Nhà cung cấp thực phẩm tươi sạch Ẩn trong sự khắc nghiệt đó chính là sự sáng tạo văn hóa không ngừng của các bậc tiền nhân. Để tồn tại được trong điều kiện môi sinh đầy khó khăn, sự sáng tạo trong ẩm thực như một cứu cánh, một sự bắt buộc để đối chọi với thiên nhiên để rồi hôm nay, những món ăn đậm tính dân dã đã trở thành thương hiệu, trở thành nhân chứng sống trong suốt chiều dài lịch sử. Buổi sáng rong chơi chốn thị thành Mùa hè tấp nập chỗ ăn nhanh Hàng rong mấy chị luôn mời gọi Quán nhỏ vài anh giựt khách giành Chọn ghế xơi liền tô phở tái Tìm bàn uống vội cốc trà xanh Gầu, gân, giá, nạm, rau, chanh , ớt Húp nước vừa ăn... giả bộ sành. Trong bối cảnh phát triển, hội nhập quốc tế hiện nay, những yếu tố thuộc về bản sắc riêng của mỗi dân tộc được coi là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi quốc gia. Những thực phẩm mang màu sắc tôn giáo có những ảnh hưởng rất lớn tới ẩm thực. Ngay từ khi những dấu chân đầu tiên của con người in dấu trên Trái Đất, ngay từ thời kì bình minh của nhân loại, việc ăn uống đã được coi như là một nhu cầu cần thiết để duy trì sự sống của sinh vật sống nói chung và con người nói riêng. Tuy nhiên, ở thời kì cổ đại đó, thức ăn vẫn còn khan hiếm buộc con người không có quyền lựa chọn thức ăn Đã sáng rồi nè các bạn ơi Cùng nhau thức dậy chén tơi bời Hôm này đãi chị bò kho nhé Bữa trước mời anh bánh khọt rồi Hủ tiếu ăn hoài sao chẳng ngán Nước lèo húp mãi vẫn không rời Đậm đà, hấp dẫn cồn bao tử Thấy thịt thơm mềm... lại muốn xơi. Ở cuối đường đi.. chỗ bến xe Hàng cơm quán nhỏ.. khách đông nè Cô hàng trẻ đẹp.. cười vui, dễ Mụ chủ già nua.. cáu, khắc khe Gọi đĩa cơm bì.. sườn nướng, chả Kêu ly nước mía.. lạc rang, chè Tôi liền xực thử.. thìa cơm tấm Quả thực sườn, bì... quá tuyệt nghe. Nhiều du khách chia sẻ, họ cảm thấy thú vị khi được thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam, qua đó họ có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.