Nấu canh ốc tia tô với nồi nấu phở bằng điện

Discussion in 'Đào tạo' started by nghiemhuy, Nov 14, 2017.

  1. nghiemhuy

    nghiemhuy New Member

    Tía tô là một loại rau thơm giúp giải cảm vô cùng hiệu quả chính vì vậy những món canh tía tô là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh ốc tía tô bằng nồi nấu phở đơn giản và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên Liệu:

    - Thịt ốc bươu: 200g

    - Rau cần nước: 150g

    - Hành lá: 2 cây

    - Cà chua: 2 trái

    - Ớt sừng: 1 trái

    - Rau tía tô

    - Muối, tiêu, nước mắm

    - Bột nghệ, tỏi băm, dầu ăn

    - Bột ngọt

    - Giấm gạo lên men

    - Hạt nêm

    - Thực Hiện:

    1. Sơ chế

    – Cà chua cắt múi. Rau tía tô cắt nhuyễn. Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn. Hòa tan 1M bột nghệ với 1M nước lọc. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh.

    – Ốc làm sạch, ướp với 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m bột ngọt và nước bột nghệ, để thấm.

    2. Nấu canh

    – Phi thơm tỏi với 2m dầu ăn, xào sơ ốc, trút ra dĩa để riêng.

    – Xào tiếp cà chua trong noi nau pho và cho thêm 1 lít nước, cho ốc vào, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, đợi sôi lại thì cho rau cần vào, nêm thêm 1M nước mắm và 1M giấm gạo lên men LISA, nếm vị vừa ăn, thêm tía tô, ớt và hành lá vào, tắt bếp.

    3. Cách dùng

    – Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí với vài ngọn tía tô nhỏ.

    Mách nhỏ:

    – Rửa ốc bằng cách ngâm trong nước vo gạo rồi rửa bằng nước có pha giấm, ốc sẽ trắng và không bị nhớt.

    – Nên xào ốc với lửa lớn, xào vừa chín tái là được.

    – Xào cà chua giúp nước canh có váng đỏ cam đẹp mắt.

    Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn sẽ tự tay nấu cho gia đình mình những bát canh ốc tia tô vô cùng thơm ngon và tốt lành.

Share This Page