"NGẠC NHIÊN" với những lợi ích của răng khôn mang lại

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tungldhps, 9/8/17.

 1. tungldhps

  tungldhps Member

  Lợi ích của răng khônmang lại là gì? Thực sự răng khôn có thể đem lại lợi ích gì hay ngược lại, răng khôn gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!
  1/ Những lợi ích của răng khôn mang lại
  Răng khônhay còn gọi là răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm và là chiếc răng mọc sau cùng cạnh xương hàm, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển.

  Thông thường độ tuổi mọc răng khôn bắt đầu từ 18 đến 25 tuổi, nhiều trường hợp răng khôn có thể mọc muộn hơn.

  [​IMG]

  Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng và cuối cùng trên cung hàm

  Lợi ích của răng khônlà gì? Trên thực tế thì răng khôn mọc không đem lại chức năng rõ ràng nào cho hàm răng cả mà ngược lại, chúng gây ra rất nhiều phiền toái. Cụ thể:

  + Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, nếu không được chăm sóc cẩn thận rất dễ gây nên tình trạng sâu răng.

  + Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây viêm sưng và đau nhức kéo dài, tình trạng này sẽ kéo dài mãi nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời và đúng cách.

  [​IMG]

  Răng khôn mọc lệch tốt nhất nên nhổ bỏ để không gây biến chứng nguy hiểm

  + Răng khôn mọc ngang sẽ gây nên tình trạng tiêu xương hàm, khi nằm ngang phần mặt răng sẽ đâm qua răng số 7 bên cạnh, lâu ngày sẽ khiến chân răng số 7 bị gãy vỡ, thậm chí dẫn đến tiêu xương.

  + Răng khôn mọc lệch, mọc ngang còn gây ra hiện tượng xô lệch hàm răng, khiến răng bị lệch lạc, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

  Qua trên có thể thấylợi ích của răng khônmang lại là không thể. Ngoài ra, mọc răng khôn còn gây ra một số biến chứng khác nữa. Để nắm được chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tới các bác sĩ nha khoa để được giải đáp chi tiết, rõ ràng hơn.

  2/ Giải pháp tối ưu nhất khắc phục biến chứng răng khôn
  Thông thường với những chiếc răng khôn mọc thẳng không gây ra những biến chứng gì nguy hiểm bác sĩ nha khoa vẫn khuyên bạn nên giữ lại và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, sạch sẽ để không gây ra các bệnh lý răng miệng.

  Đối với những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đau nhức kéo dài, mất răng hay ảnh hưởng đến cả xương hàm thì nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp phim X-quang và xác định rõ ràng thế mọc của răng, sau đó tiến hànhnhổ răngkhôn.

  [​IMG]

  Hầu hết các trường hợp răng khôn đều nên nhổ bỏ

  Nếu như bạn vẫn băn khoăn nhổ răng khôn có đau không thì có thể áp dụng kỹ thuật nhổ răng gây tê hiện đại tại nha khoa Paris, đảm bảo an toàn, không đau, không biến chứng, đặc biệt vết thương nhổ răng được liền nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

  Đây là giải pháp nhổ răng hoàn hảo cho những bệnh nhân sợ đau khinhổ răng khôn. Cùng trải nghiệm với nha khoa Paris để chứng minh kết quả ngay thôi.

Chia sẻ trang này