Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi la gia hân, 23/11/23.

 1. la gia hân

  la gia hân New Member

  1. Phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ
  Phong cách thiết kế phòng ngủ sẽ quy định việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc… nội thất và lối bài trí trong không gian phòng ngủ phù hợp.

  Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất mà bạn có thể lựa chọn cho phòng ngủ của mình. Điển hình nhất là thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại – rất phù hợp với những căn hộ chung cư nhỏ hay những nhà phố, nhà ống có diện tích khiêm tốn. Đặc biệt phong cách nội thất hiện đại có sự biến thiên linh hoạt, mang đến những màu sắc mới mẻ và ấn tượng cho không gian ngủ trở nên ấn tượng hơn.

  [​IMG]
  Phòng ngủ hiện đại với cảm hứng nghệ thuật
  Ngoài ra còn có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ khác như, phong cách phòng ngủ tối giản, tân cổ điển, chiết trung hay Scandinavian… Tuỳ thuộc vào sở thích, nhu cầu để lựa chọn phong cách cho nơi nghỉ ngơi phù hợp.

  [​IMG]
  Chọn phong cách phòng ngủ phù hợp với tính cách của bạn
  2. Diện tích của phòng ngủ sẽ quyết định thiết kế nội thất.
  Hiện trạng mặt bằng là tiền đề quan trọng để xác định cách sắp xếp nội thất phù hợp với phòng ngủ của gia đình bạn, các món đồ nội thất cần thiết cũng như căn kích thước chuẩn cho các món đồ… để tối ưu về công năng sử dụng và mặt thẩm mỹ cho phòng ngủ.

  Đặc biệt với những phòng ngủ chung cư diện tích nhỏ. Việc sắp xếp các nội thất như giường, bàn trang điểm, kệ tủ…phải cực kì khéo léo để tận dụng tối đa không gian và đáp ứng thiết kế thẩm mỹ.

  [​IMG]
  Phòng ngủ sẽ được sắp xếp tối ưu dựa trên diện tích không gian
  3. Nhu cầu sử dụng phòng ngủ
  Không đơn thuần là nơi dành cho những giấc ngủ, phòng ngủ còn có thể tích hợp các chức năng khác như phòng làm việc, phòng thay đồ, phòng đọc sách, nơi thư giãn…

  Xác định rõ nhu cầu, mong muốn sử dụng sẽ giúp bạn xác định được số lượng đồ nội thất cần thiết và bài trí nó một cách dễ dàng hơn, trang trí dễ hơn.

  Sử dụng thừa thãi hoặc thiếu hụt đồ nội thất sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sử dụng, thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng cũng như gây tốn kém tiền bạc của gia chủ.

  [​IMG]
  Phòng ngủ nhỏ với chức năng cơ bản là nghỉ ngơi, thư giãn
  [​IMG]
  Phòng ngủ master khá rộng rãi được thiết kế đề cao sự thư giãn riêng cho gia chủ, với chiếc giường Super King Size
  4. Lựa chọn đồ nội thất cơ bản trong phòng ngủ để bạn có một thiết kế phù hợp
  Dưới đây là một số sản phẩm nội thất cần ưu tiên sử dụng trong phòng ngủ của bạn:

  – Giường ngủ (Giường Super king size, giường king size, giường queen size, giường tầng, giường đơn,…)– Tủ quần áo, tủ sách, kệ tủ tivi, kệ tủ đặt túi sách, tủ đầu gường…– Bàn làm việc, bàn trang điểm…– Ghế đọc sách, ghế lười,…– Nội thất khác (tùy theo yêu cầu khách hàng)…Tùy theo diện tích và phong cách mà gia chủ lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhằm giúp tối ưu không gian sinh hoạt, đồng thời cũng thể hiện được lối sống của chủ nhân căn phòng.

Chia sẻ trang này