Nỗi lo lắng của những người làm cha mẹ trong giáo dục trẻ thơ

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 6/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp Giáo dục sớm ở trẻ http://giaoductretho.net/ của người nhật, người do thái tràn lan trên mạng. Cùng với đó là hàng ngàn diễn đàn nuôi dạy trẻ xuất hiện với tần xuất dày đặc, phổ biến nhiều kiểu dạy con khiến các bậc phụ huynh không biêt làm gì giữa hằng hà sa số kinh nghiệm dạy dỗ của những bậc phụ huynh trên khắp thế giới.


  [​IMG]


  Những ông bố, bà mẹ đứng giữa sự hoang mang

  Khi đứng trước một “rừng lý thuyết” như thế, những bậc cha mẹ dường như cũng non nớt như một đứa trẻ vậy. Dưới sức ép của xã hội, có lẽ không có nhiều bậc cha mẹ mạnh dạn, tự tin thả con ra. Áp dụng nhiều phương pháp dạy trẻ khác nhau, nhưng không phải ai cũng may mắn tìm ra được con đường thực sự phù hợp với con mình. Để rồi trẻ con vô tình trở thành nạn nhân của những cuộc thử nghiệm từ người lớn với cái tên là phương pháp Giáo dục trẻ con.
  dạy con ngoan ngoãn,với mong muốn con cái trở thành một người giỏi giang, sẽ vào được những trường danh tiếng, kỳ vọng con sẽ trở thành một người thành đạt là nhu cầu hiển nhiên của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên,Có lẽ nào là chúng ta đang ép những đứa trẻ trở thành một con người nó không mong muốn để phục vụ cho những kỳ vọng của người lớn?

  [​IMG]


  Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội http://caodangduochoc.edu.vn/ đưa ra lời khuyên rằng Trong khi một đứa trẻ đang lớn cần được phát triển một cách tự nhiên đúng theo lứa tuổi, được hòa nhập với thiên nhiên, với cộng đồng thì nhiều trẻ lại đang phải chạy đua với chương trình học nặng nề. Những phụ huynh vẫn hồn nhiên khoe con, khoe thành tích cũng như lịch học dày đặc của con mà không hề biết mình đang từng ngày, từng ngày một đánh cắp tuổi thơ trong sáng của con. Vậy có bao giờ những người làm cha mẹ chúng ta suy nghĩ nghiêm túc mỗi khi đua theo một phương pháp giáo dục nào khác? Hay trong cuộc đua đó, chúng ta đang vô tình biến thành vận động viên chính?

Chia sẻ trang này