Mẹo làm sạch sàn bằng dung dịch lau sàn nhà hiệu quả nhanh chóng

Thảo luận trong 'Sinh vật cảnh' bắt đầu bởi vesinh5sao, 15/6/22.

 1. vesinh5sao

  vesinh5sao Member

  Với mỗi chất liệu sàn ta đều có cách vệ sinh khác nhau để vừa đạt hiệu quả làm sạch cao nhất vừa không làm ảnh hưởng đến mặt sàn. Điều này giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng sàn.

  Mẹo làm sạch sàn gỗ
  Sàn gỗ là một loại mặt sàn vô cùng nhạy cảm nên khi vệ sinh nhà cửa nên vô cùng cẩn thận. Sau khi lau sàn nhà xong, bạn phải mở cửa thông thoáng hay làm khô ngay tức thì. Hạn chế nước đọng lại trên mặt sàn gỗ. Bởi điều này sẽ dễ gây mục gỗ, đổi màu, giảm tuổi thọ của sàn.

  Bạn nên dùng khăn khô để lau lại sàn sau khi lau bằng dung dịch lau sàn nhà. Bạn cũng luôn giữ cho nhà cửa thông thoáng, tránh ẩm mốc, hạn chế mối mọt khi dùng sàn gỗ tự nhiên. Sử dụng hóa chất lau sàn vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ, tăng thời gian sử dụng sàn.

  Mẹo làm sạch sàn gạch
  Với sàn gạch, đây là loại sàn dễ chịu, dễ vệ sinh, bạn có thể lau đi lau lại nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất liệu sàn. Tuy nhiên, loại sàn này khá trơn, nên bạn không nên sử dụng dung dịch nước lau sàn tạo nhiều bọt. Bởi nó sẽ tăng tính trơn, gây nguy hiểm, trợt té khi ta di chuyển. Đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, càng nguy hiểm hơn với phụ nữ mang thai. Sau khi lau sàn nhà xong, bạn nên bật điều hòa, quạt hay mở cửa nhà để làm khô nhanh hơn.

  Các tiêu chí chọn mua dung dịch lau sàn nhà
  Các loại sàn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng là sàn gỗ và sàn gạch. Để có thể lựa chọn và sử dụng loại nước lau sàn phù hợp với chất liệu sàn.

  Lựa chọn hóa chất lau sàn phù hợp với sàn gỗ
  Sàn gỗ vô cùng nhạy cảm, có độ lì nhất định. Đặc biệt, với những sản phẩm không chất lượng sẽ dễ bị tróc. Bạn không nên lựa chọn những sản phẩm có tính tẩy rửa cao, nên lựa chọn loại sản phẩm dịu nhẹ. Tốt hơn hết, bạn nên mua dung dịch lau sàn sinh học, loại sản phẩm 100% xuất xứ tự nhiên, thân thiện với vật liệu sàn. Sử dụng nó sẽ không gây hư hỏng mặt sàn gỗ mà còn an toàn cho bản thân.

  Ngoài ra, bạn cũng tìm hiểu rõ, sàn gỗ bạn đang dùng là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp (nhân tạo). Việc này để lựa chọn nước lau sàn và có cách vệ sinh công nghiệp đúng cho từng loại sàn sao cho đúng.

  Lựa chọn hóa chất lau sàn phù hợp với sàn gạch
  Đối với sàn gạch, loại vật liệu thường được dùng là gạch đá, gạch bông. Như đã được nhắc đến ở phần trước, loại sàn này rất dễ chịu. Bạn cũng sẽ không hạn chế quá nhiều khi lựa chọn hóa chất tẩy rửa.

  Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn những sản phẩm chứa thành phần Formaldehyde. Hợp chất này gây hại đến sức khỏe người dùng nếu tiếp xúc thường xuyên. Cách để nhận biết những sản phẩm có chứa hợp chất này là có mùi hăng rất mạnh, mùi hắc.

  Đồng thời, hạn chế sử dụng loại hóa chất tẩy rửa tạo nhiều bọt. Bởi nó sẽ gây trơn trượt, gây nguy hiểm khi ta di chuyển. Đồng thời loại sàn này có độ trơn nhất định, ta nên làm khô nhanh chóng sau khi lau sàn.

  Lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu hàng đầu
  Thương hiệu cũng là một yếu tố giúp ta lựa chọn loại sản phẩm chất lượng. Với các thương hiệu hàng đầu như Sunlight, Gift, Lix, Ecosophy… được nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng nhiều năm qua. Tùy theo mùi hương, giá thành bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

  Dựa vào mùi hương để chọn sản phẩm
  Trên thị trường, nước lau sàn có rất nhiều mùi hương như mùi bạc hà, mùi chanh, xả… Có đa dạng nhiều thương hiệu, khoảng giá khác nhau. Dựa vào sở thích về mùi hương để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

  >> Xem thêm:https://vesinhcongnghiep.com/dich-vu/dich-vu-ve-sinh-nha-o-sau-xay-dung-nhanh-chong-chuyen-nghiep

Chia sẻ trang này