Nước mắm truyền thống nổi tiếng Phú Quốc - danhgianuocmam

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sucac319, 27/6/18.

  1. sucac319

    sucac319 New Member

    Hòn đảo Ngọc Phú Quốc lừng danh với danh lam thắng cảnh thuộc hàng ngũ đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh đó thì nơi đây còn lừng danh với các thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời rất ngon và được người dân bản địa giới thiệu. Hiện nay bạn có thể tìm mua dễ dàng trên mạng hoặc các cửa hàng được đặt tại những thành phố lớn.
    Nhưng nhớ kiểm tra bằng những thông tin dưới đây để tránh mua phải nước mắm giả.


    Nước mắm Hưng Thịnh

    Nước mắm Hưng Thịnh là một thương hiệu nước mắm truyền thống của đảo Phú Quốc, nước mắm Hưng Thịnh đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trong 11 năm liền. Quy trình sản xuất nước mắm cũng giống như hai loại nước mắm trên, nguyên liệu chính là cá cơm được đánh bắt tại ngư trường Phú Quốc. Sản phẩm nước mắm Hưng Thịnh đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn và chứng nhận của Bộ Y Tế, đạt tiêu chuẩn Quốc tế về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.


    [​IMG]
    Nước mắm Thanh Quốc

    Ngay từ thời kỳ nhân dân ta kháng chiến chống thực dân Pháp, dòng nước mắm truyền thống đã được hình thành. Trải qua bao khó khăn nước mắm truyền thống Phú Quốc vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay và được rất nhiều người dân Phú Quốc tiếp nối truyền thống phát triển. Một trong các thương hiệu nước mắm truyền thống Phú Quốc là nước mắm Thanh Quốc.
    Hiện tại người đứng đầu thương hiệu nước mắm Thanh Quốc là bà Nguyễn Thị Tịnh - là thế hệ thứ 3 tiếp nối truyền thống pha chế thành nước mắm của gia đình. Là một người con của Phú Quốc bà luôn trăn trở để giữ gìn và tiếp nối truyền thống làm nước mắm gia đình nói riêng cũng như truyền thống nghề pha chế thành nước mắm truyền thống Phú Quốc nói chung. Được sự tín nhiệm hiện nay bà Nguyễn Thị Tịnh là Chủ tịch của Hội nước mắm Phú Quốc – đại diện cho các người làm nước mắm truyền thống của Phú Quốc.
    Nước mắm Thanh Quốc là sản phẩm nước mắm đầu tiên đạt chuẩn chất lượng quốc gia Nhật, hàng năm xuất khẩu hơn 250 nghìn lít nước mắm sang quốc gia Nhật.
    Nước mắm Thanh Quốc có những sản phẩm đặc biệt như:
    Nước mắm Cốt Nhĩ hạ thổ. Sau khi nước mắm nhỉ được chiết ra sẽ được hạ thổ bảo quản trong vòng 2 năm, sau khi hạ thổ sẽ đem lại dòng nước mắm vị đậm đà, thơm ngon, chất lượng vượt trội hơn hẳn. Đặc trưng của nước mắm hạ thổ là mùi nước mắm sẽ nhẹ hơn nước mắm không hạ thổ. Với chi phí sản xuất cao và thời gian kéo dài nên nước mắm nhĩ Nhĩ hạ thổ thường dùng để pha chế thành quà biếu người thân, bạn bè.
    Bên cạnh đó có nước mắm Thanh Quốc 43 độ đạm, nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm.

    Nước mắm Phụng Hưng

    Công ty TNHH khai thác và sản xuất nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng được thành lập vào những năm cuối thập niên 90. Sau nhiều năm hình thành và phát triển nước mắm Phụng Hưng đã khẳng định thương hiệu của mình và được nhà nước công nhận.
    Nước mắm Phụng Hưng được sản xuất hoàn toàn theo phương pháp truyền thống. Với phương châm "Chất lượng đặt lên hàng đầu" nước mắm Phụng Hưng đã nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều người tiêu dùng ở tại Phú Quốc, cũng như các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và những tỉnh thành khác.
    Nước mắm Phụng Hưng được đóng chai với khối lượng nhỏ, vừa và lớn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó có sản phẩm mắm nêm Phụng Hưng.
    Phụng Hưng đã có mặt tại các cơ sở thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chia sẻ trang này