Máy bơm công nghiệp - công tác

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi sam1sam, 27/12/15.

 1. sam1sam

  sam1sam Member

  Máy bơm công nghiệp - công tác

  Điểm khác biệt duy nhất của máy bơm công nghiệp so với các dòng bơm khác đó chính là công suất của máy bơm. Chính vì thế, máy bơm công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong ứng dụng cấp thoát nước các ngành công nghiệp lớn như ngành xây dựng, ngành công nghiệp khai thác, hoặc chế biến. Ngoài ra, máy bơm nước công nghiệp có thể dùng trong các khu dân cư, khu đô thị, hệ thống cấp nước quy mô.


  Cơ chế hoạt động của máy bơm công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc của bơm nước ly tâm thông thường. Điều này có nghĩa là cơ chế sản sinh lực ly tâm trong bánh công tác giúp máy bơm hoạt động của máy. Khi vận hành, công tắc bánh quay, giúp nước hoặc các chất được hút vào trong bánh công tắc văng ra ngoài do tác động của lực ly tâm.


  Chuyển động của nước hoặc chất lỏng đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn được gọi là quá trình đẩy của bơm. Thêm nữa, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng chân không, dưới tác dụng của áp lực trong bể chứa cao hơn so với áp lực ở lối vào của bơm, nên nước liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đây là quá trình hút của bơm. Quá trình này diễn ra liên tục, tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm.

  [​IMG]

  Theo công nghệ chế tạo hiện nay, có 3 loại bánh công tác phổ biến bao gồm


  Các nhà sản xuất sẽ thiết kế bộ phận bánh công tác này sao cho máy bơm có thể tối ưu hóa các hoạt động hút và đẩy của máy bơm nước. Thường máy bơm nước công nghiệp, bánh công tác dạng hở thường được chuộng sử dụng trong chế tạo.


  Tuổi thọ của bơm công nghiệp khá cao, tính lâu dài và bền vững nhờ được sản xuất sử dụng vật liệu tốt và đắt tiền để tăng sự trường kỳ trong qua trình làm việc.

  Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hạnh Cường chuyên phân phối các loại máy bơm công nghiệp như Pentax, Tsurumi, Mastra, APP

  Hotline: 043.5643269- 0905.068.988
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/16

Chia sẻ trang này