơ thể hoặc cuộc sống hàng ngày của chó.
  Một số vấn đề sức khỏe diễn ra thầm lặng và thường thì con chó thậm chí không “cho chúng tôi biết” rằng chúng cần được giúp đỡ. Và khi họ thông báo cho chúng tôi, vấn đề có thể đã trở nên trầm trọng hơn hoặc đang tiến triển theo hướng đó. Vì vậy, điều cần thiết là phải luôn cảnh giác và chú ý đến thói quen, kiểm tra và chăm sóc thú y mà con chó nhận được trong suốt cuộc đời của nó.
  Một con chó thở hổn hển có thể đang gặp phải một số vấn đề dưới đây, hãy xem:
  Các vấn đề về tim mạch (thờ ơ) có thể gây ra các triệu chứng như thở khò khè;
  Chó ho có thể chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng hơn;
  Các vấn đề liên quan đến lo âu, căng thẳng và mất cân bằng cảm xúc có thể khiến chó thở hổn hển;
  Những thay đổi về thần kinh có thể gây ra các triệu chứng như khó thở;
  Nhưng đừng lo lắng: điều này không có nghĩa là con chó của bạn thực sự bị bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cảnh báo rằng việc chăm sóc sức khỏe cho chó của bạn phải được thực hiện nghiêm túc và tuân theo lịch trình hoặc quy trình nghiêm ngặt của thú y. Và để làm được điều đó, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về từng chủ đề trên.
  Xem thêm: bác sĩ thú y hcm

Chia sẻ trang này