Mẹo bảo mật máy tính tốt nhất

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi moon8687, 29/9/18.

 1. moon8687

  moon8687 New Member

  Thiết bị của bạn liên tục bị tấn công từ tin tặc và phần mềm độc hại. Chúng tôi chỉ cho bạn một số cách đơn giản để tăng cường bảo mật và giữ cho máy tính của bạn an toàn.

  [​IMG]

  Máy tính là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, với rất nhiều thông tin cá nhân, tài chính và pháp lý của bạn có thể truy cập được thông qua PC, máy tính xách tay và điện thoại của bạn.

  Để hạn chế việc này, Viettech88 đã cùng nhau đưa ra một hướng dẫn về những cách tốt nhất để bảo vệ cuộc sống số của bạn khỏi những người sẽ tìm cách làm tổn hại máy tính của bạn.

  Cài đặt bản cập nhật
  Microsoft phát hành bản cập nhật cho Windows, như Apple làm cho macOS, một cách thường xuyên. Trong bản cập nhật bao gồm các tính năng mới, lý do chính để áp dụng chúng là các bản vá bảo mật mà chúng bao gồm.

  cách sử dụng Cập nhật Tự động trong Windows 10 .

  Xem thêm: >> Cách cài đặt Windows 10 trên macOS High Sierra

  Sử dụng mật khẩu mạnh
  Có, rất khó để nhớ mật khẩu phức tạp, nhưng chúng là khó nhất để ****. Luôn sử dụng mật khẩu đăng nhập trên máy tính của bạn, vì vậy nếu bất kỳ ai chạy với nó, bạn sẽ biết rằng dữ liệu của bạn an toàn. Điều này cũng đúng cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Mặc dù bạn không thể sử dụng mật khẩu mạnh, chắc chắn sử dụng mật mã gồm sáu chữ số ở mức tối thiểu và đăng ký vân tay nếu thiết bị của bạn có máy quét.

  Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên và sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các dịch vụ khác nhau.

  Chúng tôi đã tập hợp một vài mẹo để tạo mật khẩu mạnh , cộng với chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu vì cách này thường giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Xem Hướng dẫn quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để biết các đề xuất.

  Bật xác minh 2 bước
  Cùng với mật khẩu mạnh, bạn cũng sẽ muốn sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố hiện được hỗ trợ bởi nhiều dịch vụ trong những ngày này. Điều này khiến hacker không thể đột nhập vào tài khoản của bạn trừ khi họ cũng sở hữu điện thoại thông minh của bạn, vì mã xác minh được nhắn tin tới thiết bị khi bạn đăng nhập. Cả Google và Apple đều cung cấp tính năng này, cũng như Microsoft.

  [​IMG]

  Hãy xem cách sử dụng tính năng Microsoft Authenticator của chúng tôi để có thêm ý tưởng về lý do tại sao điều này phải là một bổ sung ngay lập tức cho kho bảo mật của bạn.

  Không chạy với tư cách quản trị viên
  Khi bạn thiết lập Windows lần đầu, bạn sẽ luôn có trạng thái quản trị viên, nhưng đây không phải là cách lý tưởng để chạy tài khoản hàng ngày của bạn. Là quản trị viên có nghĩa là nếu PC của bạn bị phần mềm độc hại tấn công, phần mềm sẽ có quyền truy cập vào các công cụ rất mạnh mẽ trên toàn hệ thống của bạn.

  Thay vào đó, hãy tạo một tài khoản mới làm người dùng chuẩn và biến điều này thành trình điều khiển hàng ngày của bạn. Nếu bạn cần cài đặt phần mềm hoặc các hoạt động cấp cao hơn, thì chỉ cần chuyển về tài khoản quản trị để thực hiện việc này.

  Cách này có chút bất tiện, nhưng là một trong những cách tốt nhất để hạn chế thiệt hại mà virus và phần mềm gián điệp có thể tàn phá trên máy tính của bạn.

  Xem hướng dẫn cách ẩn tài khoản quản trị viên trong Windows của chúng tôi để biết thêm hướng dẫn về cách thiết lập tài khoản này.

  Sử dụng phần mềm bảo mật
  Hàng ngày có một loạt các cuộc tấn công liên tục được gây ra trên thiết bị của bạn mỗi ngày. Có thể là các cuộc tấn công của bộ định tuyến, những trò gian lận giữa người dùng trên Wi-Fi công cộng, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc nhiễm trùng ransomware đáng sợ.

  Để tránh những tiến bộ nguy hiểm nhất có thể, bạn sẽ muốn cài đặt phần mềm bảo mật.

  Microsoft bao gồm bộ phần mềm tích hợp miễn phí của riêng nó, mà bạn có thể thiết lập bằng cách làm theo Hướng dẫn bật hoặc tắt hướng dẫn Windows Defender của chúng tôi.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có vô số các gói bảo mật chuyên dụng, cả miễn phí và trả phí, mà bạn sẽ thấy được xem xét trong bản quét virus tốt nhất của chúng tôi .

  Bạn không cần chống vi-rút cho iPhone hoặc iPad, nhưng có thể là một ý tưởng hay trên Android.

  Đừng bị rơi vào các kỹ thuật lừa đảo phổ biến
  Tin tặc và kẻ lừa đảo thường sẽ sử dụng bản chất đáng tin cậy của mọi người để đưa phần mềm độc hại của họ vào hệ thống của bạn.

  Điều này đạt được bằng cách nhận người dùng không nghi ngờ nhấp vào liên kết trong email, thường cho bạn biết rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc mật khẩu cần đặt lại.

  KHÔNG BAO GIỜ nhấp vào các email này và sau đó nhập chi tiết tài khoản của bất kỳ loại nào cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn email là chính hãng, từ một dịch vụ bạn thực sự sử dụng và đã có một cuộc tấn công gần đây (và thường được công bố rộng rãi) đảm bảo thay đổi mật khẩu.

  Thật vậy, nếu bạn thực sự nghĩ rằng có một vấn đề cần được giải quyết, hãy mở một tab mới trong trình duyệt của bạn và điều hướng thủ công đến trang web được đề cập (đừng sao chép liên kết trong email). Sau đó, bạn sẽ có thể đăng nhập một cách an toàn, thường là để tìm thấy không có gì sai cả. Nếu không, bạn sẽ được nhắc nhở để nhập một mật khẩu mới.

  Sử dụng VPN - Mẹo bảo mật máy tính tốt nhất
  Bạn nên sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) nếu bạn thường xuyên sử dụng quán cà phê, khách sạn hoặc bất kỳ nơi nào có Wi-Fi công cộng. Các dịch vụ này mã hóa tất cả dữ liệu đi vào và từ máy tính của bạn đến máy chủ trực tuyến, khiến cho tin tặc vô cùng khó khăn để xem bạn đang làm gì hoặc chặn thông tin của bạn.

  Có các dịch vụ VPN miễn phí, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ trả phí vì chúng mang lại sự bảo vệ tốt hơn trong trải nghiệm của chúng tôi.

  Sao lưu dữ liệu của bạn
  Bạn có thể làm hết sức mình để bảo vệ máy tính, nhưng cuối cùng những điều xấu có thể xảy ra. Tránh điều này nhiều hơn một trở ngại tạm thời bằng cách áp dụng một thường xuyên sao lưu thường xuyên.

  Vài phút đó có thể là sự khác biệt giữa phiền toái và thảm họa. Mẹo bảo mật máy tính tốt nhất của Viettech88 trên đây hy vọng sẽ đem lại nhiều tác dụng tích cực cho các bạn.
  >> Nguồn:https://viettech88.vn/meo-bao-mat-may-tinh-tot-nhat/

Chia sẻ trang này