Mách nhỏ công thức làm cho canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 5/3/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Mùng tơi, loại rau xanh thanh mát và bổ dưỡng, luôn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình Việt. ko chỉ là một nguồn cung ứng chất xanh tình cờ, mùng tơi còn là 1 thành phần ngon và dinh dưỡng làm một vài món ăn thêm quyến rũ. bữa nay, chúng ta sẽ cộng nhau thực hành một món canh truyền thống, canh mồng tơi thịt bò, với các bước đơn giản và vật liệu dễ mua. Hãy cộng Gas Ban Mai khám phá cáchlàm cho món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon này cho bữa ăn gia đình!

    Vật liệu cách thức làm cho canh mùng tơi nấu thịt bò:
    [​IMG]

    Chuẩn bị vật liệu

    • 300 gram mùng tơi, chọn lá ngon và sạch.
    • 200 gram thịt bò, chọn dòng thịt mềm và sở hữu mỡ vừa phải.
    • 4 tép tỏi (băm nhỏ).
    • một củ gừng (đập dập).
    • 1/2 muỗng canh dầu ăn.
    • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt (một chút).
    Hướng dẫn chọn nguyên liệu tươi cho món canh mồng tơi nấu thịt bò
    một. Thịt bò
    Thịt bò tươi là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên món canh mùng tơi nấu thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng. Để chọn được thịt bò tươi, bạn cần lưu ý những điểm sau:

    • Màu sắc: thịt bò tươi sở hữu màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, chắc, ko mang mùi hôi khó chịu. Thịt bò sở hữu màu đỏ sẫm hoặc tái xanh là thịt bò đã bị ôi thiu. Thớ thịt bò to, xơ là thịt bò già, không ngon.
    • Chất lượng thịt: thịt bò tươi mang độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào thịt sẽ thấy vết lõm nhanh chóng trở lại. Thịt bò mang độ đàn hồi kém là thịt bò đã bị ôi thiu.
    • Mùi vị: thịt bò tươi sở hữu mùi thơm đặc biệt của thịt bò, ko sở hữu mùi hôi. Thịt bò có mùi hôi là thịt bò đã bị ôi thiu.
    Tuy nhiên, bạn cũng mang thể dựa vào cácnhân tố sau để chọn thịt bò tươi:
    • Thịt bò tươi thường có lớp màng ngoài khô ráo, không sở hữu nước.
    • Thịt bò tươi có lớp phì nhiêu vàng nhạt, ko mang mùi hôi.
    • Thịt bò tươi sở hữu xương chắc, ko có tín hiệu bị gãy.
    2. Rau mồng tơi:
    mồng tơi là một cái rau xanh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Để món canh mồng tơi nấu thịt bò thêm quyến rũ, việc chọn mua mồng tơi tươi ngon cũng là 1 nguyên tố quan trọng. Dưới đây là các gợi ý để bạn chọn tìm mùng tơi tốt:

    • Màu sắc: Lá mùng tơi tươi ngon thường có màu xanh đậm, không bị héo úa. Lá mồng tơi sở hữu màu xanh nhạt hoặc đã bị héo úa là lá mùng tơi đã bị ôi thiu.
    • Chất lượng: Lá mùng tơi tươi ngon có độ giòn, khi dùng tay ấn vào vẫn thấy được độ đàn hồi và sở hữu chất nhờn chảy ra từ lá. Lá mùng tơi bị héo úa hoặc bị dập nát sẽ ko còn độ giòn và chất nhờn.
    • Kích thước: Chọn lá sở hữu kích thước vừa phải, không quá to cũng ko quá nhỏ. Lá mồng tơi quá lớn sẽ bị xơ, lá mùng tơi quá nhỏ sẽ ko sở hữu nhiều chất dinh dưỡng.
    • Hương vị: mùng tơi tươi ngon sở hữu mùi thơm đặc trưng. mồng tơi mang mùi hôi là mồng tơi đã bị ôi thiu.
    Chỉ dẫnphương pháp nấu canh mùng tơi nấu thịt bò chi tiết:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    [​IMG]

    Sơ chế vật liệu

    • Rửa thịt bò sạch. Để dòng bỏ mùi hôi của thịt bò, bạn có thể đập dập 1 củ gừng và chà xát đều lên thịt, sau đó để thịt khoảng 2 phút. một cách thức khác là dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa sơ thịt, giúp dòng bỏ mùi hôi và làm sạch thịt.
    • Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và tỏi băm nhỏ. Để thịt thấm gia vị trong 30 phút.
    • Rửa sạch mồng tơi, nhặt lấy ngọn và lá non.
    Bước 2: Nấu canh mồng tơi nấu thịt bò
    [​IMG]

    Cách thức nấu canh mồng tơi nấu thịt bò

    • Đun hot 1/2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. lúc dầu nóng, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa to khoảng hai phút cho thịt bò chín. Sau đó, thêm một lít nước vào nồi và đun sôi.
    • Lúc nước sôi, bạn cho mồng tơi, một muỗng cà phê hạt nêm, và thịt bò đã xào bên trên vào. Đun cho tới lúc nước sôi lại một lần nữa, sau ấy nêm nếm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp gas cùng bình gas.
    Bước 3: Thành phẩm canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon
    [​IMG]

    Thành phẩm canh mùng tơi nấu thịt bò

    • Món canh mùng tơi thịt bò đã hoàn tất, sở hữu hương vị thanh mát của mồng tơi, vị ngọt của thịt bò hòa quyện trong nước canh ngọt ngào. Thịt bò mềm, ngọt, ko bị dai, mùng tơi giòn xanh, nước canh trong vắt.
    • Món canh tuy đơn thuần nhưng lại rất tẩm bổ, là món ăn hoàn hảo cho một số ngày hè nóng bức. Hãy thử nấu để thưởng thức món ăn ngon này trong bữa cơm gia đình của bạn!
    Mẹo giúp canh mùng tơi nấu thịt bò thêm thơm ngon và hấp dẫn:
    • Nên chọn thịt bò tươi ngon, sở hữu màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, chắc.
    • Mồng tơi nên chọn lá non, màu xanh đậm, ko bị héo úa.
    • Khi xào thịt bò, bạn nên xào nhanh với lửa to để thịt chín tái, giữ được độ ngọt và mềm.
    • Nên cho mồng tơi vào nồi sau khi nước đã sôi, để mồng tơi giữ được độ giòn.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
    Biến tấu khác của món canh mồng tơi nấu thịt bò:
    • Canh mùng tơi thịt bò nấu với trứng cút: Món canh này có thêm vị béo ngậy của trứng cút, rất phù hợp cho trẻ nhỏ.
    • Canh mùng tơi thịt bò với tôm khô: Món canh này sở hữu thêm vị ngọt của tôm khô, giúp canh thêm mặn mà.
    • Canh mồng tơi thịt bò với đậu phụ: Món canh này sở hữu thêm vị béo ngậy của đậu phụ, rất thích hợp cho những ngày trời lạnh.
    Kết luận
    Với những san sớt chi tiết về phương pháp làm canh mùng tơi nấu thịt bò trên đây, kỳ vọng bạn đã có thể tự tay vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình món canh này. Đây là 1 món ăn dân dã, dễ nấu, nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt bò mềm, ngọt, mùng tơi giòn mát, nước canh thanh thanh, giúp giải nhiệt ngày hè.

    Nếu như bạn thấy hay hãy follow Linkedin: Gas Ban Mai để biết thêm phổ quát công thức nấu ăn hay khác nhé!

Chia sẻ trang này