máy bộ đàm dùng để làm gì

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Hungtien, 22/1/19.

 1. Hungtien

  Hungtien New Member

  Máy bộ đàm được sử dụng để làm gì và hoạt động ra sao. Bộ đàm cá nhân cũng trở nên phổ biến vì Dịch vụ vô tuyến gia đình Hoa Kỳ (FRS) và các dịch vụ miễn phí giấy phép tương tự (như PMR446 của châu Âu và UHF CB của Úc ) ở các quốc gia khác. Mặc dù bộ đàm FRS đôi khi cũng được sử dụng làm đồ chơi vì sản xuất hàng loạt khiến chúng có chi phí thấp, chúng có máy thu siêu âm thích hợp và là một công cụ giao tiếp hữu ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, sự bùng nổ của các máy thu phát không có giấy phép là một sự thất vọng đối với người dùng các dịch vụ được cấp phép đôi khi bị can thiệp. Ví dụ, FRS và GMRS trùng lặp ở Hoa Kỳ, dẫn đến cướp biển đáng kểsử dụng tần số GMRS. Việc sử dụng tần số GMRS (Hoa Kỳ) cần phải có giấy phép; tuy nhiên hầu hết người dùng đều bỏ qua yêu cầu này hoặc không biết. Canada phân bổ lại tần số để sử dụng miễn phí giấy phép do sự can thiệp nặng nề từ người dùng GMRS của Hoa Kỳ. Các kênh PMR446 của Châu Âu rơi vào giữa phân bổ nghiệp dư UHF của Hoa Kỳ và các kênh FRS của Hoa Kỳ can thiệp vào thông tin liên lạc an toàn công cộng tại Vương quốc Anh. Thiết kế cho bộ đàm cá nhân trong mọi trường hợp được quy định chặt chẽ, thường yêu cầu ăng-ten không thể tháo rời (với một vài ngoại lệ như đài phát thanh CB và phân bổ MURS của Hoa Kỳ ) và cấm radio được sửa đổi.

  [​IMG]


  Hầu hết các bộ đàm cá nhân được bán được thiết kế để hoạt động trong phân bổ UHF và được thiết kế rất nhỏ gọn, với các nút để thay đổi kênh và các cài đặt khác trên mặt của radio và ăng-ten ngắn, cố định. Hầu hết các đơn vị như vậy được làm bằng nhựa nặng, thường có màu sắc rực rỡ, mặc dù một số đơn vị đắt tiền hơn có vỏ kim loại hoặc nhựa dẻo. Bộ đàm cấp thương mại thường được thiết kế để sử dụng cho các phân bổ như GMRS hoặc MURS (loại thứ hai có rất ít thiết bị được chế tạo có mục đích sẵn có). Ngoài ra, bộ đàm CB có sẵn, nhưng ít phổ biến hơn do các đặc tính lan truyền của băng tần 27 MHz và độ lớn chung của thiết bị có liên quan.

  Bộ đàm cá nhân thường được thiết kế để cho phép truy cập dễ dàng vào tất cả các kênh có sẵn (và, nếu được cung cấp, mã squelch ) trong phân bổ được chỉ định của thiết bị.

  Radio hai chiều cá nhân đôi khi cũng được kết hợp với các thiết bị điện tử khác; Sê -ri Rino của Garmin kết hợp máy thu GPS trong cùng gói với bộ đàm FRS / GMRS (cho phép người dùng Rino truyền dữ liệu vị trí kỹ thuật số cho nhau) Một số đài phát thanh cá nhân cũng bao gồm máy thu cho đài phát thanh AM và FM và, nếu có thể , Đài phát thanh thời tiết NOAA và các hệ thống tương tự phát trên cùng tần số. Một số thiết kế cũng cho phép gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh giữa các đơn vị được trang bị tương tự.

  Trong khi radio của trang web việc làm và chính phủ thường được đánh giá ở mức sản lượng điện, thì radio của người tiêu dùng thường được đánh giá cao và gây tranh cãi về xếp hạng dặm hoặc km. Do đường truyền tín hiệu của các tín hiệu UHF, người dùng có kinh nghiệm coi các xếp hạng đó bị phóng đại quá mức và một số nhà sản xuất đã bắt đầu in xếp hạng phạm vi trên gói dựa trên địa hình trái ngược với sản lượng điện đơn giản.

  Trong khi phần lớn lưu lượng bộ đàm cá nhân nằm trong vùng 27 MHz và 400-500 MHz của phổ UHF, có một số đơn vị sử dụng băng tần “Phần 15” 49 MHz (được chia sẻ với điện thoại không dây, màn hình bé và tương tự các thiết bị) cũng như băng tần “Phần 15” 900 MHz; ít nhất ở Mỹ, các đơn vị trong các dải này không yêu cầu giấy phép miễn là chúng tuân thủ các quy tắc đầu ra năng lượng của Phần 15 của FCC. Một công ty có tên TriSapes , tính đến tháng 7 năm 2007, tiếp thị một loạt bộ đàm ở Hoa Kỳ, dựa trên công nghệ phổ tần số nhảy tần hoạt động trong dải tần số này dưới tên eXRS(Dịch vụ vô tuyến điện tử eXtreme mặc dù tên, thiết kế độc quyền, không phải là phân bổ chính thức của US US). Lược đồ trải phổ được sử dụng trong radio eXRS cho phép lên tới 10 tỷ “kênh” ảo và đảm bảo liên lạc riêng giữa hai hoặc nhiều đơn vị.
  Hãy liên hệ với chúng tôi qua:
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HÙNG TIẾN


  • * 15/61 Giáp Nhị – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0969.878.586
  Hoặc qua website http://sieuthimaybodam.net/

Chia sẻ trang này