món tôm nướng lá chuối hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 3/6/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn mực bị những vật liệu sau nhằm công huơcách làm phô mai chiên tôm nướng lá chuối:

    - 500gr tôm sú

    - 1 tấm cách làm nha đam đường phèn cách làm xoài dầm muối ớt lá chuối

    - Giấy lợt

    - 2 muỗng canh cách nấu chè chuối bột báng tỏi, hành tím

    - 2 muỗngcách nấu canh rong biển ngon o sả băm

    - ô dù hào, tương ớt, ô dù màu điều

    - 3-4 lá chanh tâu nhuyễn

    - 1 nắm thâncách làm sữa chua mít đơn giản mùi rí kí nhiễn.





    Tỏi, hành ta tím, sả vằm nhuyễn.
    Tôm sú rửa sạch, nổi ráo. Dùng kéo bốc chân, phần đuôi nhọn. Rạch một lối trên thân thể tôm nhằm lấy sợi chỉ đen ra, vừa giúp tôm dễ thấm gia vì chưng.


    Tôm nướng lá chuối

    chuẩn bị chảo nóng, phi hành tỏi, sả biếu dứa. Sau đó biếu màu hạt điều, tương ớt, ô dù hào, lối, nước mắm vào đảo đều. Tắt bếp, nhắc chảo gia bởi xuống đợi nguội.




    Ướp tôm với nước sốt gia vì cùng lá chanh, mùi rí, bột ớt nếu thích xơi cay trong khoảng 30 phút.
    Mở lò nướng 250 độ C sẵn được khi tặng tôm chín sẽ xuể giòn, không bị khô.
    Trải 1 thắt giấy nhôm, trên đó trải lá chuối, tặng tôm ra giữa rồi bọc lại. tặng ra lò nướng 20 phút là tôm chín.


    môn tôm nướng lá chuối tuy nghe nhiều vẻ dân dã nhưng giò kém phần hấp dẫn. Nhờ có lá chanh, sả khiến huê tôm rất dứa ngon, thêm việc đặt gói bằng lá chuối càng khiến khoa tọng thêm phần độc đáo.

Chia sẻ trang này