Món ăn ngon giúp những người ăn chay có một trái tim khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 20/11/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    Thay vì các loại đồ ăn vặt dán mác thuần chay, hãy tự chế biến những món chay ngon có lợi cho sức khỏe và cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho trái tim khỏe mạnh. Còn nếu chưa biết tự nấu đồ chay tại nhà? Đây sẽ là 3 gợi ý món ngon thuần chay giúp bạn có thể kiến thức về ẩm thực bổ dưỡng. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.
    [​IMG]
    1. Hạt quinoa trộn dừa
    Nguyên liệu:
    1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất
    1½ ly quinoa, rửa sạch
    1 can 200ml sữa dừa không đường
    1 muỗng cà phê muối kosher
    Cách chế biến:
    Đun nóng dầu trong chảo. Cho hạt quinoa vào nấu, đảo thường xuyên, cho đến khi có màu vàng chín khoảng 5 phút. Thêm sữa dừa, muối, và 1½ chén nước rồi khuấy đều để nguyên liệu được trộn đều. Đun sôi; giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi quinoa mềm và chất lỏng bị bốc hơi (khoảng 20-25 phút). sử dụng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của bạn.
    Để nguội khoảng 10 sau. Sau đó lấy ra và thưởng thức.
    Đây là một món ăn phù hợp với tất cả những người ăn chay. Đặc biệt, bạn có thể dùng nó vào bữa sáng để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới theo cách khỏe mạnh nhất.
    2. Đậu bác chua cay
    Nguyên liệu:
    300g đậu phụ (thái lát dày)
    2 muỗng canh dầu thực vật
    3 muỗng canh xì dầu
    2 muỗng canh mirin
    2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
    2 muỗng canh giấm gạo
    2 muỗng cà phê dầu mè
    1 thìa cà phê gừng tươi
    Cách chế biến:
    Sắp xếp đậu phụ trên một mặt tấm khăn giấy lót và phủ lên bằng một lớp vải mỏng. Nhấn mạnh vào đậu phụ bằng tay để đẩy hết nước ra ngoài.
    Đun nóng dầu thực vật trong một chảo lớn. Cho đậu phụ vào rán khoảng 7–10 phút hoặc đến khi các mặt đã chín đều. Sau đó bỏ ra đĩa và để nguội.
    Trong khi đó, trộn lẫn nước tương, mirin, sốt ớt chua ngọt, giấm, dầu mè và gừng trong một chiếc bát rồi đánh đều lên thành sốt.
    Tách đậu phụ thành những miếng nhỏ và thêm vào bát nước sốt; trộn đều nhẹ nhàn đến khi sốt thấm đều vào từng miếng đậu. Thưởng thức món đậu phụ chay sau khi trộn!
    Nguồn: hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất

Chia sẻ trang này