Mọi thông tin về bánh dành cho người bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi hauvuong, 17/2/17.

  1. hauvuong

    hauvuong Member

    Trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, chế độ ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng tới hiệu quả điều trị bệnh. Hầu hết người bệnh tiểu đường đều có suy nghĩ kiêng các loại bánh kẹo, tuy nhiên người bệnh vẫn có thể dùng mà vẫn không ảnh hưởng tới kết quả điều trị bệnh. Cùng xem các loại bánh dành cho người bệnh tiểu đường là gì? Và những lưu ý khi sử dụng chúng.

    Bệnh tiểu đường là bệnh lý nguy hiểm, nói nguy hiểm bởi các biến chứng đi kèm của bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân.

    [​IMG]


    Việc kiểm soát chế độ ăn chính là góp phần kiểm soát lượng đường huyết trong máu từ đó góp phần giảm các biến chứng có thể xảy ra của bệnh.

    Bánh dành cho người bệnh tiểu đường
    Các loại bánh dành cho người bệnh tiểu đường được khuyên dùng đó là các loại có chứa những những chất tạo ngọt an toàn, không chứa hoặc chứa ít calo.

    Các loại đường có thể được sử dụng trong việc làm bánh dành cho người bệnh tiểu đường:

    -Maltitol: Đây là loại đường thường được sử dụng trong chế biến bánh cho người bệnh tiểu đường bởi nó không ảnh hưởng tới glucose trong máu.

    -Erythritol: Đường này chứa lượng calo thấp, tốt cho hệ tiêu hóa.

    -Isomalt: Đường này được làm từ củ cải đường, không làm tăng đường huyết sau khi ăn.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh dành cho người bệnh tiểu đường. Các loại bánh này khi sản xuất được hạn chế đường và calo, hầu hết chỉ sử dụng cac nguyên liệu từ thực vật để an toàn hơn với người sử dụng.

    Ngoài ra, người bệnh tiểu đường cũng nên quan tâm hơn tới chế độ ăn uống của mình, bởi chế độ ăn uống chi phối tình trạng đường huyết của người bệnh.

    Các loại thực phẩm như cá, đậu phụ, các loại rau xanh và trái cây ít đường,... người bệnh có thể sử dụng bình thường.

    Với các loại hoa quả có lượng đường cao hơn như: hồng xiêm, xoài chín, … người bệnh nên hạn chế với số lượng vừa phải.

    Người bệnh cần hạn chế tối đa các loại thức ăn chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp, các loại hoa quả chứa nhiều đường như chuối, mít,..

    Sau đây là các loại thực phẩm tốt nhất cho người bệnh tiểu đường được các chuyên gia khuyên dùng:

    -Các loại rau xanh và trái cây nhiều chất xơ: Rau cải, súp lơ, hoa quả trái cây họ bưởi, cam,...các loại đậu,..

    -Các loại ngũ cốc nguyên hạt: Người bệnh tiểu đường nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt để có thể hạn chế lượng tinh bột đưa vào cơ thể. Các loại ngũ cốc nguyên hạt được khuyên dùng: Gạo lứt, lúa mạch,...

    -Người bệnh cũng nên chú ý tới các chất béo, đạm,... trong các loại thức ăn hằng ngày.

    [​IMG]



    Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục để có thể giảm lượng đường huyết, duy trì cân nặng và phòng ngừa các biến chứng của bệnh.

    Việc sử dụng bánh dành cho người bệnh tiểu đường là một vấn đề cần được quan tâm, bởi nếu không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng tới đường huyết từ đó gây nên các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

    Mời bạn xem thêm tại: :kiến thức tiểu đường

Chia sẻ trang này