Một vài lời khuyên để tăng độ bền và tuổi thọ máy giặt

Thảo luận trong 'Hệ thống điện' bắt đầu bởi aahuyen276, 3/2/16.

 1. aahuyen276

  aahuyen276 Member

  Máy giặt đã trở thành vật dụng và cũng là người bạn thân thiết trong mỗi gia đình. Máy giặt giúp công việc giặt giũ của bạn trở nên đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

  Để tăng độ bền cũng như tăng tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên chú ý một vài lời khuyên bên dưới. Nếu có ý thức trong việc giữ gìn và sử dụng máy giặt đúng cách, bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt cũng như thay mới máy giặt.

  [​IMG]

  Một vài lời khuyên để tăng độ bền và tuổi thọ máy giặt:

  ₋ Nên phân loại áo quần trước khi giặt: áo quần có màu, không màu, áo sơ mi hoặc bạn có thể phân loại theo chất liệu vải như sợi tổng hợp, cotton, lụa, gấm. Mỗi chất liệu vải có một thời gian giặt khác nhau, bạn dựa vào đó để chọn thời gian và chế độ máy giặt phù hợp. Đây cũng là một cách hiệu quả để đảm bảo máy giặt hoạt động đúng công suất, đúng chế độ, làm tăng tuổi thọ máy giặt.

  ₋ Nếu sử dụng nước nóng cho máy giặt, nên chọn nhiệt độ khoảng 40 độ C, nhiệt độ hợp lý để bột giặt thấm vào quần áo và tẩy sạch vết bẩn. Nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của áo quần cũng như làm giảm độ bền của các bộ phận trong máy giặt, làm giảm tuổi thọ máy giặt.

  [​IMG]

  ₋ Những loại quần áo được làm bằng lông, len, dạ không nên giặt bằng máy giặt để tránh làm hư vải.

  ₋ Không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt với nước rồi đổ vào máy giặt, bạn cũng có thể cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.

  ₋ Không nên giặt vượt quá khối giặt của máy giặt. Nếu máy giặt luôn trong tình trạng quá tải độ bền cũng như tuổi thọ quả máy giặt sẽ giảm nhanh chóng.

Chia sẻ trang này