Máy bơm định lượng trục vít có những ứng dụng gì?

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 2/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Máy bơm định lượng trục vít có những ứng dụng gì?


  Bơm định lượng là loại máy bơm công nghiệp có khả năng điều chỉnh, thay đổi số đo lưu lượng chất lỏng. Máy bơm trục vít là loại máy bơm công nghiệp có thân bơm đứng và trục vít. Bơm định lượng trục vít là máy bơm trục vít có khả năng định lượng lưu lượng chất lỏng cần bơm.

  Bơm định lượng trục vít là dòng máy bơm định lượng còn khá mới mẻ đối với những người sử dụng đặc biệt là những người ít sử dụng và tiếp xúc với các dòng bơm định lượng có mặt trên thị trường.

  Bơm định lượng trục vít cũng có những ưu điểm và nhược điểm cơ bản mà các dòng bơm định lượng khác không có.

  Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về bơm định lượng trục vít trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:phân loại máy bơm chìm nước thải

  Máy bơm định lượng trục vít có ứng dụng gì?

  Máy bơm định lượng trục vít thường có giá thành cao nhưng ít hư hỏng, ít sai sót khi sử dụng nên người dùng có thể tối đa hóa chi phí sửa chữa, thay thế.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm định lượng trục vít khác nhau, vì vậy nếu người dùng có nhu cầu sử dụng loại bơm này hãy lựa chọn bơm định lượng trục vít chính hãng được cung cấp bởi các đại lý uy tín. Đại lý lớn uy tín trên thị trường như Vimex để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

  Cấu tạo máy bơm định lượng trục vít như sau:

  • Thân bơm hình trục đứng

  • Ruột bơm có các kẽ răng

  • Trục bơm dạng xoắn ốc

  • Có 1 đầu ra, 1 đầu vào đối với máy bơm định lượng trục vít đơn

  • Có bộ phận định lượng điều chỉnh lưu lượng chất bơm khi sử dụng

  • Có động cơ bơm bằng điện
  >>> Xem thêm:sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp

  Ruột bơm và trục bơm là bộ phận khác biệt và quan trọng nhất của bơm định lượng trục vít vì vậy khi sử dụng bơm định lượng trục vít người sử dụng cần đặc biệt lưu ý đến hai bộ phận này, trục bơm có rãnh lớn công suất bơm sẽ lớn hơn trục bơm có rãnh nhỏ.

  Về nguyên lý hoạt động, bơm định lượng trục vít hoạt động với 3 quy trình chính là bơm mồi yếu, hút chất bơm kém đẩy chất bơm manh và quy trình định lượng lưu lượng bơm.

  Đặc điểm khác biệt của bơm định lượng trục vít so với các dòng bơm định lượng khác đó là đây là dòng bơm định lượng duy nhất có công suất máy bơm lớn, ít hư hỏng khi sử dụng, khả năng hút chất bơm và khả năng bơm mồi yếu nhưng lại có áp lực cao vì vậy ứng dụng chủ đạo của máy bơm định lượng trục vít là ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm và ngành công nghiệp dược phẩm.

  Hotline: 0943889440  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm pentax rời trục

Chia sẻ trang này