Những điểm khác biệt MacBook Air và MacBook Pro 13 mới

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi Doan Gam, 16/1/21.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Thông số màn hình của MacBook Air và MacBook Pro 13 hoàn toàn tương tự nhau, với kích thước 13,3 inch, độ phân giải 2560 x 1600 pixels chuẩn Retina, tấm nền IPS. ≫> Mua MacBook Air 13MacBook Pro 13 mới tại Shopdunk để giảm 30%.

  Trong sự kiện vừa qua, Apple đã giới thiệu mẫu máy tính xách tay sử dụng con chip M1 là MacBook Air và MacBook Pro 13 mới. Nếu như nhìn qua cả hai phiên bản đều với nét tương đồng về ngoài mặt lẫn hiệu năng cũng như thời lượng pin ấn tượng. Tuy nhiên cái “Pro” vẫn được Phân tích cao, hướng tới người mua chuyên nghiệp. Vậy đâu sẽ là sự chọn lựa phải chăng nhất. Cộng ShopDunk so sánh chi tiết và đưa ra quyết định nhé!

  một. Thiết kế MacBook Air và MacBook Pro 13 mới

  Trước khi nhắc về hiệu năng thì bề ngoài chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất của MacBook Air và MacBook Pro 13. Cộng với màn hình 13,3 inch nhưng đúng như tên gọi, MacBook Air đi theo xu hướng mỏng nhẹ cá tính trong khi MacBook Pro 13 nhìn giỏi, mạnh mẽ hơn.

  [​IMG]
  bề ngoài MacBook Air và MacBook Pro 13 mới

  Cả hai đều được hoàn thiện từ chất liệu nhôm nguyên khối cao cấp và rất gọn nhẹ, đương nhiên là MacBook Air mỏng nhẹ hơn MacBook Pro 13, nhưng bù lại MacBook Pro 13 vẫn có sự sang trọng rất riêng.

  2. Màn hình hoàn toàn như vậy nhau

  thông số màn hình của MacBook Air và MacBook Pro 13 hoàn toàn tương tự nhau, sở hữu kích thước 13,3 inch, độ phân giải 2560 x 1600 pixels chuẩn Retina, tấm nền IPS.

  [​IMG]
  Màn hình hoàn toàn như vậy nhau

  Cả 2 đều mang tính năng True Tone và sử dụng dải màu P3 cho màu sắc sống động hơn sRGB bình thường. Tuy nhiên màn hình MacBook Pro 13 mang độ sáng hơn một tí (500 nits so sở hữu 400 nits).

  3. Hiệu năng trong khoảng chip Apple M1

  Apple M1 sẽ giúp hiệu năng của MacBook Air và MacBook Pro 13 mạnh mẽ hơn đáng đề cập so sở hữu thế hệ trước, cả về CPU và GPU. Về cơ bản, 2 chiếc MacBook này đều dùng chung bộ vi xử lý Apple M1 cộng tốc độ.

  ngoài ra trên thực tại, MacBook Pro sẽ với thể duy trì hiệu năng cao trong thời gian dài nhờ việc vật dụng quạt tản nhiệt. Trong khi đấy MacBook Air ko sử dụng quạt tản nhiệt, thay vào ấy là cơ chế tản nhiệt qua các lá nhôm.

  Do MacBook Air thế hệ trước sở hữu CPU kém hơn MacBook Pro 13, chính cho nên sở hữu việc tiêu dùng cùng bộ vi xử lý M1, MacBook Air mới sẽ có sự tăng trưởng hiệu năng đa dạng hơn.

  [​IMG]
  Hiệu năng từ chip Apple M1

  Theo Apple, CPU của MacBook Air mới tốc độ hơn 3,5 lần còn CPU của MacBook Pro 13 mới tốc độ hơn 2,8 lần so mang thế hệ trước. GPU tích hợp của cả hai đều mạnh gấp 5 lần người tiền nhiệm.

  tuy nhiên cũng mang sự khác biệt về GPU của phiên bản MacBook Air 256GB so có MacBook Air 512GB. Apple đã vô hiệu hóa một nhân GPU để MacBook Air 256GB chỉ còn 7 nhân GPU. Khi mà đó MacBook Air 512GB và loại MacBook Pro 13 đều có hồ hết 8 nhân GPU.

  3. Thời lượng pin MacBook Air và MacBook Pro 13 mới

  sở hữu việc sở hữu viên pin dung lượng lớn hơn MacBook Air, MacBook Pro 13 sẽ sở hữu thời lượng pin dài hơn một chút. MacBook Pro 13 sở hữu viên pin 58,2Wh sẽ mang thời lượng pin 20 tiếng còn MacBook Air mang viên pin 49,9Wh sẽ là 18 tiếng. Đây đều là các sự tăng trưởng vượt bậc so mang thế hệ MacBook trước đây.

  4. Một số tính năng khác

  MacBook Air và MacBook Pro 13 mới còn mang một số điểm chung nữa. Trước tiên là số cổng kết nối tương tự nhau, bao gồm một cổng tai nghe và 2 cổng Thunderbolt 4 USB-C. Chuẩn Wi-Fi cũng được nâng lên Wi-Fi 6.

  Tính năng gọi FaceTime phải chăng hơn sở hữu con chip xử lý hình ảnh mới từ chip Apple M1 cùng việc trang bị 3 micro, tăng chất lượng âm thanh. Bàn phím Magic Keyboard sử dụng cơ chế cắt kéo. Tất nhiên cả hai đều chạy hệ quản lý macOS Big Sur mới nhất.

  [​IMG]
  MacBook Pro 13 nhìn chuyên nghiệp, mạnh mẽ

  1 điểm khác biệt to giữa MacBook Air và MacBook Pro 13 chính là thanh cảm ứng Touch Bar. Tính năng này hiện chỉ dành cho cái MacBook Pro mà thôi. Bù lại thì MacBook Air cũng sở hữu đồ vật cảm biến vân tay như MacBook Pro 13.

  Xét tổng thể cả MacBook Air và MacBook Pro 13 mới đều mang bước tiến đáng kể về hiệu năng. Phiên bản mang phổ quát ưu thế nhất là cải thiện về thời lượng pin so mang đồ vật tiêu dùng chip Intel. Bên cạnh đó để lựa chọn chiếc máy tính nào phù hợp mang bản thân thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Ví như là khách hàng chuyên nghiệp thì dòng “Pro” luôn là dành đầu tiên số 1.

Chia sẻ trang này