Nên dùng quạt điều hòa hay quạt hơi nước - Câu trả lời chi tiết nhất

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí & Thông gió' bắt đầu bởi Tiendireview, 28/1/24.

 1. Tiendireview

  Tiendireview Member

  Nên dùng quạt điều hòa hay quạt hơi nước, khi so sánh quạt điều hòa và quạt hơi nước, chúng ta sẽ thấy mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc chọn sản phẩm phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình kinh tế của từng cá nhân. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn qua bài viết sau đây.

  Diện tích sử dụng
  [​IMG]

  Đối với việc làm mát cho không gian rộng lớn, quạt điều hòa là sự lựa chọn hoàn hảo với khả năng phủ sóng lên đến trên 20 mét vuông. Trong khi đó, quạt hơi nước chỉ phù hợp với diện tích làm mát dưới 12 mét vuông.

  Khả năng tiêu thụ điện năng:
  Về khía cạnh tiêu thụ điện, quạt hơi nước sẽ tiết kiệm hơn so với quạt điều hòa bởi vì nó hoạt động với công suất thấp, dẫn đến khả năng làm mát cũng thấp hơn.

  Khả năng làm mát
  [​IMG]

  Quạt điều hòa hoạt động với công suất mạnh mẽ, do đó có khả năng làm mát tốt hơn, giảm nhiệt độ từ 4 đến 7 độ C so với điều kiện thông thường. Trong khi đó, quạt hơi nước chỉ giảm được từ 3 đến 5 độ C, bởi độ ẩm trong không khí tăng lên, hạn chế việc hạ nhiệt độ xuống.

  Xem ngay các thông tin về hệ thống làm mát:

  An toàn cho sức khỏe người dùng và các thiết bị điện tử:
  An toàn cho người dùng và thiết bị điện tử: Cả quạt điều hòa và quạt hơi nước đều sử dụng hơi nước để làm ẩm không khí. Tuy nhiên, quạt điều hòa ít ảnh hưởng đến thiết bị điện tử hơn so với quạt hơi nước, bởi vì quạt điều hòa không làm cho không khí quá ẩm. Một số model của cả hai loại quạt có tính năng tạo ion âm để làm sạch không khí, nhưng về mặt an toàn và sức khỏe, quạt điều hòa ưu việt hơn quạt hơi nước do khả năng tạo ozon diệt khuẩn.

  Ngân sách phù hợp:
  Nếu bạn dự định mua quạt trong khoảng giá từ 1,5 triệu đến 4 triệu đồng, thì quạt hơi nước là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn cho phép, quạt điều hòa với mức giá từ khoảng 2 triệu đến 7 triệu đồng sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc, đáp ứng tốt nhu cầu làm mát trong không gian rộng lớn.

  Như vậy bạn đã biết nên dùng quạt điều hòa hay quạt hơi nước. Quạt hơi nước hay còn gọi là mát làm mát nhìn chung có mức giá rẻ hơn rất phù hợp cho những nơi có nhu cầu làm mát lớn. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm một sản phẩm máy làm máy công suất lớn chất lượng bền bỉ thì hãy đến ngay với Thiết bị công nghiệp SG.

Chia sẻ trang này