Mình còn trẻ, đi Bình Liêu thì rẻ vậy sao giờ này bạn còn chưa đi?

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi lrocre, 9/11/17.

 1. lrocre

  lrocre Member

  Ta có thể có rất nhiều tiền năm 30,40 tuổi, nhưng mà những thưởng thức của tuổi đôi mươi bằng mọi giá cũng chẳng thể nào mua được.

  [​IMG]

  Nếu có dịp đi du lịch Quảng Ninh trong nhiều ngày, dành một khoảng thời gian nhất định để lưu lại ở Bình Liêu, bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận nét quyến rũ của huyện miền núi nằm ở phía đông bắc của tỉnh Quảng Ninh này. Bình Liêu nằm cách Hạ Long chỉ khoảng hơn 100km, không quá xa nhưng mà cũng chẳng gần.

  Xem thêm bài viết: mua bản đồ việt nam tại thành phố hcm đẹp nhất

  Những cung đường sóng khủng long khiến dân phượt mê mẩn

  Dù vậy, so với cái tên Hạ Long đã quá tiếng tăm, hay Quan Lạn hoặc Cô Tô coi như điểm đến mới nổi, Bình Liêu thực sự là một địa danh còn khiến nhiều người phải ngơ ngác khi nghe nói đến, như vị trí của nó nằm ở tận cực bắc của tỉnh vậy. Bình Liêu có diện tích khoảng gần 500km2, có 1 thị trấn là Bình Liêu và 7 xã, trong 7 xã này có cái tên Hoành Mô gắn với cửa khẩu Hoành Mô có lẽ nhiều người cũng đã từng nghe qua, bởi đây là một trong những cửa khẩu qua Trung Quốc, nằm trong trọng điểm Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn.

  Đường tuần tra men theo theo biên giới cắt ngang các ngọn núi cao, xung quanh là rừng keo, rừng hồi, quế thơm ngát, dưới thung lũng là các bản làng. Từng có mùa đông, tuyết rơi phủ cung đường này.

  Đây cũng là “thiên đường” cột mốc biên giới, từ cột mốc 1300 tại ngã 3 Lạng Sơn, Quảng Ninh với Quảng Tây (Trung Quốc) đến cột mốc 1327. Nhiều cột mốc ở địa điểm đặc biệt, mỗi hành trình thăm mốc là một chuyến đi kỳ thú riêng.

  Tuyến đường tuần tra biên giới phía tây và phía bắc. Khi tham gia cung phượt này, cần chú ý chấp hành nghiêm điều khoản của Nhà nước về quản lý biên giới và các Hiệp định về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

  “Đi trên con đường tuần tra biên giới Việt – Trung ở Bình Liêu là khi tôi có được cái cảm nhận rõ nét rằng…đường biên giới trông vậy nhưng mà dài ghê gớm! Tôi từng có dịp đi trên một con đường tương tự vậy khi đi trên đoạn đường đầy đất đá sỏi vào Lũng Pô (nơi bắt nguồn của con Sông Hồng chảy vào Việt Nam), cũng chứng kiến một đường tuần tra biên giới của Trung Quốc chạy song song phia bên kia sông nhưng ở Bình Liêu, đây lại là một con đường nhựa thẳng tắp thông thoáng.”

  Chạy song song bên bờ biên giới những khúc sông, suối là con đường tuần tra biên giới của Trung Quốc. Bên này là cảnh sinh hoạt của người dân Việt Nam, phía bên kia xa xa là những mái nhà thấp thoáng cùng đâu đó các hoạt động sinh hoạt lao động của người dân đất nước láng giếng, tạo cho tôi cảm giác chỉ một bước chân thôi là chạy sang được Trung Quốc rồi.

  Bình Liêu đối với người địa phương qua ngày tháng luôn là vùng đất yên bình, là ngôi nhà đầy ắp tiếng cười mỗi mùa cơm mới trong lễ mừng cơm mới thật sung sướng, mừng rỡ với chợ phiên Bình Liêu thật giản dị và thân tình. Còn với du khách phương xa, Bình Liêu là điểm du lịch Quảng Ninh thật mới mẻ, một “tây bắc” mới trong lòng vùng cao trăm năm, vẫn giữ một màu xanh phủ dày mênh mông.

  Mình còn trẻ, xăng còn rẻ, vậy nhưng mà chưa từng mấp mé tới Bình Liêu. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đi, đi để có được nhiều trải nghiệm thật thú vị

  Xem thêm bài viết: mua bản đồ Thế Giới tại tphcm đẹp nhất
 2. kimchi1748

  kimchi1748 Member

Chia sẻ trang này