Người trong ngành tiết lộ về camera trên iPhone 6s

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi hp360vn, 29/8/15.

 1. hp360vn

  hp360vn Member

  Chúng ta cùng tìm hiểu về tin tuc iphone 6s

  [​IMG]

  Camera trên iPhone thế hệ tiếp theo trang bị cảm biến lớn hơn để thu nhiều ánh sáng hơn, ống kính cũng được thiết kế phù hợp hơn với cảm biến mới. Theo nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple, “táo khuyết” đang đặt hàng ống kính 5 thấu kính cho iPhone 6s để tương thích với cảm biến camera 12MP. Các linh kiện này đang trong giai đoạn sản xuất đại trà và đúng như lịch trình. Nguồn tin của Business Insider cũng cho biết Apple còn đặt cả ống kính 6 thấu kính cho mẫu iPhone ra mắt sau iPhone 6s (có thể là iPhone 7).

  Tin đồn iPhone 6s dùng cảm biến 12MP đã được rò rỉ cách đây vài tháng nhưng chưa có nhiều chi tiết về nó. Tháng 11 năm ngoái, blogger John Gruber chuyên đưa tin về Apple dự báo iPhone thế hệ mới là “bước nhảy vọt về camera lớn nhất” từng có trong các năm qua.

  Để biết được camera trên iPhone 6s sẽ làm được gì, chúng ta cần hiểu vai trò của các thấu kính hay thành phần (element) trong camera. Một thành phần là một lớp nhựa tạo nên toàn bộ ống kính trong camera. Mỗi thấu kính, hay lớp, hoạt động như một ống kính độc lập. Khi kết hợp với nhau thành một ống kính, chúng cho phép camera chụp được ảnh chi tiết và phức tạp hơn.

  Vì vậy, theo Rajiv Laroia, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ startup về ảnh Light, ống kính 5 thành phần chúng ta vẫn gặp trong camera smartphone có thể xem như 5 ống kính trong 1.

  Do camera điện thoại quá nhỏ, các ống kính đều được cấu tạo từ các lớp nhựa chất lượng cao thay vì từ kính. Chúng vừa vặn hơn với các thiết bị cỡ nhỏ và rẻ hơn, chỉ tốn khoảng 1 USD chi phí sản xuất. Dù ống kính trên iPhone 6s cũng cấu tạo từ 5 thành phần như iPhone 6, nó lại có cấu hình cao hơn để phù hợp với cảm biến 12MP, nguồn tin giải thích. iPhone 6 đang dùng cảm biến 8MP.
  [​IMG]
  Tuy vậy, ống kính 6 thành phần đang được phát triển cho iPhone 7 cũng chỉ ngang hàng với các ống kính trên smartphone Android hiện tại. Chẳng hạn, camera trên OnePlus 2 gồm ống kính 6 thấu kính kết hợp cảm biến 13MP. Samsung Galaxy S5 cũng trang bị ống kính 6 thành phần.

  Nguồn tin còn nhắc đến việc các khách hàng khác cũng đặt hàng ống kính 6 thành phần thay vì 5 thành phần. Ống kính 5 thành phần cho phép camera thu nhiều ánh sáng hơn, kết quả là hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn. Để tăng độ mở của camera, bạn cần bổ sung thêm thấu kính cho ống kính máy ảnh. Độ mở càng lớn, ánh sáng di chuyển qua ống kính đến thân máy càng nhiều, ảnh càng tốt.

  Dù vậy, đây mới chỉ là thông tin từ chuỗi cung ứng. Nó không đồng nghĩa với việc Apple sẽ áp dụng ống kính 5 thành phần trong iPhone 6s mà ít nhất chỉ tiết lộ cho chúng ta biết công ty đang thử nghiệm những gì.

  Theo Du Lam (infonet)

Chia sẻ trang này