Nguy tê kích hoạt ấm núi lửa giàu trạng thái thịt từ trần vấy triệu người

Thảo luận trong 'Máy lạnh cassette' bắt đầu bởi Hungsk01, 27/2/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Các chuyên gia đang lo ngại rằng Yellowstone - một trong những siêu núi lửa lớn nhất thế giới có khả năng bùng nổ trong thời kì tới.

  Thống kê của chuyên gia cho thấy, các vụ phun trào núi lửa đang diễn ra với tần suất cao nhất trong 300 năm qua. Nhưng đáng sợ hơn, giới khoa học đang lo sợ rằng, khả năng một siêu núi lửa phun trào, giết chết hàng triệu sinh mạng hoàn toàn có khả năng xảy ra.
  http://thoitrangtre.top/asos-gay-phan-no-vi-de-nguoi-mau-da-den-quang-cao-ao-in-chu-no-le/
  http://thoitrangtre.top/co-phai-adidas-originals-nmd-la-doi-giay-hot-nhat-dau-nam-2016/
  http://xeotodep.top/anh-sieu-xe-can-canh-nhung-con-ma-toc-do-duoc-menh-danh-la-sieu-xe/
  http://xeotodep.top/anh-sieu-xe-thoa-man-niem-dam-me-toc-do-voi-nhung-hinh-anh-sieu-xe-dep/
  http://xeotodep.top/anh-sieu-xe-nhung-hinh-anh-sieu-mo-to-khien-nguoi-nhin-phai-me-man/
  Cụ thể, các chuyên gia từ Viện Khoa học Châu Âu cho rằng núi lửa - đặc biệt là các siêu núi lửa như Yellowstone - có nhiều nguy cơ gây tai họa cho sự sống trên địa cầu hơn các thảm họa như thiên thạch, động đất, chiến tranh hạt nhân, biến đổi khí hậu.

  Mô phỏng những gì diễn ra nếu Yellowstone - một trong những miệng núi lửa lớn nhất hành tinh phát nổ.
  Mô phỏng những gì diễn ra nếu Yellowstone - một trong những miệng núi lửa lớn nhất hành tinh phát nổ.

  Các chuyên gia cho biết những ngọn núi hiểm nhất bây chừ là: Yellowstone (Mỹ), Vesuvius (Ý), và Popocatéptel (Mexico). Chỉ cần một trong số chúng được kích hoạt, hàng triệu người sẽ chết, còn bầu khí quyển của địa cầu sẽ bị ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng.
  Theo các ghi nhận, nguy cơ những ngọn núi này "nổ" trong 80 năm tới rơi vào khoảng 5 - 10%. Nhìn có vẻ nhỏ, nhưng bản tính đây là một tỉ lệ khá lớn. Trong đó, ngọn Yellowstone được đánh giá là có thể nổ bất kỳ lúc nào trong 70 năm tiếp theo và kéo theo đó là sự hủy diệt tuốt tuột miền Tây nước Mỹ.

  Hiện có rất ít phương án để ứng phó với những trái bom hẹn giờ này.
  Hiện có rất ít phương án để đối phó với những trái bom hẹn giờ này.

  Trong kí vãng đã có nhiều thảm họa phun trào để lại hậu quả kinh khủng. Như vụ phun trào núi lửa Tambora tại Indonesia vào năm 1815 đã giết gần 100.000 người, đồng thời tro bụi đã khiến quốc gia này không có mùa hè trong năm tiếp theo. Thế nhưng, so với những gì sẽ diễn ra khi siêu núi lửa phun trào thì những thảm họa này đích thực quá nhỏ bé.
  Tuy nhiên, hiện có rất ít phương án để đối phó với những trái bom hẹn giờ này, trong đó chính phủ các nước dường như chưa có thái độ quan hoài đúng mực so với các thảm họa khác như sóng thần hay địa chấn.

  Đó là bởi trong 2000 năm qua, những thảm họa này xảy ra rất nhiều nên loài người đã có sự chuẩn bị tốt hơn.

Chia sẻ trang này