Nem Bùi đặc sản ngon Bắc Ninh

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    chiếc nem thơm ngon ăn sở hữu lá sung chấm tương ớt cùng ly bia mát http://lozi.vn/nguyenthithao224/zon-zon-pho-mai-que-chien-xu-don-tim-teen-sai-thanh-1450155731 lạnh tạo nên hương vị khó quên dành cho thực khách vào bữa trưa nắng.

    Nem là 1 món ăn chơi được phổ quát người ưa thích, trở nên một phần không thể thiếu trong ẩm thực đất Việt. http://lozi.vn/nguyenthithao224/an-...ap-sai-gon-du-kieu-pizza-de-nghien-1450166309 Về Bắc Ninh, bạn không nên bỏ qua món nem Bùi, một trong những món ăn lừng danh vùng Kinh Bắc.

    Vị bùi bùi, béo béo, mùi thơm lừng là các đặc trưng bạn mang thể cảm nhận ngay trong lần đầu tiên thưởng thức món ăn. http://lozi.vn/dinhquynh/cap-nhat-17-dia-chi-quan-pizza-ngon-nhat-ha-noi-1415342327545 Nem Bùi căn nguyên ở làng Bùi, phường Ninh Xá, quận Thuận Thành, tỉnh giấc Bắc Ninh. Trải qua thời gian thăng trầm, vài năm trở lại đây nem Bùi ngày càng được phổ quát người biết tới và phát triển thành món ẩm thực ngon thấp.

    [​IMG]
    có mặt trên thị trường gần 100 năm, món ăn đặc sản vùng quê xứ quan họ vẫn giữ được
    mùi vị truyền thống và vị trí trong lòng thực khách tới đây. Ảnh: Phong Vinh.

    Người dân địa phương gọi nem Bùi là nem thính. Thính là tiếng địa phương dùng để chỉ gạo rang đã xay nhuyễn. Gạo làm cho nem phải được vo và ngâm kỹ trong nước khoảng 3 giờ đồng hồ sau Đó vớt ra rổ chờ cho ráo nước rồi đem đi rang. Gạo sau lúc rang phải đảm bảo độ tươi xốp cũng như độ vàng đều của hạt. Khâu tiếp theo là xay gạo. Người vùng này thường dùng cối để xay, xay tới khi gạo nhuyễn và mịn là sử dụng được.

    Để khiến nem người ta lấy giết thân con lợn. thịt làm cho nem phải là làm thịt tươi, ngon nhất. Phần nạc và mỡ sau khi lấy để sống, thái bản mỏng như tờ giấy rồi thái dọc theo thớ thịt. Sau chậm tiến độ đem hấp cách thủy khoảng 10 đến 15 phút rồi nêm gia vị cho vừa vặn vẹo. Bước rút cục là nén chặt nem thành quả nhỏ bọc trong một lớp lá sung và lá chuối. Người làm cho nghề rất nặng nhọc vì để hoàn thiện món này đòi hỏi phải cẩn thận trọng trong từng thời kỳ.

    Tùy theo khẩu vị từng người, nem khi ăn được cuốn bằng lá sung hoặc lá đinh lăng chấm với tương ớt hay nước mắm. Bạn sẽ cảm nhận được vị chát của lá sung, vị ngọt của giết và mùi thơm lừng của thính.

    Là một món ăn ít kén người nên bạn có thể ăn nem Bùi vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Dù là một món ăn chơi chứ không hề ăn no, nhưng vào buổi trưa, sở hữu thời tiết hanh hao nắng thì dòng nem bùi cộng ly bia mát lạnh là chọn lọc hoàn hảo.

    Nem sử dụng trong ngày là ngon nhất, nếu như để trong tủ lạnh thì được 2-3 ngày. Thực khách mang thể mua tìm nem Bùi ở Bắc Ninh. nổi bật là dọc trên tuyến đường quốc lộ chạy từ Cầu Hồ - Thuận Thành đi Hải Dương đâu đâu cũng thấy biển hiệu bán nem Bùi.

Chia sẻ trang này