Mạng di động ảo Wintel của Masan thay “tướng”

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi namtran08, 24/5/23.

 1. namtran08

  namtran08 Member

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh sẽ thay ông Trần Nam Trung đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc (CEO) Mobicast, đơn vị sở hữu mạng di động Wintel.
  Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, vừa có sự thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo Công ty Cổ phần Mobicast, đơn vị đang vận hành mạng di động Wintel (đầu số 055).

  Ông Trần Nam Trung, CEO và cũng là nhà sáng lập Mobicast sẽ rời khỏi vị trí CEO của công ty này. “Ông Trung sẽ lên nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch, không điều hành Mobicast”, nguồn tin này cho hay.

  Mobicast hiện đang vận hành Wintel, mạng di động ảo là thành viên thuộc tập đoàn Masan. Nhà mạng này hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2020 và sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ.

  Tiền thân của mạng di động Wintel là Reddi. Đây là mạng di động ảo thứ 2 hoạt động tại thị trường Việt Nam. Sau khi The Sherpa – công ty thành viên của tập đoàn Masan công bố rót 295,5 tỷ đồng để mua lại 70% cổ phần Mobicast năm 2021. Đến tháng 11/2022, Reddi chính thức đổi tên thành Wintel.

  [​IMG]
  Ở thời điểm ra mắt, Reddi (tên gọi mới: Wintel) là nhà mạng di động ảo thứ 2 hoạt động tại Việt Nam.
  Nguồn tin của VietNamNet cho hay, thay thế vai trò của ông Trung trước đây sẽ là bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – tân Tổng Giám đốc Mobicast. Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh chỉ vừa mới được bổ nhiệm giữ chức vụ này từ giữa tháng 5.

  Động thái chuyển giao quyền lực này được thực hiện khá âm thầm bởi không hề có thông tin nào được Masan cũng như Mobicast công bố. Trên các kênh truyền thông chính thức của Wintel, không có thông tin nào nhắc đến sự thay đổi nhân sự này.

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM và đang tham gia khóa học STEM MBA. Tân CEO Mobicast có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành, quản lý vận hành, hoạch định chiến lược, marketing, tối ưu hóa lợi nhuận và phát triển thị trường mới cho các công ty như Lazada, Vietnamobile, Prudential, VNLife Holding và gần đây nhất là Tuần Châu Group.

  [​IMG]
  Sau khi được Masan mua lại, hoạt động của nhà mạng Wintel thường gắn liền với hệ thống cửa hàng Winmart.
  Trước khi gia nhập Mobicast, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh giữ chức vụ Tổng Giám đốc UBOFood, chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp này.

  Ở vị trí mới, CEO Nguyễn Thị Ngọc Ánh sẽ làm việc chặt chẽ với Hội đồng quản trị Mobicast và Tổng Giám đốc Masan Group. Nhiệm vụ chính của bà Ánh là phát triển và thực thi những chiến lược mang tính sáng tạo với mục tiêu đưa Mobicast trở thành nền tảng truyền thông và giải trí đột phá.

  Với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm lãnh đạo trải qua nhiều vị trí điều hành cấp cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bán lẻ online/offline, thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng, công nghệ, “nữ tướng” Nguyễn Thị Ngọc Ánh được kỳ vọng sẽ có những đóng góp cho sự phát triển của Mobicast trong tương lai.

  Nguồn https://vietnamnet.vn/nha-mang-wintel-cua-masan-am-tham-thay-tuong-2146102.html

Chia sẻ trang này