Mẹo tự đánh giày tại nhà để giày da nam được bền

Thảo luận trong 'Giày dép' bắt đầu bởi chuyensangw, 22/9/20.

 1. chuyensangw

  chuyensangw Member

  Cùng khám phá những thông tin, cách phối đồ cùng giày tây nam qua bài viết sau đây. Nếu các bạn có nhu cầu mua những items, sản phẩm thời trang nam tại 4men thì nhấn ngay vào các đường link sau đây nhé: giày nam cao cấp, giày boot nam

  Nếu chỉ được đánh trên phố, giày của bạn luôn có thể bị xước bởi những chiếc chổi lông cứng, hay da bị xuống cấp cả về màu lẫn chất lượng do đượcvệ sinh và sử dụng các hóa chất không đúng kỹ thuật, đúng màu. Thậm chí, đôi khichỉ bằng việc dùng chung giẻ và bàn chải, các đôi giày còn có thể bị mang lẫn màu sang nhau.

  Ở phương Tây, đánh giày được coi như một nghề thủ công và cái giá để có được sự phục vụ của những người thợ chuyên nghiệp là không hề rẻ; một số còn có cửa hiệu riêng và tiếng tăm nhất định tại những thành phố lớn.Thật không may, hiện nay số thợ đánh giày Việt Nam có đủ hiểu biết kỹ thuật và đồ nghề về chăm sóc giày da nam gần như bằng không trong khi số lượng người dùng sở hữu những đôi giày đắt tiền với giá từ 5 triệu đồng trở nên là quá lớn.

  [​IMG]
  Tiệm đánh giày nổi tiếng tại Washington
  Để giảm tình trạng những đôi giày quý giá bị xuống cấp do chăm sóc không đúng cách, ELLE Man xin chia sẻ tới quý độc giả những kiến thức cơ bản trong việc tự tay đánh giày tại nhà, một thói quen được rất nhiều chuyên gia ăn mặc của phương Tây thực hành.  [​IMG]
  Cách chọn màu giày phù hợp với suit nam
  Đôi giày có màu sắc kết nối với bộ suit nam bạn đang mặc chính là chìa khóa cho một set đồ hoàn hảo. ELLE MAN sẽ mang đến những mẹo nhỏ giúp bạn...  Các bước chăm sóc giày da nam

  1. Làm khô giày tự nhiên – sau mỗi lần sử dụng: Ngay sau khi sử dụng giày, hãy cho cốt giày vào để giúp giày loại bỏ hơi ẩm một cách tự nhiên trong 24 giờ. Tuyệt đối không để giày tiếp xúc với nguồn nhiệt trực tiếp trong giai đoạn này.

  [​IMG]

  2. Làm sạch giày – Hàng tuần: Sử dụng bàn chải lông ngựa kết hợp với vải cotton để loại bỏ bụi bẩn và xi cũ cũng như các hóa chất của lần đánh trước. Nếu bụi không được loại bỏ hoàn toàn, da giày sẽ bị xước khi đánh xi hoặc dùng dưỡng.

  [​IMG]

  Cách mỗi tháng vào mùa khô hoặc 2-3 tháng vào mùa mưa, sử dụng một chút kem làm sạch da chuyên dụng (Leather Cleaner) để tẩy hết lớp xi và dưỡng cũ bị đóng chặt kèm bụi bẩn đi. Da sẽ thoát mùi hôi tốt hơn và sẵn sàng cho lớp dưỡng mới sau bước này.

  3. Dưỡng da – 1 đến 3 tháng/mỗi lần: Mặc dù bạn nên làm sạch giày mỗi tuần bằng bàn chải và vải, nhưng chỉ nên dưỡng da mỗi 1-3 tháng một lần đi kèm với việc sử dụng chất làm sạch chuyên dụng như trên. Một số hãng có làm sản phẩm kết hợp cả chất làm sạch và dưỡng da.

  [​IMG]
  Dưỡng chỉ nên dùng vừa đủ
  Chất dưỡng da khi thấm vào da sẽ tái tạo độ mềm dẻo thích hợp để da không nứt và cùng lúc cung cấp thêm một chút khả năng chống nước cho da.

  [​IMG]
  Giày chưa được dưỡng và đã dưỡng
  4. Đánh xi – sau bước 2 hoặc bước 3: Sử dụng xi kem hoặc xi sáp để đánh bóng mặt giày. Xi kem sẽ cho ít độ bóng hơn xi sáp bởi chúng tập trung vào việc giữ gìn và tái tạo màu cho da giày. Có người thích dùng cả hai loại xi, xi kem trước và xi sáp sau, cũng có người lại chỉ thích dùng một trong hai. Đây hoàn toàn là vấn đề sở thích cá nhân và ELLE Man sẽ có bài giải thích chi tiết hơn về hai loại xi này.

  [​IMG]
  Đánh xi lên bằng vải cotton

Chia sẻ trang này