Mẹo lau bếp sạch trong 15 phút bất kỳ ai cũng nên biết

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 28/7/23.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Member

  Lau bếp là một thứ tự quan trọng trong việc duy trì sạch sẽ và vệ sinh trong căn bếp của bạn. Bằng cách thức thực hành đúng một số bước lau bếp, bạn có loại thể bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và vi khuẩn, giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng và an toàn để dùng.

  7 bước lau bếp nhanh và sạch sẽ

  Dưới đây là những bước căn bản để lau sạch bếp một phương pháp hiệu quả

  Bước 1: Chuẩn bị phương tiện để lau bếp nào

  • Khăn: 2-3 chiếc khăn lau bếp
  • Bàn chải đánh răng, cọ nhỏ (giống những cái cọ rửa ống hút nhưng sợi lông cứng hơn) để lau một vài kẽ nhỏ.
  • Baking soda, giấm, nước gột rửa chuyên dụng (nếu bếp sở hữu rộng rãi vết bẩn)
  • Bình gạnh
  • Bao tay: Nên đeo bao tay để hạn chế da tay bị ảnh hưởng vì nước gột rửa. ngoài ra phía bên trong bếp ga thường có phổ quát cạnh sắc bén, khi toá lắp chùi rửa hãy chăm chút để hạn chế bị thương.
  • Dao nhỏ: Bạn sẽ thấy nó bổ ích với những vết bẩn cứng đầu đấy
  [​IMG]

  Chuẩn bị công cụ số đông để việc lau chùi chóng vánh, hiệu quả hơn nào

  Bước 2: Chia nhỏ từng phòng ban để lau chùi

  giả dụ chỉ lau mặt bếp thì ko đủ đâu, do ấy ko phải là vị trí bẩn nhất của bếp. đặc thù là bếp ga. trước tiên hãy nhớ khóa van an toàn của bếp bạn nha. Tiếp theo chia nhỏ từng bộ phận của bếp ra. tỉ dụ như bếp ga thì có kiềng, khung hướng nước bên dưới, đầu đốt…Hãy thứ tự túa hết một vài phòng ban này và cho vào một chậu nước hot có pha baking soda.

  Pha nước cất dung dịch tẩy rửa hoặc baking soda cho vào bình xẹp, ghé khắp mặt bếp và phần vỏ xung quanh. cùng chờ 20 - 30 phút. tương tự vết bẩn sẽ bong ra tiện lợi hơn. Sau ấy chúng ta khởi đầu lau bếp.

  [​IMG]

  túa rời những phòng ban để làm sạch chúng

  Bước 3: Lau mặt bếp và một vài mặt xung quanh

  • Lau dầu mỡ bằng nước gột rửa
  dùng khăn mềm nhúng thêm dung dịch gột rửa lau qua một vài vết bẩn trên mặt bếp và bốn mặt xung quanh. ví như vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng lưỡi dao cùn, đặt lưỡi dao nghiêng chếch so với mặt bếp khoảng 15-25 độ và cạy nhẹ.

  phần đông một vài mặt bếp ga, bếp trong khoảng bây giờ đều được phủ sơn hoặc là kính cường lực. Nên hãy im tâm thao tác này sẽ ko khiến xước mặt bếp ví như bạn kỹ càng.

  • Lau bóng bếp bằng giấm
  Sau lúc mặt bếp đã sạch dầu mỡ rồi đến bước lau bóng mặt bếp nha. sử dụng 1 cái khăn sạch khác, nhúng vào dung dịch chứa giấm và lau lại toàn bộ bếp phổ biến lần. lúc này mặt bếp sẽ sáng bóng như mới luôn.

  [​IMG]

  Lau lại bếp với dung dịch chứa giấm sẽ giúp bếp sáng đẹp như mới

  Bước 4: Cọ rửa một số phương tiện khác

  Quay lại với những mẫu kiềng bếp nào. Sau khi được ngâm một thời kì thì chúng đã hơi dễ lau chùi rồi. tiêu dùng bàn chải đánh răng và cọ nhỏ chà lần lượt từng vị trí.

  đặc thù với đầu đốt bạn nên lưu ý lau sạch một vài kẽ bên trong nha. bởi nếu như chúng bám bẩn, ngọn lửa sẽ bị đỏ làm nồi, chảo cũng bị đen theo.

  [​IMG]

  Sau khi đã rửa xong đông đảo phương tiện thì bạn nhớ để chúng thật ráo nước trước lúc lắp vào.

  Bước 5: Lau một số phòng ban bên dưới mặt bếp

  Phải cực kỳ cẩn thận khi lau các vị trí này nha. Bạn rất dễ bị đứt tay ấy. Nên sử dụng những chiếc cọ có cán cầm để lau những vị trí này. Sau đó bạn tiêu dùng khăn khô lau sơ để thấm hết nước còn sót lại bên trong lại được.

  Bước 6: kiểm tra và lau dây dẫn ga

  rà soát coi dây dẫn ga mang bị rò rỉ không. giả dụ phát hiện bất thường hãy khắc phục lập tức. ví như ko bạn mang thể dùng khăn ướt lau sạch dây dẫn da nha.

  [​IMG]


  Bước 7: Lắp lại bếp

  Lắp lại bếp rất đơn thuần. Bạn lắp đầu đốt, khay hứng nước, tiếp theo là kiêng bếp là xong rồi. rà soát kỹ coi một số phòng ban đã được đặt đúng vị trí chưa trước lúc bật bếp nhé.

  Với vài mẹo nhỏ trên hi vọng bạn sẽ hoàn thành được rẻ công tác lau bếp của mình. Cảm ơn Anh chị đã để ý đến san sẻ của Gas ban mai.


  Cập nhật thông tin và ưu đãi mới nhất tại Pinterest: Gas Ban Mai
  Chỉnh sửa cuối: 31/8/23

Chia sẻ trang này