Mẹo trị hôi nách bằng các phương thuốc dân gian

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangdaigia10, 9/12/14.

 1. giangdaigia10

  giangdaigia10 Member

  Trong dân gian có rất nhiều mẹo chữa hôi nách hiệu quả. Sau đây là 2 trong những mẹo chữa hôi nách đó.

  1. phối hợp hạt tiêu và rượu

  Hạt tiêu và rượu đều là những chất kích thích, rất có hại cho làn da mụn. Đối với những ai đang bị ám ảnh bởi mụn thì đây là những sản phẩm mà chỉ nghe thôi đã khiến họ “dị ứng”.
  [​IMG]Hạt tiêu không tốt cho làn da mụn​

  Tuy nhiên, hạt tiêu và rượu dù không tốt cho da bị mụn nhưng lại rất có ích cho những người bị hôi nách vì khi phối hợp với nhau chúng có khả năng ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả. Chữa hôi nách bằng hạt tiêu và rượu tuy cầu kì nhưng lại khá hiệu quả. Bạn có thể thực hành theo các bước dưới đây:

  - Hạt tiêu xay nhuyễn rồi cho thêm rượu vào ngâm trong khoảng 15 ngày.

  - Sau 15 ngày, bạn dùng hạt tiêu đã ngâm rượu thoa nhẹ vào vùng nách.

  - Đợi đến khi khô, bạn rửa sạch lại nách. Bạn cũng có thể không cần rửa lại nách mà cứ để vậy (chỉ cần nách khô) và hoạt động thường nhật. Đảm bảo mùi hôi của bạn sẽ không còn.
  [​IMG]phối hợp hạt tiêu và rượu để trị hôi nách​

  Hàng ngày bạn có thể vận dụng bất cứ lúc nào cách làm trên nếu thấy vùng nách tỏa ra mùi hôi khó chịu. Đây chính là cách chữa hôi nách đã được tổ tông ta vận dụng từ xa xưa và còn lưu truyền đến ngày nay.

  2. Dùng muối tinh

  Nếu bạn thấy cách chữa hôi nách trên công phu và cầu kì thì có thể tham khảo biện pháp loại bỏ mùi hôi nách từ muối tinh dưới đây. Sẽ rất đơn giản và dễ thực hiện.

  Cách làm:

  Cho khoảng 1 thìa muối vào nước ấm và khuấy đều cho đến khi muối tan hết. Sau đó dùng bông thấm nước muối và thấm nhẹ lên vùng da dưới cánh tay. Bạn có thể cứ để vậy và hoạt động thường nhật hoặc cũng có thể rửa sạch lại nách với nước ấm.
  [​IMG]Ngăn mùi hôi nách với muối tinh​

  Lưu ý:

  Với những người hay cạo lông nách và vùng da này bị chày xước thì không nên ứng dụng cách trị hôi nách với muối vì rất có thể nó sẽ khiến bạn cảm thấy xót và khó chịu.

  Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia Thẩm mỹ viện Phú Xuân, các biện pháp trên không phải là cách trị hôi nách hiệu quả nhất. Muốn trị hôi nách triệt để, vĩnh viễn thì cần có sự can thiệp trực tiếp vào tận chân tuyến mồ hôi bằng phương pháp giải phẫu.

  thành thử, nếu bạn muốn chữa hôi nách tạm thời hay mùi hôi của bạn cực nhẹ thì có thể áp dụng các cách làm trên. Còn ngược lại, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để trị hôi nách triệt để nhé!

Chia sẻ trang này