nhẫn kim cương vừa đẹp vừa sang trọng giá bao nhiêu

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi tiendung100681, 25/4/23.

 1. Một chiếc nhẫn kim cương giá bao nhiêu sẽ vừa đẹp vừa sang trọng là điều ai cũng muốn biết. Với những tín đồ trang sức đá quý thì họ rất thích sở hữu chiếc nhẫn kim cương độc đáo và có ý nghĩa. Hãy cùng JWR khám phá giá của những chiếc nhẫn kim cương qua bài viết sau nhé!

  Giá của nhẫn kim cương được quyết định dựa trên yếu tố nào?
  Dòng trang sức kim cương gắn liền với sự tinh tế và sang trọng. Giá trị đích thực của kim cương được quyết định bởi các yếu tố sau:

  Hình dáng kim cương: Các viên kim cương được cắt gọt theo kiểu cắt khác nhau sẽ cho ra thành phẩm khác nhau. Theo tỉ lệ khác nhau ánh sáng được khúc xạ tạo nên viên kim cương sáng lấp lánh độc đáo
  Trọng lượng kim cương càng lớn thì giá trị của nó càng cao. Bởi vì, những viên kim cương carat lớn sẽ rất hiếm.
  Màu sắc của kim cương thể hiện sự quý hiếm. Kim cương không màu thuộc loại càng hiếm thì giá trị càng cao. Bảng màu kim cương được phân loại từ cao đến thấp D, E, F, G, H, I, J, K, L, M. . Hột xoàn loại màu D là giá cao nhất
  Độ tinh khiết là một phân loại trong tiêu chuẩn GIA. Những viên kim cương có độ tinh khiết cao không có một tỳ vết nào ở trong hay bên ngoài sẽ được phân loại là FL. Độ tinh khiết rất sạch là LF. Hột xoàn độ tinh khiết từ VVS1 – VVS2 có khuyết tật rất khó thấy. Những loại có khuyết tật khó thất là VS1 – VS2. Còn loại khuyết tật dễ thấy là SI1 – Si2. Loại kim cương rẻ nhất với khuyết tật rất dễ thấy được ký hiệu là I1 – I2 – I3.

  [​IMG]

  Xem thêm: Ý nghĩa của nhẫn kim cương hột xoàn


  Nhẫn kim cương giá bao nhiêu?
  Mỗi đơn vị sẽ định giá nhẫn kim cương trên các yếu tố khác nhau nhưng phần lớn đều dựa vào trọng lượng kim cương. Cùng với sự phát triển của kinh tế, kim cương được chế tác thành nhiều hình dáng và kích thước đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mọi người thường gọi tên nhẫn cùng với kích cỡ hạt kim cương chủ.

  Mẫu nhẫn kim cương được ưa chuộng nhất là hột xoàn 3 ly 6. Nó có kích thước không quá lớn sẽ không làm chói mắt. Đồng thời, nó vẫn tỏa sáng thể hiện giá trị sang trọng trước bao người. Giá kim cương 3 ly 6 thường giao động từ 7 đến 13 triệu đồng. Với độ nước F và độ sạch IF, hạt kim cương 3ly6 sẽ có giá khoảng 13 triệu đồng.

  Giá tiền nhẫn kim cương sẽ có cả giá vỏ nhẫn. Nhẫn vàng và nhẫn bạch kim có độ chênh lệch rất nhiều về giá. Không những thế, thiết kế vỏ nhẫn yêu cầu độ khó cao sẽ tăng giá chiếc nhẫn rất nhiều.

  Nhẫn kim cương 4 ly 5
  Thiết kế nhẫn hột xoàn 4 ly 5 được sử dụng nhiều khi đính hôn và đám cưới. Người nữ khi đeo nhẫn kim cương cỡ này vẻ đẹp được tôn vinh nhiều và khí chất cực tự tin và cao quý.

  Viên kim cương 4 ly 5 mức giá khoảng từ 11 triệu đồng đến 18 triệu đồng. Hột xoàn 4 ly 5 giá thấp nhất khoảng 11 triệu 100 nghìn đồng với độ tinh khiết VS1 và thuộc nước I.

  Giá trị chiếc nhẫn có thể lên tới vài chục triệu đồng khi hết hợp vỏ nhẫn phù hợp nhất. Loại vỏ nhẫn đắt tiền nhất thường được làm từ vàng trắng.

  Nhẫn kim cương 5 ly 4
  Hột xoàn 5 ly 4 tương đương khoảng 0.58 carat. Chiếc nhẫn sử dụng kim cương kích cỡ 5 ly 4 được săn đó rất nhiều vì vẻ đẹp bên ngoài. Với kích cỡ hơn nữa carat, giắt cắt kim cương tròn được thể hiện chuẩn nhất. Nhân đeo sẽ cảm giác vừa tay không bị cồng kềnh và cũng không bị nhỏ.

  Giá trị của chiếc nhẫn loài này giao động từ 61 triệu đồng đến hơn 1 tỷ 107 triệu đồng. Nhẫn hột xoàn đạt giá trị cao nhất khi có thông số độ sạch IF và nước D. Nếu hột xoàn 5ly4 có độ sạch VVS2 cùng nước F thì giá trị chiếc nhẫn chỉ còn con số vài chục triệu.

  Nhẫn cỡ 6 ly đính kim cương tức là loại nhẫn có đường kính bề mặt của nhẫn rộng 6mm. Tuỳ thuộc vào hình dáng và kiểu cắt, viên kim cương sẽ có trọng lượng khoảng 0.6 hoặc 0.8 carat. Kích cỡ kim cương này được các cặp đôi chọn lựa làm nhẫn cưới rất nhiều. Những thiết kế nhẫn cầu kỳ sẽ được lung linh tỏa sáng với hột xoàn 6ly.

  Mức giá của nhẫn kim cương bao gồm cả vỏ nhẫn và viên chủ. Chiếc nhẫn có kim cương 6 ly không được định giá cố định bao nhiêu tiền. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào độ tinh khiết và trọng lượng thực. Tuy nhiên, khoảng giá của nó sẽ từ 200 triệu đến 720 triệu đồng.

  Nhẫn kim cương 7ly2 giá bao nhiêu
  Hột xoàn 7 ly 2 có kích thước lớn hơn nên không có giá cố định như những loại nhỏ. Giá sẽ giao động từ khoảng 250 triệu đến 770 triệu đồng. Giác cắt kim cương càng tinh xảo giá trị của nó càng lớn. Bạn mua nhẫn kim cương giác cắt round sẽ có mức giá chênh lệch với loại giác cắt heart.

  Chiếc nhẫn kim cương 7 ly 2 được định giá chính xác khi có đủ thông tin về loại kim cương, giác cắt sử dụng, chất liệu và thiết kế của vỏ nhẫn. Cùng với đó, độ tinh khiết của hột xoàn càng cao giá trị càng cao có thể hơn 1 tỷ đồng.

  Xem thêm: Cách chọn nhẫn kim cương đẹp sang trọng 2023

  Hột xoàn 8 ly 6 có nghĩa lộc phát. Nhiều người lựa chọn cỡ nhẫn kim cương này đeo hợp phong thuỷ. Mỗi viên kim cương cùng trải qua các giai đoạn chế tác giống nhau trước khi trở thành trang sức.

  Tuy nhiên, chúng ta có sự khác nhau và chênh lệch trong độ trong suốt. Chính vì vậy, bạn không thể có được mức giá cố định mà chỉ ở khoảng giá cho kim cương 8 ly 6 là 840 triệu đến 2 tỷ 460 triệu đồng.

Chia sẻ trang này