Những bộ truyện nổi tiếng nhưng cũng bị cấm

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi ngocanhtrann, 26/4/16.

 1. ngocanhtrann

  ngocanhtrann New Member

  can dự đến những trở ngại về chính trị, tín ngưỡng hay nội dung khiêu dâm truyện sex là những lý do chính làm những bộ truyện tranh đình đám dưới đây bị cấm phát hành tại phổ quát quốc gia.

  Ultraman: The Ultra Power: Năm 2014, bộ truyện tranh đình đám Ultraman: The Ultra Power bị cấm tại Malaysia do tiêu dùng trong khoảng Allah – tên vị thánh tối cao của đạo Hồi, tín ngưỡng chính tại đất nước này. Thánh Allah được nói đến trong truyện cạnh những siêu nhân, việc này truyện dâm hiệp hay bị cho là hành vi hạ phải chăng ngài. Bộ Nội vụ Malaysia đã đưa ra phát ngôn về lệnh cấm: “Ultraman được thế hệ trẻ rất ngưỡng mộ, nhưng hành động so sánh Thánh Allah mang các siêu nhân này sẽ gây ra những méo mó trong suy nghĩ và đức tin của công chúng”. Người mang truyện mang thể bị phạt tù túng đến 3 năm hoặc nhẹ thì nộp phạt 6.000 đô la.

  Pokémon: hồ hết loạt truyện và phim hoạt hình truyện sex Pokémon lừng danh thế giới bị cấm tại những tiểu vương quốc Ả Rập vào năm 2001. Bộ truyện tranh này bị giới chức trách cáo buộc khuyến khích tệ nạn phường hội và đựng phổ biến biểu tượng đạo thiên chúa. lúc đấy thú chơi thẻ bài Pokémon đang rất phổ thông, điều này cũng phần nào khiến tệ nạn bài bạc bùng phát một bí quyết mất kiểm soát tại đất nước này.
  Death Note: Bộ truyện tranh Death Note bị cấm tại Trung Quốc, câu chuyện về cậu học trò Light Yagami sử dụng giải pháp siêu tự nhiên để xoá sổ tù bị coi là “hoang trục đường và bất hợp pháp”. Ngoài Cuốn sổ thiên mệnh, chính phủ Trung Quốc còn cấm 1 loạt manga bạo lực khác như Tokyo Ghoul, Attack on TitanPsycho-Pass do chúng mang “ảnh hưởng xấu đến thể trạng và tâm lý học sinh”. Death Note cũng bị cấm xuất bản tại rộng rãi quốc gia khác như Mexico, Nga và Việt Nam.

  Barefoot Gen: một số trường học tại Nhật Bản ngừng lưu hành Barefoot Gen – tài liệu từng được dùng để dạy về lịch sử Thế chiến thứ nhất – do nội dung với phần bạo lực của chúng.

  Dragon Ball: một trong các manga nức danh toàn cầu bị cấm tại rộng rãi trường công lập ở Maryland, Mỹ. Năm 2009, 1 loạt trường tiểu học và trung học tại Maryland đã giới hạn lưu hành Bảy viên ngọc rồng tại thư viện với lý do sách đựng “nội dung khiêu dâm”. Trước ấy năm 1999, chuỗi cửa hàng đồ chơi lừng danh tại Mỹ TOYS R US cũng phải giới hạn phát hành Dragon Ball Z do với phụ huynh tố cáo rằng truyện như “văn hóa phẩm đồi trụy cái nhẹ”.

  Manga, 60 Years Of Japanese Comics: Cuốn sách về lịch sử truyện tranh Nhật Bản bị cấm tại đa dạng thư viện tại thành thị California, Mỹ sau lúc với tố cáo trong khoảng 1 phụ huynh về việc sách sở hữu đựng tranh vẽ con người sở hữu quan hệ có động vật không hợp thuần phong mỹ tục.

  [​IMG]
  Welcome lớn Sugar Pot: Bộ manga thuộc thể loại người lớn này bị cấm tại chính quê hương Nhật Bản do trái với Sắc lệnh vững mạnh manga lành mạnh cho bạn trẻ lúc chứa những hình vẽ gợi cảm quá mức quy định. với sự kiện Olympics 2020 gần diễn ra tại Nhật Bản, dự định sẽ còn rộng rãi đầu truyện với nội dung hay hình vẽ quá “người lớn” bị dừng phát hành.  Đọc thêm các bộ truyện sex khác tại đây!

Chia sẻ trang này